Articles

U nang buong trung phai kieng gi

by Huang Anginee Health and medical

Để quá trình chữa trị u nang buồng trứng diễn ra thuận lợi và ngăn chặn việc u nang buồng trứng chuyển biến xấu hơn thì người bệnh bắt buộc có chế độ kiêng cữ đúng cách. Vậy mắc bệnh u nang buồng trứng buộc phải kiêng gì? Vấn đề này có thể được các chuyên gia Đa khoa Âu Mỹ Việt chia sẻ trong bài viết sau đây.

Bị u nang buồng trứng cần kiêng ăn gì?

Chế độ ăn uống khoa học cũng như hợp lý là rất phải thiết với những chị em bị u nang buồng trứng. Thực tế, một số nhóm thực phẩm nếu ăn nhiều có khả năng khiến cho trường hợp u nang buồng trứng thêm trầm trọng hơn. Vì thế, chị em bắt buộc nghi ngờ u nang buồng trứng phải kiêng gì? Để có chế độ ăn uống hợp lý, hỗ trợ quá trình chữa trị bệnh hiệu quả hơn.

dưới đây là một số thực phẩm mà chị em cần kiêng lúc đang bị u nang buồng trứng:

Ngũ cốc tinh chế

Loại thực phẩm này có thành phần đường huyết cao vì thế nó tác động tới lượng đường trong máu, gây ra sự mất cân bằng trong máu. Nếu lượng đường trong máu cao có khả năng làm cho triệu chứng u nang buồng trứng hay đa nang buồng trứng phát triển thêm về kích thước khối u nang, đồng nghĩa với việc tăng nguy cơ tiểu đường cũng như tăng cân béo phì. Cần thay thế ngũ cốc tinh chế thành ngũ cốc nguyên hạt, vừa cung cấp nhiều chất xơ, lại giàu chất dinh dưỡng hơn.

Các loại thịt đỏ

Tất cả các loại thịt đều chứa nhiều chất béo không lành mạnh hay còn gọi là chất béo bão hòa và cholesterol. Người bị u nang buồng trứng mặc dù dạng lành tính nhưng nếu ăn nhiều thịt đỏ có khả năng khiến bệnh tiến triển nhanh cũng như phát triển thành ung thư.

Ngoài ra, một số loại thịt nên tránh xa đó là thịt xông khói, xúc xích, thịt cừu, thịt bít tết, nội tạng cũng như các loại thịt được chế biến cùng với pho mát, bơ hoặc nước sốt có hàm lượng chất béo cao…

Thực phẩm chứa nhiều đường

Thực phẩm nhiều đường như đường mía, mặc dù có hương vị ngọt và calo nhưng lại ít chất dinh dưỡng. Đồ ăn nhiều đường cos chỉ số đường huyết cao và có khả năng gây ra tăng lượng đường trong máu của chị em, song song gây ra cho cơ thể thiếu chất dinh dưỡng cũng như chất xơ, thường gây ra tăng cân.

Đồ ăn nhanh

Thức ăn nhanh chế biến có chứa ít chất xơ, ít chất dinh dưỡng và chất béo không lành mạnh.

Lời khuyên: đàn bà bị u nang buồng trứng buộc phải ăn các loại thực phẩm chứa đầy đủ vitamin và khoáng chất, dinh dưỡng như hoa quả, rau, ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt, hạt giống và cây họ đậu.

Bị u nang buồng trứng có kiêng giao hợp không?

nữ giới bị u nang buồng trứng không cần nhất thiết kiêng giao hợp. Với những đàn bà bị u nang buồng trứng giai đoạn đầu vẫn thường giao hợp bình có thể nhưng chị em bắt buộc theo dõi chuyển biến khối u chặt chẽ bằng cách thăm khám định kỳ.

khi sử dụng biện pháp tránh thai chị em cần tránh sử dụng thuốc tránh thai bởi nó sẽ dẫn đến tác dụng phụ, kích thích sự phát triển của khối u nang.

Trong trường hợp u nang càng to, thường gây ra biến chứng thì nên kiêng giao hợp nhằm tránh viêm nhiễm có khả năng xảy ra trong quá trình giao hợp hay một số bệnh lây lan qua đường tình dục.

nếu https://tintucsuckhoe384845523.wordpress.com/2018/01/16/vo-sinh-vi-benh-phu-khoa/ chữa trị u nang buồng trứng bằng phương pháp phẫu thuật thì chị em nên kiêng giao hợp trong giai đoạn đầu sau mổ.


Sponsor Ads


About Huang Anginee Advanced   Health and medical

37 connections, 1 recommendations, 266 honor points.
Joined APSense since, October 20th, 2016, From TP.HCM, Vietnam.

Created on Jan 16th 2018 02:49. Viewed 494 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.