Articles

Tìm hiểu về công việc nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc

by CDYD TPHCM NV

Ngoài bán thuốc các sinh viên theo học Cao đẳng Dược còn có thể tìm hiểu và làm các công việc nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc. Vậy công việc này như thế nào có đem lại mức lương cao không?

Sap Xep Nha Thuoc1 (1)

Tìm hiểu về công việc nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc

Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng, Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, đầu tiên các bạn trẻ cần biết và nhận định nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc là 2 công việc hoàn toàn khác nhau. Cụ thể:

Nghiên cứu thuốc

Đây là công đoạn nghiên cứu, phát triển một sản phẩm thuốc từ các loại dược phẩm hoặc một chất nào đó mang lại hiệu quả điều trị bệnh cụ thể cho con người. Do đó, công việc này đòi hỏi người làm việc có “chất xám” và lượng kiến thức khổng lồ. Vì thế, nó chỉ phù hợp với những người thực sự thông minh, có thành tích vượt bậc trong quá trình học tập, nghiên cứu từ khi còn trên giảng đường và ứng dụng vào công việc một cách nhuần nhuyễn. Ở nước ta, những người tham gia việc nghiên cứu, phát triển thuốc thường được coi trọng và chiếm được sự ưu ái cao cho các nhà tuyển dụng.

Kiểm nghiệm thuốc

Kiểm nghiệm thuốc là gia đoạn được thực hiện sau khâu nghiên cứu và sản xuất thuốc, công việc này đòi hỏi tính chính xác cao, sự tỉ mỉ và tập trung tuyệt đối trong công việc. Theo đó các tác dụng phụ, chỉ định hay chống chỉ định sử dụng thuốc được đúc kết từ khâu kiểm nghiệm chất lượng này. Theo đó, các Dược sĩ sẽ nghiên cứu các phản ứng có lợi, các phản ứng phụ có thể xảy ra của thuốc, sau đó có thể tham gia vào quá trình đánh giá sản phẩm, đánh giá mức độ đạt chuẩn của thuốc trước khi công ty thuốc đưa ra thị trường.


Chi tiết: https://caodangyduocpasteur.com.vn/tim-hieu-ve-cong-viec-nghien-cuu-va-kiem-nghiem-thuoc.html


Sponsor Ads


About CDYD TPHCM Freshman   NV

1 connections, 0 recommendations, 33 honor points.
Joined APSense since, February 20th, 2020, From Hồ Chí Minh, Vietnam.

Created on May 31st 2020 03:10. Viewed 265 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.