Articles

So sánh 3 phương pháp niềng răng cao cấp, tự đóng tự khóa với măt trong

by maihuong Huong Dịch vụ Vinaphone

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh sử dụng mắc cài và dây cung đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm, đảm bảo khớp cắn và vấn đề thẩm mỹ.


Có 3 loại niềng răng mắc cài kim loại http://www.updental.vn/tim-hieu-phuong-phap-nieng-rang-mac-cai-kim-loai-10 là Niềng răng mắc cài kim loại thông thường, Niềng răng mắc cài kim loại tự khóa và niềng răng mắc cài kim loại mặt trong.

 

  • Niềng răng mắc cài kim loại thông thường có là dây cung được cố định trong các rãnh mắc cài nhờ thun buộc cố định. Thun đặc biệt có độ đàn hồi tốt, giữ dây cung ổn định để đảm bảo quá trình chỉnh răng được diễn ra liên tục và hiệu quả cao hơn.

 

  • Niềng răng mắc cài kim loại tự khóa được cải tiến từ mắc cài kim loại, nhưng được nhiều người lựa chọn vì có hệ thống nắp trượt thay thế cho dây thun, giữ cố định dây cung vào các mắc cài đảm bảo quá trình chỉnh răng được diễn ra liên tục nên tăng hiệu quả và giảm thiểu thời gian đeo niềng.
  • Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong: Niềng răng mắc cài mặt trong hay còn gọi là niềng răng mắc cài mặt lưỡi, có cấu tạo giống với niềng răng mắc cài kim loại cao cấp nhưng các mắc cài được gắn vào mặt trong thân răng, tăng tính thẩm mỹ, giúp khách hàng tự tin hơn khi giao tiếp.

Những ai có thể sử dụng niềng răng mắc cài kim loại

 

Niềng răng mắc cài kim loại dù là mắc cài thông thường hay mắc cài tự khóa đều có thể áp dụng cho tất cả các đối tượng khách hàng. Những trường hợp bị các khiếm khuyết về răng như hô, móm, thưa, lệch lạc dù là trẻ nhỏ hay người lớn đều có thể sử dụng niềng răng mắc cài kim loại.

 

  • Niềng răng mắc cài kim loại có thể chưa phù hợp với những người có nhu cầu thẩm mỹ cao khi cười, giao tiếp, ngại để lộ hàm răng đeo mắc cài...
  • Ở trẻ nhỏ, phụ huynh có thể cho bé niềng răng mắc cài kim loại cao cấp hoặc niềng răng mắc cài kim loại cao cấp tự khóa gắn ở mặt ngoài răng giúp khắc phục các khiếm khuyết răng bị hô, móm, thưa hay lệch lạc.
  • Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong có thể không phù hợp với những trẻ nhỏ vì chưa có nhiều kiên nhẫn trong việc vệ sinh răng miệng mà niềng răng mắc cài kim loại mặt trong đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời gian và thường xuyên chăm sóc răng miệng thật kỹ. Ngoài ra, trẻ nhỏ có thói quen hay tò mò, đặc biệt là phần lưỡi, trẻ hay có xu hướng dùng lưỡi dò tìm những vật lạ trong miệng, điều này có thể làm trẻ bị rách lưỡi hoặc chảy máu…
  • Niềng răng mắc cài bằng kim loại cần tránh người bị dị ứng với kim loại. Để đảm bảo an toàn, những trường hợp bị dị ứng kim loại nên cân nhắc việc đeo niềng răng sứ hay niềng răng trong suốt thay vì mắc cài kim loại.

 

Để lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất hãy đến trực tiếp phòng khám nha khoa Updental tại: Lầu 4 - Số 2, đường Võ Oanh, phường 25, quận Bình Thạnh để được tư vấn tốt nhất nhé.


Sponsor Ads


About maihuong Huong Innovator   Dịch vụ Vinaphone

13 connections, 0 recommendations, 74 honor points.
Joined APSense since, August 2nd, 2017, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Dec 31st 2018 01:59. Viewed 400 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.