Articles

Nhung thao duoc vang giup chua can benh tri hieu qua

by Huang Anginee Health and medical

Bệnh trĩ mặc dù không cần là một căn bệnh nan y nhưng nếu bản thân người bệnh không chữa trị sớm có khả năng có khả năng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Hiện nay, bên cạnh việc áp dụng những liệu pháp y học hiện đại để trị bệnh, thì việc sử dụng những bài thuốc theo y học cổ truyền cũng thường là giải pháp hữu hiệu giúp người bệnh thoát khỏi đại tiện ra máu nhưng không đau căn bệnh này.

Những thảo dược quý giúp bệnh nhân chữa bệnh bệnh trĩ hiệu quả

Ngư tinh thảo

sẽ được gọi với tên rau diếp cá, được trồng chủ yếu tại khu vực châu Á và sinh trưởng rất nhanh trong môi trường có độ ẩm thích hợp. Ngư tinh thảo có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, giải độc, tiêu thũng và sát trùng. Trong đông y, ngư tinh thảo được dùng dẫn đến dược liệu trong việc điều trị táo bón cũng như đặc biệt là điều trị bệnh trĩ hiệu quả. Theo Tây y, ngư tinh thảo chứa chất Dioxy-flavonon có tác dụng chữa bệnh trĩ và chất Quercitrin giúp lợi tiểu. Bên cạnh đó, ngư tinh thảo còn có tác dụng lọc máu, giải nhiệt, giải độc, kháng viêm cũng như làm tăng sức miễn dịch của cơ thể.​

Đương quy

Còn có tên gọi khác là tần quy hay tân hoàng quỳ, được trồng nhiều ở Trung Quốc và miền Bắc nước ta. Đương quy là vị thuốc quý, đứng đầu trong các vị thuốc trị bệnh phụ khoa ở đàn bà, đồng thời dùng trong những đơn thuốc bổ cũng như điều trị các bệnh khác. Ngoài ra, đương quy còn có tác dụng nhuận trường, chống táo bón.

Hoa hòe

có thể gọi với tên hòe mễ hay hòe hoa, được trồng khắp nơi ở nước ta, trồng nhiều nhất ở tỉnh Thái Bình. Theo Đông y, Hoe hòe tính bình, có vị đắng, không chỉ có công dụng giúp cầm máu mà còn có tác dụng hiệu quả trong chữa trị bệnh trĩ.

Cây bạch quả hay ngân hạnh,

Được coi loài cây xưa nhất, hiện nay còn tồn tại và được trồng nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt trồng nhiều ở Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc. Tại Việt Nam, bạch quả đang được du nhập cũng như được trồng dẫn tới cây đôi thị, cây cảnh. Ngoài ra, thành phần của cây bạch quả như lá cũng như quả còn được dùng như những loại dược liệu quý. Trong lá bạch quả có chứa nhóm hoạt chất terpene lactones (ginkgolides cũng như bilobalides), nhóm hoạt chất này có tác dụng điều hoà và tăng cường sự đàn hồi của các mạch máu, góp phần chống lại trường hợp giãn tĩnh mạch trĩ.

Hạt dẻ ngựa

Cây dẻ ngựa được trồng nhiều được trồng phổ biến như là loài cây cảnh và che bóng mát Ở vùng khí hậu ôn đới trên toàn thế giới, đặc biệt là phía Bắc và Tây Âu. Theo các nghiên cứu, trong hạt dẻ ngựa có chứa chất Aescin, chất này có vai trò làm giảm sưng và viêm, bảo vệ mao mạch khỏi bị đứt, vỡ, và sẽ gây ra bền thành tĩnh mạch khi chúng bị lỏng hay căng phồng do tĩnh mạch bị giãn hoặc dồn khối.

Việt quất đen

Chỉ sống được Tại vùng ôn đới cũng như cận cực. Việt quốc đen là loại quả rất giàu chất xơ, giúp ngăn ngừa táo bón. Bên cạnh đó, việt quốc đen còn sẽ đồng hóa các chất hóa học như natri, fructose cũng như các vitamin, có tác dụng hiệu quả trong việc cải thiện tiêu hóa.

Trái cây họ cam, quýt

Có chứa nhiều hóa chất thực vật Diosmin (chất này có tác dụng làm dịu viêm tĩnh mạch và tăng cường thành mạch máu) và đặc biệt là viamin C, một loại vitamin được xem là “thần dược” trong việc làm đẹp, có tác dụng chống lão hóa cũng như dẫn đến tăng sức đề kháng của thân thể. Để chữa bệnh căn bệnh trĩ hiệu quả, bên cạnh việc áp dụng những phương pháp chữa trị thích hợp, bệnh nhân bắt buộc ăn nhiều trái cây họ cam quýt để thường bổ sung đầy đủ lượng vitamin C cũng như chất thực vật Diomsin cho thân thể.

Đây là những cách chữa bệnh bệnh trĩ khá là hiệu quả nhưng cần một thời gian khá dài thì bệnh mới có khả năng thuyên giảm nhưng những phương pháp này cũng chỉ có khả năng áp dụng với những người mắc bệnh trĩ thời đoạn đầu. Nếu bạn muốn trị bệnh căn bệnh trĩ kịp thời và hiệu quả thì hãy tới với phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng với trang thiệt bị hiện đại có khả năng giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh này cũng như tỉ lệ tái phát bệnh là rất thấp.


Sponsor Ads


About Huang Anginee Advanced   Health and medical

37 connections, 1 recommendations, 266 honor points.
Joined APSense since, October 20th, 2016, From TP.HCM, Vietnam.

Created on Mar 16th 2018 03:36. Viewed 484 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.