Articles

Những cách chữa bệnh trĩ nội độ 1 hiệu quả

by Bác sĩ Bệnh Trĩ Bác sĩ bệnh trĩ
Cách chữa bệnh trĩ nội độ 1 hiệu quả nhất? Bệnh trĩ nội độ 1 được đánh giá là cấp độ nhẹ nhất của bệnh trĩ. Với giai đoạn này người bệnh có thể điều trị dễ dàng mà không cần phải tiến hành phẫu thuật. Dưới đây là những cách chữa bệnh trĩ nội độ 1 hiệu quả nhất:


- Dùng thuốc tây chữa bệnh trĩ nội độ 1

Đây là phương pháp sử dụng các loại thuốc trị trĩ nội dưới dạng thuốc uống và thuốc bôi tại chỗ. Các loại thuốc uống thường được sử dụng có dẫn xuất từ flavonoid có tác dụng tăng trương lực tĩnh mạch, bảo vệ tĩnh mạch, tăng tuần hoàn máu và chống viêm nhiễm hậu môn. Sử dụng các loại thuốc bôi tại chỗ như thuốc mỡ (pommade) và đạn dược (suppositoire) có tác dụng kháng viêm.

- Chữa bệnh trĩ nội độ 1 bằng thuốc nam

Với các trường hợp bệnh trĩ nhẹ thì có thể điều trị bằng các cây thuốc nam. Các cây thuốc nam chữa bệnh trĩ bao gồm: lá diếp cá, lá thiên lý, lá sung, quả sung,... Cách này chữa bệnh trĩ khá hiệu quả mà lại ít tốn chi phí. Do đó được nhiều người tin tưởng áp dụng.

- Cách chữa bệnh trĩ nội độ 1 bằng đông y

Chữa bệnh trĩ bằng đông y cũng rất hiệu quả. Các bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng đông y thường bao gồm: thuốc sắc uống, thuốc xông ngâm hậu môn,... Các bài thuốc này có tác dụng điều trị bệnh trĩ từ bên trong. Tuy nhiên, người bệnh cần phải kiên trì thực hiện trong thời gian khá dài.

Bên cạnh việc dùng thuốc chữa bệnh trĩ thì người bệnh cũng cần phải xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý. Cụ thể là cần bổ sung nhiều nước uống, ăn nhiều chất xơ. Tránh đứng hoặc ngồi quá lâu trong một tư thế. 

About Bác sĩ Bệnh Trĩ Junior   Bác sĩ bệnh trĩ

2 connections, 0 recommendations, 18 honor points.
Joined APSense since, March 15th, 2018, From Hồ Chí Minh, Vietnam.

Created on Mar 31st 2018 00:27. Viewed 101 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.