Articles

Lucky88 đưa tin: U23 Việt Nam được nghe phổ biến công nghệ VAR trước giải châu Á

by Vu Nha Share information

- Ngày 14/4, đại diện AFC đã có buổi họp với các thành viên U23 Việt Nam để phổ biến những quy định chung dành cho các đội tham dự giải U23 châu Á 2024, trong đó có việc áp dụng công nghệ VAR.
Đây là hoạt động thường xuyên được Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) tổ chức trước mỗi giải đấu lớn nhằm giúp các đội tuyển tham dự hiểu rõ quyền lợi và trách nhiệm của mình trong quá trình tham dự giải.


Những nội dung quan trọng được AFC nhấn mạnh tại cuộc họp là công tác phòng chống tiêu cực trong bóng đá, tinh thần tuân thủ Luật thi đấu, fair-play và sự tôn trọng đối với các quyết định của trọng tài.

U23 Việt Nam được nghe phổ biến công nghệ VAR trước giải châu Á - 1
Đại diện AFC phổ biến công nghệ VAR cho U23 Việt Nam trước giải châu Á tại Qatar (Ảnh: VFF).

Đại diện của AFC cho biết, cũng giống như giải đấu năm 2022, công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) sẽ tiếp tục được triển khai tại tất cả 32 trận đấu thuộc giải U23 châu Á 2024 tại Qatar. Công nghệ này giúp hỗ trợ trọng tài xem lại video từ nhiều góc độ khác nhau để đưa ra quyết định chính xác nhất.

Tuy vậy, theo quy định của FIFA và Hội đồng Luật bóng đá quốc tế (IFAB), VAR chỉ được sử dụng trong trường hợp một "lỗi rõ ràng" hoặc "tình huống nghiêm trọng bị bỏ lỡ" liên quan tới: Bàn thắng/không bàn thắng, phạt đền/không phạt đền, thẻ đỏ trực tiếp (không phải thẻ vàng thứ 2/cảnh cáo lần hai), xác định nhầm cầu thủ vi phạm (trong trường hợp trọng tài cảnh cáo/phạt thẻ vàng hoặc truất quyền thi đấu).

Ngoài ra, AFC cũng cung cấp một máy tính bảng tại khu vực kỹ thuật của các đội tham dự giải U23 châu Á 2024 nhằm hỗ trợ công tác chuyên môn cho Ban huấn luyện các đội tuyển.

Máy tính bảng này sẽ được cung cấp quyền truy cập vào nhiều góc quay camera khác nhau, cho phép các đội có thể xem trực tiếp hoặc xem lại các tình huống trên sân.

Tuy nhiên, AFC nhấn mạnh việc sử dụng máy tính bảng chỉ nhằm mục đích phân tích chiến thuật và y tế (xem lại tình huống va chạm dẫn đến chấn thương). Các đội tuyệt đối không được sử dụng cảnh quay trong máy tính bảng để xem xét hoặc phản đối quyết định của trọng tài.

U23 Việt Nam được nghe phổ biến công nghệ VAR trước giải châu Á - 2
Trưởng đoàn Nguyễn Quốc Hội và thủ môn Quan Văn Chuẩn đại diện đội tuyển U23 Việt Nam nhận kỷ niệm chương, cờ lưu niệm tham dự giải U23 châu Á 2024 của AFC (Ảnh: VFF).

Bên cạnh đó, AFC cũng cung cấp cho các đội tham dự một tài khoản có quyền được truy cập vào nền tảng PressBox Live để khai thác tài nguyên về dữ liệu thống kê được cập nhật liên tục tại các trận đấu.

Điều này giúp ích rất nhiều cho Ban huấn luyện các đội tuyển trong phân tích chiến thuật trước, sau và thậm chí ngay trong quá trình diễn ra trận đấu.

20h00 tối nay (14/4) theo giờ địa phương, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ tiếp tục tập luyện trên sân Al Erssal.

Vòng chung kết U23 châu Á 2024 diễn ra tại Qatar từ ngày 15/4 đến 3/5. U23 Việt Nam nằm ở bảng D cùng U23 Uzbekistan, Kuwait và Malaysia. Theo lịch thi đấu, đội tuyển U23 Việt Nam đá trận ra quân gặp U23 Kuwait vào ngày 17/4, gặp U23 Malaysia vào ngày 20/4 và gặp U23 Uzbekistan vào ngày 23/4. 

Sponsor Ads


About Vu Nha Senior   Share information

19 connections, 1 recommendations, 671 honor points.
Joined APSense since, May 12th, 2018, From Hanoi, Vietnam.

Created on Apr 16th 2024 01:41. Viewed 69 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.