Articles

Lucky88 đưa tin: Để Messi ra đi với giá 0 đồng, Barcelona còn mất… núi tiền

by Nguyễn Như Benh tri


 Nguồn tin từ tờ El Espanol cho hay, Barcelona vẫn phải trả cho Messi một khoản tiền lớn về phí trung thành dù vừa để cầu thủ này ra đi với giá 0 đồng.
 

Messi chính thức hết hạn hợp đồng với Barcelona vào ngày 1/7 vừa qua. Mặc dù sau đó, hai bên đã đàm phán trong hơn 1 tháng nhưng không có kết quả. Vì vậy, mới đây, Barcelona đã thông báo không gia hạn hợp đồng với Messi vì không đảm bảo tài chính.

Để Messi ra đi với giá 0 đồng, Barcelona còn mất… núi tiền - 1Nhấn để phóng to ảnh
Messi vẫn có thể nhận số tiền lớn từ khoản phí trung thành với Barcelona.

Điều đáng nói, ngay cả khi Messi ra đi, Barcelona vẫn phải trả số tiền lớn cho cầu thủ này. Cụ thể, trong bản hợp đồng của Messi với CLB xứ Catalan vào năm 2017, có điều khoản về phí trung thành trị giá 78 triệu euro. Số tiền này được thanh toán theo từng đợt.

Sau khi chạm tới cột mốc đầu tiên vào tháng 2/2019, Messi đã nhận được 12 triệu euro. Tới tháng 2/2020, Barcelona được cho là đã trả thêm một phần trong số tiền 66 triệu euro cho siêu sao người Argentina. Số tiền còn lại (khoảng 39 triệu euro) sẽ được Los Blaugrana thanh toán vào tháng 6/2021.

Đây là điều khoản mà Barcelona thường lồng vào để tri ân những cầu thủ có đóng góp lâu dài cho CLB. Trước đây, Xavi hay Iniesta đều nhận được phí trung thành như vậy ngay cả khi chia tay Barcelona.

Theo đó, Barcelona đã trả cho Xavi 21 triệu euro và thanh toán cho Iniesta số tiền 18 triệu euro. Một cầu thủ khác có vinh dự này là Carles Puyol nhưng cựu đội trưởng của Barcelona đã không nhận tiền.

Để Messi ra đi với giá 0 đồng, Barcelona còn mất… núi tiền - 2Nhấn để phóng to ảnh
Barcelona khó có đủ tiền trả cho Messi ở thời điểm này.

Với việc đáp ứng đủ điều kiện ở lại Barcelona tới hết hợp đồng vào ngày 30/6/2021, Messi sẽ nhận được khoản tiền còn lại về phí trung thành với CLB.

Tuy nhiên, ở thời điểm này, Barcelona đang gặp khó khăn rất lớn về tài chính. Họ đang nợ số tiền hơn 1 tỷ euro. Mới đây, do không đáp ứng được yêu cầu về tài chính, Los Blaugrana còn phải để Messi ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do.

Điều đáng nói, trong quá khứ, Barcelona từng có mâu thuẫn với Neymar về phí trung thành. Vào năm 2016, tiền đạo người Brazil đã ký hợp đồng mới với Barcelona, kèm theo điều khoản là phí trung thành trị giá 26 triệu euro.

Tuy nhiên, chỉ 1 năm sau đó, Neymar đã chuyển tới thi đấu cho PSG. Do đó, Barcelona đã từ chối trả khoản này. Hai bên đã lôi nhau ra tòa. Cuối cùng, tòa án đã phán Barcelona thắng kiện và Neymar buộc phải trả cho Los Blaugrana số tiền 6,79 triệu euro.


Sponsor Ads


About Nguyễn Như Senior   Benh tri

44 connections, 4 recommendations, 755 honor points.
Joined APSense since, November 7th, 2017, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Aug 12th 2021 03:57. Viewed 225 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.