Articles

Lucky88 đưa tin: Messi đang chơi “đòn hy sinh” với Barcelona?

by Nguyễn Như Benh tri

Sự nghiệp của Messi sẽ bị hủy hoại nếu không rời Barcelona nhưng ở chiều ngược lại, Los Blaugrana có thể sụp đổ nếu như ôm khư khư Messi. Đây thực sự là “đòn hy sinh” của siêu sao người Argentina!


Messi và Barcelona tự kìm hãm nhau

Trong nhiều năm qua, Messi được xem là hình ảnh biểu tượng của đế chế Barcelona hùng mạnh. Kỷ nguyên vàng của đội bóng xứ Catalan gắn liền với cái tên Messi. Và ngay cả khi những huyền thoại như Xavi, Iniesta đã rời khỏi đội bóng thì Messi vẫn sừng sững như tượng đài.

Messi đang chơi “đòn hy sinh” với Barcelona?

Messi đặt vào thế đối đầu với Barcelona

Có thực tế không thể phủ nhận, sự phụ thuộc của Barcelona vào Messi ngày càng lớn hơn. Nếu như thời trước, họ đã có Xavi, Iniesta bao trọn khu trung tuyến, thì theo thời gian, Messi “ôm” luôn cả nhiệm vụ ấy.

Cũng bởi lẽ đó, chẳng người hâm mộ Barcelona muốn chứng kiến cảnh CLB đặt vào thế đối đầu với Messi và ngược lại. Nó chẳng khác gì hình ảnh vị đại tướng quân đối đầu với vị Vua.
Trong sự nghiệp, Messi có không ít lần hờn dỗi và từng ngỏ ý muốn ra đi. Nhưng rồi, ai cũng nhận ra đó chỉ là những nỗi buồn vu vơ. Sự thuyết phục của Ban lãnh đạo Barcelona và tình yêu với CLB đã níu chân El Pulga ở lại. Nhưng lần này, tình thế đã khác trước rất nhiều. Đó không chỉ còn là nỗi buồn vu vơ mà là sự nghiêm túc.

Bản fax mà Messi gửi Ban lãnh đạo Barcelona để yêu cầu ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do là minh chứng cho điều này. Có lẽ, lúc ký hợp đồng với Messi, những người đứng đầu Barcelona cũng không bao giờ nghĩ tới sẽ đến một ngày, siêu sao người Argentina sử dụng chiêu bài này. Bởi lẽ, nếu nghĩ đến, họ không đời nào chấp nhận vì có thể mất Messi theo dạng chuyển nhượng tự do.

Tất nhiên, hành động của Messi không còn là sự bộc phát. Để đưa ra quyết định như vậy, có lẽ, anh đã ấp ủ từ lâu, chứ không phải tới khi HLV Koeman cập bến CLB. Có chăng, câu nói của HLV Koeman (về việc quyền lực của Messi bị hạn chế) chỉ như giọt nước tràn ly. Thậm chí, xuất hiện những thuyết âm mưu cho rằng Chủ tịch Bartomeu đã lợi dụng truyền thông để gây sức ép, buộc Messi nói lời ra đi.

Việc không bên nào chịu bên nào càng đẩy tình hình đi xa hơn. Messi nhất quyết đòi phá vỡ hợp đồng. Khi không được đáp ứng, cầu thủ này nổi loạn. Barcelona cũng không hề xuống nước. Họ yêu cầu chỉ bán Messi nếu như nhận đủ 700 triệu euro.

Messi đang chơi “đòn hy sinh” với Barcelona?

Hai bên đều quá cứng rắn trong việc giải quyết vấn đề

Vậy là, câu chuyện tương lai của Messi cứ như mớ bòng bong và không bên nào muốn thoát khỏi rắc rối ấy. Có vẻ như câu slogan “Hơn cả 1 CLB” của Barcelona không còn phù hợp ở thời điểm này. Ở đó, chủ nghĩa cá nhân đã lấn át hoàn toàn thứ gọi là tập thể vững mạnh của Barcelona.

Đó là cuộc chiến cá nhân giữa Messi và Chủ tịch Bartomeu (đại diện cho Ban lãnh đạo Barcelona). Và nếu như họ vẫn khộng thể thoát khỏi mớ bòng bong ấy thì cả hai phía đều sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

“Đòn hy sinh” của Messi!

Dân gian Việt Nam có câu “Trạng chết, Chúa cũng băng hà!” và quả thực, nó đúng trong tình cảnh của Messi ở thời điểm này. Nếu như tương lai của Messi không được giải quyết thì nó kéo theo nhiều hệ lụy xấu cho cả hai bên.

Về phần Messi, bao nhiêu hình ảnh đẹp mà cầu thủ này xây dựng ở Barcelona tỏng quá khứ sẽ tan biến. Đối với những người Barcelona lúc này, El Pulga chỉ là kẻ nổi loạn không hơn không kém. Từ vai chính diện, siêu sao số 10 đang đóng vai phản diện, mà anh chưa bao giờ muốn vậy.

Những người hâm mộ Barcelona lúc này chia làm hai phe. Một phe ủng hộ Messi khi cho rằng quyết định của HLV Koeman và dàn lãnh đạo quá tàn nhẫn. Nhưng ở phe ngược lại, họ cho rằng Los Blaugrana cần phải dẹp bỏ những “cừu đen” như Messi, để xây dựng triều đạo mới.

Cần nói thêm rằng Iniesta hay Xavi đều bị đẩy khỏi Barcelona trong những năm cuối sự nghiệp. Nhưng đó là sự ra đi êm đẹp và dành cho nhau những sự tôn trọng. Nhưng với Messi thì không!

Messi đang chơi “đòn hy sinh” với Barcelona? - 3Nhấn để phóng to ảnh
Cả Messi và Barcelona đều "đau" nhưng không ai chịu buông

Ở góc độ khác, trong trường hợp không thể ra đi, Messi thực sự là cái gai trong mắt những người Barcelona nếu như ở lại thêm 1 mùa giải. Khi ấy, có thể siêu sao số 10 sẽ bị giam cầm trên băng ghế dự bị, giống như Gareth Bale của Real Madrid. Với cầu thủ thuộc hàng số 1 thế giới và khát khao giành mọi danh hiệu như Messi, hình phạt ấy chẳng khác gì là dấu chấm hết cho sự nghiệp.

Nhưng Messi vẫn chấp nhận chơi “đòn hy sinh” bởi Barcelona cũng chịu tổn thất nặng nề. Họ phải trả lương ngôi sao nhận lương cao nhất thế giới (100 triệu euro/năm trước thuế, chưa tính khoản thưởng khác) chỉ để nổi loạn và ngồi dự bị. “Mầm mống” nổi loạn như Messi thì vô cùng đáng sợ bởi đây là cầu thủ có uy tín rất cao và được tôn trọng ở Barcelona. Do đó, nguy cơ vỡ phòng thay đồ luôn rất lớn.

Không những vậy, Barcelona có thể mất đi nguồn thu lớn từ hình ảnh của Messi. Trong những năm qua, El Pulga nhận lương cao không chỉ bởi đóng góp lớn mà còn giúp Los Blaugrana thu về số tiền lớn từ hoạt động thương mại. Thử hỏi, nếu Messi không ra sân thì ai còn xem Barcelona và rộng hơn là giải La Liga. Cấn nhấn mạnh, trong những năm gần đây, Barcelona đang sống nhờ vào hình ảnh của Messi, chứ không có chiều ngược lại.

Nếu không thu được tiền về từ vụ Messi, có nghĩa rằng Barcelona cũng không có tiền để tái đầu tư tìm người thay thế. Khi “một nửa sức mạnh” mất đi, Los Blaugrana hoàn toàn có thể trở về hình ảnh tầm thường. Nên nhớ, nếu như Messi ra đi, nhiệm vụ quan trọng nhất của HLV Koeman chính là lấp chỗ trống này. Với tập thể bao năm sống dựa vào El Pulga thì thật khó để làm điều đó.

Có thể nói, Messi và Barcelona đang giằng co một... cốc nước sôi. Ai cũng đau nhưng không ai muốn bỏ ra!

Sponsor Ads


About Nguyễn Như Senior   Benh tri

44 connections, 4 recommendations, 755 honor points.
Joined APSense since, November 7th, 2017, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Sep 8th 2020 04:56. Viewed 240 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.