Articles

Lucky88 đưa tin: Chuyên gia nước ngoài đặt niềm tin tuyển Việt Nam gây sốc trước Australia

by Vu Nha Share information
Nhà báo Gabriel Tan của tờ ESPN cho rằng đội tuyển Việt Nam sẽ đánh bại đội bóng mạnh như Australia để khẳng định sự tiến bộ của mình.


* Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Australia sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 7/9, trên sân Mỹ Đình Dân trí sẽ tường thuật trực tiếp trận đấu này.

Sau trận thua với tỷ số 1-3 trước Saudi Arabia ở lượt trận đầu tiên vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam sẽ đối đầu với đối thủ rất mạnh là Australia ở lượt thứ hai. Nhiều quan điểm cho rằng cửa giành chiến thắng của thầy trò HLV Park Hang Seo trong trận đấu này là rất thấp.

Chuyên gia nước ngoài đặt niềm tin tuyển Việt Nam gây sốc trước Australia - 1Nhấn để phóng to ảnh
Đội tuyển Australia sở hữu sức mạnh đáng gờm.

Tuy nhiên, nhà báo Gabriel Tan của tờ ESPN vẫn cho rằng đội tuyển Việt Nam có cửa làm nên bất ngờ trước đội bóng xứ Chuột túi.

Ông Gabriel Tan chia sẻ: "Đội tuyển Việt Nam từng có khởi đầu như mơ trước Saudi Arabia khi Quang Hải ghi bàn thắng từ phút thứ 3. Bàn thắng ấy là dấu hiệu cho thấy đội tuyển Việt Nam không quá đuối so với những đội bóng đẳng cấp châu Á.

Điều này rất quan trọng bởi trong tất cả các trận đấu ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đều bị đánh giá thấp hơn đối thủ. Dù sau đó, Saudi Arabia đã giành lại quyền kiểm soát nhưng điều tích cực là đội tuyển Việt Nam đã chống cự tốt trong thời gian dài (trước khi Duy Mạnh bị truất quyền thi đấu.

Chỉ có một điều mà đội tuyển Việt Nam cần sớm thích nghi. Đó là việc ở vòng loại thứ hai World Cup 2022, họ đã chơi tốt khi gặp những đối thủ Đông Nam Á. Đó là những đối thủ đã quen thuộc với họ và có thể hình tương đương họ.

Chuyên gia nước ngoài đặt niềm tin tuyển Việt Nam gây sốc trước Australia - 2Nhấn để phóng to ảnh
Đội tuyển Việt Nam bắt đầu làm quen với những đối thủ cao to và mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, tới vòng đấu này, họ sẽ phải thích nghi với các trận đấu gặp đối thủ cao lớn và mạnh mẽ hơn rất nhiều. Đây là trải nghiệm mà đội bóng của HLV Park Hang Seo hiếm khi gặp. Nó có thể mang tới trở ngại lớn. Điển hình như việc chỉ tính cách kiềm tỏa cầu thủ cao tới 1,98 mét là Souttar cũng khiến HLV Park Hang Seo đau đầu.

Ngoài ra, đội tuyển Việt Nam cũng cần phải mất thời gian nhất định để các trụ cột thích nghi với các trận đấu khi giải VĐQG Việt Nam đã nghỉ thi đấu từ tháng 5 do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Việc ngăn chặn đội bóng có lối chơi giàu thể lực như Australia có thể là thách thức lớn với đội tuyển Việt Nam. Điều đó đòi hỏi nỗ lực của toàn đội.

Tất nhiên, nếu đội tuyển Việt Nam cần mơ tiến xa ở đấu trường quốc tế thì họ cũng phải thể hiện sức tấn công trước các đội bóng mạnh ở châu Á. Quang Hải là niềm kỳ vọng lớn của bóng đá Việt Nam. Cầu thủ này chứng minh rằng mình có thể đạt tới đẳng cấp cao với "cây đũa thần" là chân trái của mình.

Trong những năm qua, đội tuyển Việt Nam đã có những tiến bộ ở các cấp độ nhưng họ cần phải đánh bại đối thủ mạnh như Australia để chứng minh sự tiến bộ ấy. Họ từng đánh bại Australia, Qatar, Iraq ở cấp độ U23 nhưng việc lặp lại chiến tích ấy ở đội tuyển quốc gia là điều không dễ dàng.

Chuyên gia nước ngoài đặt niềm tin tuyển Việt Nam gây sốc trước Australia - 3Nhấn để phóng to ảnh
Việt Nam từng giành chiến thắng trước Australia ở cấp độ U23.

Ở thời điểm này, việc giành vé dự World Cup còn xa với đội tuyển Việt Nam, nhưng khi bóng đá đã trở lại mảnh đất này sau hơn 1 năm (kể từ trận hòa Thái Lan 0-0 vào tháng 11/2019), những CĐV đang chờ đợi vào kết quả khả quan của đội nhà. Đã quá lâu rồi, họ mới được tận hưởng không khí bóng đá ở quê hương".

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Australia sẽ diễn ra ở sân Mỹ Đình vào lúc 19h00 tối nay.

Sponsor Ads


About Vu Nha Senior   Share information

19 connections, 1 recommendations, 659 honor points.
Joined APSense since, May 12th, 2018, From Hanoi, Vietnam.

Created on Sep 9th 2021 21:34. Viewed 282 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.