Articles

Làm biển quảng cáo trên nóc nhà và 8 điều lưu tâm

by Tran Quang Hiep Làm biển quảng cáo

Nhu cầu làm biển quảng cáo trên nóc các tòa nhà

Tại các thành phố lớn hiện nay đã xuất hiện rất nhiều các tòa nhà cao tầng thậm chí là chọc trời. Các công ty, các chủ đầu tư của những tòa nhà như vậy thường rất biết cách tận dụng không gian trên nóc tòa nhà để làm biển quảng cáo cho thương hiệu của mình, với ưu điểm là tầm nhìn xa, có tính bao quát. Biển quảng cáo càng lớn, càng sáng thì thương hiệu của chủ đầu tư càng nổi bật và phát triển.

Một biển quảng cáo trên nóc nhà mà Đức Kiên AD từng thi công

Các tòa nhà vẫn không ngừng mọc lên, và các công ty chuyên làm biển quảng cáo trên nóc nhà như Đức Kiên AD luôn luôn phải nghiên cứu, phát triển những cách thức, quy trình thi công sao cho an toàn nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Sau đây hãy cùng Đức Kiên AD điểm qua một số điều cần lưu ý khi chúng ta bắt đầu cho một hợp đồng thi công biển quảng cáo trên nóc nhà.

Những điều cần lưu tâm khi chuẩn bị thi công biển quảng cáo trên nóc nhà

Chuẩn bị thủ tục thi công

Các tòa nhà thường có nội quy ra vào rất nghiêm ngặt. Để chuẩn bị thi công biển quảng cáo trên nóc nhà, chúng ta nhất thiết phải đăng ký thi công với ban quản lý của tòa nhà, với danh sách công nhân và những vật tư hay công cụ, dụng cụ, máy móc thiết bị… mang ra hoặc mang vào tòa nhà. Việc đăng ký chỉ cần diễn ra một lần và nó giúp cho nhà thầu quản lý được vật tư, công nhân cũng như đảm bảo việc ra vào tòa nhà được thuận lợi.

Công nhân Đức Kiên AD trong một công trình tại tầng 26

Mua bảo hiểm cho công nhân và bên thứ 3

Với việc thi công trên cao thì mua bảo hiểm là điều rất quan trọng và gần như là một thủ tục bắt buộc trong hợp đồng với chủ đầu tư. Việc mua bảo hiểm khiến trách nhiệm của nhà thầu được nâng lên một mức cao nhất và tất cả mọi người đều có ý thức giữ gìn trong vấn đề an toàn lao động cho chính mình và cho bên thứ ba.

Cách thức vận chuyển vật tư lên nóc tòa nhà

Việc vận chuyển vật tư lên nóc các tòa nhà thường không dễ dàng và tốn nhiều thời gian. Chúng ta cần khảo sát kỹ cách mà vật tư có thể được mang lên qua đó có kế hoạch chính xác cho quá trình thi công.

Vận chuyển vật tư luôn là vấn đề cần được tính toán kỹ càng

Bảo hộ và vấn đề an toàn lao động

Đây là vấn đề quan trọng nhất đối với mọi công việc trên cao. Nhà thầu cần làm việc với các kỹ sư tòa nhà, khảo sát kỹ địa hình địa thế để có kế hoạch đảm bảo cao nhất vấn đề an toàn lao động trong quá trình thi công, trong đó có việc trang bị những thiết bị bảo hộ cần thiết cho công nhân thi công trực tiếp.

Hệ thống điện, nguồn cấp (đối với biển quảng cáo sử dụng đèn led)

Nguồn điện trên nóc các tòa nhà thường tương đối khó khăn, vì khi thi công hoàn thiện tòa nhà, các nhà thầu xây dựng thường ít khi chú ý đến việc lam bien quang cao mà để sẵn nguồn điện tại các vị trí cần thiết. Biển quảng cáo trên nóc nhàthường có kích thước lớn hoặc siêu lớn, nếu có sử dụng đèn led tiết kiệm điện đi chăng nữa thì công suất tiêu thụ điện của biển quảng cáo cũng thường tương đối lớn. Do vậy, nhà thầu chúng ta cần chú ý đến vấn đề dây điện, thiết bị điện và an toàn điện trong suốt quá trình thi công. Cần có những thiết bị đảm bảo an toàn, tránh chập cháy như attomat, khởi động từ… để đảm bảo biển quảng cáo được vận hành một cách ổn định.

Thi công trên nóc nhà luôn có điều kiện thời tiết khắc nghiệt hơn

Điều kiện thời tiết

Điều kiện thời tiết khi thi công biển quảng cáo trên nóc tòa nhà cũng là một vấn đề quan trọng. Sức gió trên nóc các tòa nhà thường tương đối lớn nên việc thi công, gia cố cần được lên kế hoạch chính xác. Trên nóc các tòa nhà thì mùa đông thường rất lạnh còn mùa hè thì rất nóng, do đó nhà thầu cũng cần chuẩn bị kỹ về trang phục lao động cho công nhân để đảm bảo sức khỏe cho họ trong suốt quá trình làm việc.

Tiến độ thi công

Tiến độ thi công thường được nhà thầu thỏa thuận với chủ đầu tư trong quá trình thương thảo hợp đồng. Vấn đề cần lưu ý lớn nhất là các nhà thầu thường sẽ phải cộng thêm ít nhất 5-7 ngày vào tiến độ thi công theo tiến độ dự kiến do những vấn đề phát sinh có thể xảy ra về thời tiết và những điều kiện khách quan khác.

Một biển quảng cáo nóc nhà chiếu sáng bằng led được hoàn thiện bởi Đức Kiên AD

Vấn đề bảo hành, bảo trì sau này

Việc bảo hành và bảo trì biển quảng cáo trên nóc nhà là vô cùng quan trọng. Việc bảo trì phải được diễn ra thường xuyên để đảm bảo biển quảng cáo được vận hành một cách ổn định và tránh việc phải bảo hành lớn. Cách sắp xếp các vật tư, thiết bị phụ trợ của biển quảng cáo cần phải hợp lý để quá trình bảo trì, bảo hành được diễn ra một cách thuận lợi và tốn ít thời gian nhất cho công ty làm biển quảng cáo.

Kết luận

An toàn lao động chính là vấn đề lớn nhất khi thi công biển quảng cáo trên nóc các tòa nhà. Các nhà thầu cần lưu ý đến những vấn đề quan trọng này và có kế hoạch thi công chính xác để đảm bảo tiến độ thi công an toàn và chất lượng toàn bộ công trình. Đức Kiên AD là một trong những nhà thầu thi công biển quảng cáo nóc nhà lớn nhất Hà Nội và chúng tôi luôn ở đây để sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của Quý khách hàng về các vấn đề liên quan.


Sponsor Ads


About Tran Quang Hiep Freshman   Làm biển quảng cáo

4 connections, 0 recommendations, 25 honor points.
Joined APSense since, September 3rd, 2018, From Cau Giay, Vietnam.

Created on Sep 13th 2018 10:07. Viewed 352 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.