Articles

Các kiểu in ấn phổ biến để làm biển quảng cáo

by Tran Quang Hiep Làm biển quảng cáo

In ấn quảng cáo và các công nghệ mới

Trong ngành quảng cáo nói chung thì lĩnh vực in ấn đã, đang và sẽ vẫn luôn chiếm một vị trí hàng đầu không thể bàn cãi. Có rất nhiều công nghệ in khác nhau phục vụ cho ngành công nghiệp quảng cáo như in phun kỹ thuật số, in off-set, in lưới… Công nghệ in off-set phục vụ chủ yếu cho những bản in số lượng lớn, như in sách, báo hoặc in tờ rơi, catalogue… với hệ thống máy móc và quy trình tương đối phức tạp, và công nghệ này không được sử dụng cho lĩnh vực làm biển quảng cáo ngoài trời.

Hàng loạt vật liệu và công nghệ mới xuất hiện đã khiến cho việc làm biển quảng cáo ngoài trời hiện nay có rất nhiều lựa chọn. Chữ nổi, mica, alumi, led, inox, đồng, PVC… khiến cho việc làm một biển quảng cáo ấn tượng hiện nay trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Một máy in UV dạng cuộn

Ai cần đến in ấn khi đã có những công nghệ và vật liệu làm biển mới, hiện đại như vậy? Câu trả lời rất rõ ràng, đó là ai cũng cần. Và lĩnh vực in ấn dù thế nào vẫn sẽ chiếm một phần rất quan trọng đối với ngành công nghiệp làm biển quảng cáo.

Các sản phẩm in ấn phổ biến phục vụ lĩnh vực làm biển quảng cáo

In bạt hiflex

Bạt hiflex  đang ở giai đoạn phát triển nhất. Với đặc điểm là dai, đàn hồi, tính bắt mực cao, bạt hiflex thường được sử dụng để làm những tấm biển quảng cáo khổ lớn và siêu lớn. Chúng ta có thể in bất cứ thứ gì lên bạt hiflex nếu nó có thể hiển thị trên máy tính. Chúng ta sử dụng máy in bạt 4 màu khổ lớn và công nghệ in kỹ thuật số để in bạt hiflex. Các bản in được xử lý trên máy tính và in trực tiếp lên bạt hiflex thông qua kết nối giữa máy in và máy tính chứ không qua các khâu trung gian kiểu như in off-set kiểu cũ.

Một biển quảng cáo bạt hiflex

Ưu điểm lớn nhất của biển quảng cáo in bạt hiflex là tính linh hoạt, giá thành rẻ, độ bền cao, thi công đơn giản và ít khi phải bảo hành biển quảng cáo.

Xem thêmChi tiết về bạt hiflex và dịch vụ làm biển quảng cáo bạt hiflex tại Đức Kiên AD.

In decal PP, back-lit film

Cũng sử dụng công nghệ in cuộn kỹ thuật số khổ lớn như bạt hiflex, nhưng chất lượng bản in decal PP là cao hơn rất nhiều. Màu sắt khi in decal PP cũng chuẩn và sắc nét hơn.

In decal PP có thể sử dụng trong nhà hoặc ngoài trời với những loại máy in và mực in khác nhau. Bản in ngoài trời của decal PP có giá thành cao hơn khá nhiều so với bản in sử dụng trong nhà.

Một biển văn phòng sử dụng in decal PP

Khổ in của decal PP là nhỏ hơn so với khổ in bạt hiflex.

In decal PP có thể ứng dụng để làm bảng hiệu quảng cáo ngoài trời cỡ vừa và cần độ nét cao. Trước đây khi chưa xuất hiện công nghệ in UV thì in decal PP đóng vai trò rất quan trọng trong việc làm biển quảng cáo của những công ty có logo phức tạp và có dải màu gradiant cần đến sự chính xác về thi công.

In UV (phẳng và cuộn)

In UV chính là công nghệ in kỹ thuật số mới nhất ứng dụng trong lĩnh vực trang trí và làm biển quảng cáo ngoài trời. Với công nghệ này chúng ta có thể in phun trực tiếp bản in (được thiết kế trên máy tính) lên vật liệu bằng mực in UV và sấy khô ngay lập tức bằng đèn UV (đèn UV LED hoặc UV thủy ngân). Máy in UV thường sử dụng các loại đầu phun công nghiệp để đảm bảo tuổi thọ và độ sắc nét của bản in giống như in off-set.

Công nghệ in UV là một công nghệ mới du nhập vào Việt Nam khoảng 5-6 năm trở lại đây, tuy nhiên ứng dụng của nó đã rất rộng rãi do những đặc điểm vượt trội. Những bản in UV rất chuẩn màu, sắc nét, kể cả màu gradiant. Ngoài ra, in UV có thể in được lên các vật tư cuộn (như bạt, decal…) hoặc các loại vật tư phẳng, như in lên tấm mica, alumi, inox, đồng…

Một máy in UV dạng phẳng

Mặc dù có rất nhiều ứng dụng nhưng công nghệ in UV hiện tại vẫn chưa phải là công nghệ phổ thông dành cho số đông, do máy in UV và mực in UV vẫn phải nhập khẩu từ các nước như Trung Quốc, Nhật, Mỹ, Hàn Quốc, Đức… với giá rất cao.

Hiện công nghiệp in UV ở Việt Nam vẫn chỉ để phục vụ một số thương hiệu lớn trong ngành công nghệ, tài chính.

In bạt 3M

Bạt 3M là một loại bạt tiên tiến được nhập khẩu từ Mỹ hoặc Nhật Bản, có giá thành rất cao. Bạt 3M thường ứng dụng làm hộp đèn siêu sáng, siêu nét. Bạt 3M thường được in bằng máy in UV công nghệ mới nhất.

Kết luận

Dù ngành công nghiệp quảng cáo ngoài trời có phát triển đến mức nào thì các công nghệ in ấn sẽ luôn giữ một vai trò đặc biệt quan trọng. Nó giúp cho các thương hiệu có những sựa lựa chọn đa dạng hơn với những yêu cầu phức tạp hơn. Hy vọng trong tương lai không xa những công nghệ in ấn cao cấp nhất hiện nay sẽ không còn là thứ chỉ dành cho những doanh nghiệp lớn. Đức Kiên AD chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trên con đường biến điều đó thành hiện thực.


Sponsor Ads


About Tran Quang Hiep Freshman   Làm biển quảng cáo

4 connections, 0 recommendations, 25 honor points.
Joined APSense since, September 3rd, 2018, From Cau Giay, Vietnam.

Created on Sep 7th 2018 23:06. Viewed 605 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.