Articles

Giảm đau bụng kinh nhanh trong những ngày ôn thi

by Polo Kio Soi
Đang mùa ôn thì mà bị đau bụng kinh thì quả thật là quá nhọ, bụng âm ỉ thế thì chữ nào lọt vào đầu cho được đây. Đừng lo nhé chỉ cần các bạn gái làm theo những mẹo nhỏ dưới đây thì có thể yên tâm học hành được rồi.

Đối với các bạn gái khi chưa có chồng con, thì hầu hết đều bị đau bụng trong những ngày "đèn đỏ", đây là vấn đề hết sức bình thương nhưng để lại những triệu chứng vô cùng khó chịu tương tự như đau răng vậy. Cứ nhói nhói khiến mình chẳng thể tập trung nổi, đặc biệt lúc thi cử đến gần, bài vở chồng chất, áp lực đủ thứ thì cơn đau như được tiếp thêm sức mạnh, hoành hành ngang ngược hơn nhiều.

Vậy phải làm sao?

Phải tiêu diệt nó ngay lập tức để còn dồn tâm huyết vào chuyện thi cử chứ sao nữa, học 12 năm vất vả giờ mới được trổ tài không thể nào vị cái chuyện bé xíu này mà gãy gánh được, cùng tham khảo bí quyết nhé bạn.

Giảm đau bụng kinh nhanh để ôn thi

Làm ấm bụng, giữ ấm cơ thể

Làm nóng bụng có tác dụng gì ư? đơn giản việc làm này sẽ kích thích các mạch máu giãn nở, như vậy máu sẽ dễ dàng lưu thông đến "cô bé" khiến cổ tử cung giảm co thắt và giảm đau ngay tức khắc.

Có nhiều cách để làm nóng phần bụng và cơ thể, đơn cử như dùng miếng dán nhiệt dán vào bụng hay những vùng bị đau, chườm túi nước nóng, xoa bóp với gừng tươi, tắm với nước ấm,... Tuy nhiên bạn cần chú ý không nên sử dụng nước quá nóng sẽ dễ bị phỏng và không nên tắm quá lâu nhé!

Thư giãn, nghỉ ngơi

Mặc dù biết đến ngày thi bài vở rất nhiều tuy nhiên giữa việc học và nghỉ ngơi bạn cần phải cân nhắc, nhất là lúc "bà dì ghẻ" đang phá "cô bé". Bạn cần một ít thời gian với những bản nhạc yêu thích hay những món ăn khiến bạn chết mê sẽ làm bạn quên đi cơn đau nhanh chóng. Đây cũng được coi như một cách thôi miên bằng sở thích giúp bạn có một tinh thần thoải mái hơn, như vậy việc ôn thi sẽ hiệu quả hơn nhiều.

Kiêng ăn đồ lạnh

Đồ ăn lạnh hoặc khi cơ thể bị nhiễm lạnh sẽ kích thích tử cung co thắt nhiều hơn, tạo ra những cơn đau dữ dội, chính vì thế vào những ngày này cần hạn chế đồ ăn có tính hàn và chú ý giữ ấm cơ thể nhất là thời điểm này cũng là lúc noel đang tới, việc sắm một vài cái áo len, khăn choàng cổ, tất,... là việc làm của những cô gái thông thái.

Nhai lá trầu xanh

Thời buổi này thì chắc không còn thấy nhiều người nhai trầu nữa nhĩ, tuy nhiên nếu bạn có thể mua được lá trầu xành thì nhai kèm với một ít muối sẽ đem lại hiệu quả giảm đau bụng kinh(https://vi-vn.facebook.com/giamdaubungkinh/) rõ rệt. Đây là một mẹo dân gian ngày xưa các cụ hay chỉ cho nhưng cô gái vừa mới dậy thì.

Dùng thuốc giảm đau

Trường hợp bất đắc dĩ khi bị đau dữ dội thì có thể dụng thuốc giảm đau để cứu gánh, tuy nhiên bạn không nên dùng nhiều vì sẽ dễ bị những tác dụng phụ của thuốc và ảnh hưởng đến vấn đề tiêu hóa. Cần theo doi kỹ nếu cơn đau kéo dài thì nên đến phòng khám phụ khoa để điều trị dứt điểm.


Tránh sử dụng rượu, bia

Vào những ngày cuối cấp thường có những buổi tiệc chia tay chia chân vì thế lúc này rượu bia là chuyện rất bình thường. Tuy nhiên khi bạn đang "bị" thì nên tránh bớt vì nó sẽ làm những cơ đau nặng hơn. Nếu lỡ uống đôi chút thì nên bổ sung nhiều nước để máu dễ dàng lưu thông giảm bớt áp lực cho tử cung.

Những bí quyết giảm đau bung kinh tức thì chỉ đem lại hiệu quả tại một thời điểm nhất định và cơn đau sẽ tìm đến bạn vào những thời điểm khác, những kỳ kinh sau, vì thế để hạn chế tối thiểu triệu chứ đáng ghét này bạn nên xây dựng cho bản thân một thực đơn ăn uống lành mạnh và một thói quen rèn luyện sức khỏe mỗi ngày. 

Giữ tinh thần thoải mái, đừng để áp lực thi cử làm bạn căng thẳng, mặc dù biết chuyện ôn tập chuẩn bị cho mùa thì là rất quan trọng thế nhưng khi bạn quá căng thẳng thì có thể mọi cố gắng sẽ đi lạc đường.

Chúc các bạn sẽ có một mùa thì thành công tốt đẹp!

Xem thêm cách điều trị đau bụng kinh khác: https://www.linkedin.com/pulse/dieu-tri-dau-bung-kinh-pk-tt/

Sponsor Ads


About Polo Kio Freshman   Soi

9 connections, 0 recommendations, 38 honor points.
Joined APSense since, December 4th, 2017, From Kiên Giang, Vietnam.

Created on Dec 16th 2017 22:36. Viewed 1,891 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.