Articles

Cach giam dau bung kinh nhanh nhat

by Kham Phukhoa khamphukhoa

Vào các hôm “đèn đỏ”, nữ có nguy cơ áp dụng một số cách giảm sút đau bụng kinh như chườm nóng, uống nước ấm, mát xa khu vực bụng, sử dụng trà gừng ấm,… để cải thiện các triệu chứng khó chịu. Đồng thời để phòng tránh cơn đau trong mỗi lúc hành kinh tiếp theo, Bạn phải sinh hoạt hợp lý cùng với lên ý định ăn dùng thích hợp.

Bởi sau phái yếu mắc đau bụng kinh?

Đau bụng kinh là cơn đau đớn khởi phát trước hay trong những ngày hành kinh, thường hay bị cấp độ từ nhẹ, âm ỉ đến dữ dội và quặn bụng. Đau bụng kinh tiếp diễn ở vùng bụng dưới Đem lại lan truyền tỏa xuống khu vực bẹn trong trường hợp tử cung tụt bóp quá mức.

Hiện tượng này là di chứng thông qua cơ thể sinh sản ra cao prostaglandin – đối tượng gây ra viêm thành tử cung. Mặt khác vào một số ngày “đèn đỏ”, tử cung thường hay mắc chiều hướng tụt bóp mạnh để tống tế bào chết, dịch nhầy cũng như trứng rụng xuống "cô bé" cũng như bài tiết ra phía ngoài.

Cảm giác đau bụng kinh bởi vì lí do trên được liên lạc là thống kinh nguyên phát/ đau bụng kinh sinh lý. Nhưng cơn cảm giác đau xảy ra tại bụng dưới vào những hôm “đèn đỏ” có khả năng bắt nguồn từ thói quen sinh hoạt cũng như ăn sử dụng không khoa học hoặc do tác động của một số chứng bệnh phụ khoa như viêm vòi trứng, u nang buồng trứng, tắc vòi trứng, lạc nội mạc tử cung,…

10 biện pháp giảm sút cơn đau bụng kinh vào ngày “đèn đỏ”

Nhằm suy giảm nhanh cơn cảm giác đau bụng kinh, nữ có nguy cơ dùng các biện pháp sau:

Thoa bóp vùng bụng giúp cho cải thiện cơn đau

Thoa bóp bụng là phương pháp giảm sút đau đớn bụng kinh được thực thi khá thường gặp. Hai bạn có nguy cơ sử dụng một số tinh dầu mắc đặc tính ấm như quế, khuynh diệp, bạch đàn cùng với động tác massage nhằm cải thiện lưu thông máu, thoải mái cơ trơn tru tử cung cũng như hạn chế mức độ của cơn đau đớn bụng kinh.

Trâm bóp và bấm huyệt giúp tăng lưu thông máu và nâng cao cơn đau ở vùng bụng dưới

Mặt khác Hai bạn cũng có nguy cơ day ấn những huyệt vị nhằm làm giảm cơn đau mau chóng, như:

 • Huyệt Khí Hải: Huyệt nằm dưới rốn, đo thẳng xuống một.5 tấc.
 • Huyệt Tam Âm Giao: Huyệt tọa lạc cách vùng cao nhất của mắt cá chân 3 tấc đo ngược lên.
 • Huyệt Quan Nguyên: Huyệt nằm dưới huyệt Khí Hải, đo thẳng xuống 1.5 tấc.

khi bấm huyệt, dùng ngón tay cái day ấn vào đã từng huyệt vị trong cỡ 30 giây. Khi day ấn, cần áp dụng lực nhẹ Rồi tăng dần lên đến khi mắc giác căng có nghĩa là được.

Suy giảm đau bụng kinh thông qua biện pháp chườm nóng

Chườm nóng lên lưng cũng như bụng dưới có thể tăng cường cảm giác đau bụng kinh cũng như đau tức cột sống trong các ngày “đèn đỏ”. Nhiệt mức độ ấm từ túi chườm giúp cho thoải mái cơ trơn tuột của tử cung, nới giãn không gian của cột sống và thúc đẩy lưu thông máu.

Chườm ấm là mẹo suy giảm đau đớn bụng kinh đơn giản và có thể thực thi tại nhà

Đồng thời trước khi ngủ, Bạn cần rửa sạch nách nước nóng để điều hòa quan hệ thụt bóp của tử cung, tạo cảm giác dễ chịu, thư thái Và giúp ngủ sâu giấc hơn. Theo thống kê, nữ giới bị đau đớn bụng kinh bị lề thói tắm xong nước ấm trước khi ngủ thường không khó đi vào giấc ngủ, ngủ sâu giấc cũng như cơn đau đớn thuyên giảm không ít sau đây lúc thức dậy.

Sử dụng nước nóng trong các ngày “đèn đỏ”

Không đủ nước có nguy cơ khiến cho nghiêm trọng hơn các triệu chứng trong một số ngày có kinh. Bởi thế, Các bạn phải dùng nước ấm liên tiếp nhằm cung cấp chất lỏng cho cơ thể. Đồng thời, nhiệt độ ấm còn giúp tăng lưu lượng máu cũng như thư giãn cơ trơn tuột của tử cung, Bởi vậy giảm thiểu mức độ cũng như tần suất của cơn cảm giác đau.

Bên cạnh đó, Hai bạn cũng có khả năng cung cấp một số căn nước ép từ rau củ và hoa quả nhằm bù nước, cân bằng điện giải và điều hòa sinh hoạt co bóp tại vùng bụng dưới. Theo những nghiên cứu cho rằng, chị em cung cấp không thiếu nước, khoáng chất cùng với vitamin thường hay chứa mức độ cơn cảm giác đau bụng kinh khỏi rõ dưới đây từng kỳ kinh.

Tập thể dục giúp cho suy giảm đau bụng kinh mau chóng

Trước cũng như trong những ngày kinh nguyệt, thân thể thường hay bài tiết ra lớn hormone estrogen. Bởi vậy Hai bạn liên tục cảm thấy đau tức cột sống, nhức mỏi thân thể, buồn chán cùng với ủ rũ. Cho nên phần lớn phái nữ đều ngưng luyện tập thể dục thể thao trước cũng như trong những ngày “đèn đỏ”.

Tuy vậy theo một số bác sỹ Sản phụ khoa, tập thể dục thể thao nhẹ nhàng Trong lúc này có thể thúc đẩy bài tiết máu kinh, giảm quan hệ thụt bóp của tử cung và kích thích não bộ phóng thích endorphin. Endorphin là một chủng hormone nội đẻ có nguy cơ tạo nhận thấy ham muốn và ức chế việc dẫn lan tín hiệu đau.

Hoạt động thể chất giúp phóng thích endorphin, Bởi vậy giảm thiểu đau bụng cùng với đau nhức cơ thể

Do đó, Bạn triệt để có thể gia tăng cơn cảm giác đau bụng kinh qua phương pháp đi dạo, ngồi thiền, luyện tập yoga hoặc thực thi những động tác nhẹ nhõm. Bên cạnh đó sinh hoạt thể chất trong những hôm “đèn đỏ” còn hạn chế một số triệu chứng cùng với như mỏi mệt, thiếu năng lượng, buồn chán, cảm giác đau vùng eo lưng, nhức mỏi thân thể,…

Nâng cao đau đớn bụng kinh bởi phương pháp dùng trà gừng tươi ấm

Uống trà gừng tươi ấm là mẹo giảm sút đau đớn bụng kinh khá thường gặp. Trà gừng tươi lây hoạt chất Cineole bị công dụng thư thái hệ tâm thần trung ương, kìm chế dẫn lây nhiễm cơn đau Đem đến gia tăng uy tín giấc ngủ.

Bên cạnh đó, hoạt chất Zingerone cùng với Gingerol trong gừng còn kìm chế quá trình tổng hợp prostaglandin – chất trung gian gây viêm ở niêm mạc tử cung. Với tác dụng này, sử dụng trà gừng có khả năng giảm nhanh cơn cảm giác đau bụng kinh, đau đớn thắt lưng và nhức mỏi thân thể.

Ngoài ra gừng còn bị cao chất chống oxy hóa cùng với tinh dầu lây mùi hương điển hình. Uống trà gừng ấm vào các hôm “đèn đỏ” không những giảm thiểu cơn đau đớn mà lại cải thiện những hiện tượng kèm theo như chán ăn, buồn nôn cùng với khó chịu.

Dành thời kỳ ngơi nghỉ cùng với ngủ đầy đủ giấc

Trong khi hành kinh, Hai bạn nên hạn chế khối số lượng công tác cùng với dành thời kỳ nghỉ ngơi. Làm việc quá sức cùng với lo lắng có nguy cơ khiến thân thể mệt mỏi và làm cho cơn cảm giác đau bụng kinh trở nên nguy hại hơn.

Trong những ngày “đèn đỏ”, chị em nên dành thời nghỉ ngơi và ngủ đầy đủ 7 – 8 giờ/ ngày

Mặt khác vào một số hôm “đèn đỏ”, Các bạn cần nỗ lực ngủ trước 23:00 và giữ gìn giấc ngủ lâu ngày ít ra 7 giờ đồng hồ. Ngủ đủ giấc giúp điều hòa hoạt động co thắt của tử cung, lợi ích cơ thể cũng như giảm thiểu cơn đau không ít.

Trong lúc đó tại các phái yếu có thói quen thức khuya cùng với ngủ không đủ giấc, tử cung thường có chiều hướng tụt thắt quằn quại, khiến cho tăng mức cơn cảm giác đau cũng như làm cho thân thể uể oải, không đủ sức sống vào hôm hôm sau đây.

Lên ý định ăn dùng trước kỳ kinh

Theo khảo sát từ một 500 chị em, cấp độ của cơn cảm giác đau bụng kinh thường chứa quá trình không giống tại mỗi khi hành kinh. Bên ngoài yếu tố cơ địa, một số hiện tượng phát sinh trong các ngày “đèn đỏ” còn tùy theo khẩu phần ăn uống cũng như hoạt động. Bởi vậy trước kỳ kinh, Các bạn phải lên dự định ăn dùng nhằm giảm sút tần suất cùng với cấp độ cơn đau đớn.

Nhằm suy giảm đau đớn bụng kinh, Bạn phải lên dự định ăn dùng trước một số ngày “đèn đỏ”

Nhằm ngăn chặn và suy giảm mức độ đau đớn bụng kinh, phụ nữ cần bổ sung:

 • Rau xanh cùng với quả cây: Nhóm món ăn này lây cao chất chống oxy hóa, axit amin, khoáng chất cùng với vitamin. Các đối tượng dưỡng chất này giúp cho gia tăng thể trạng, cải thiện miễn nhiễm cùng với tăng sức chống chịu của thân thể đối với cơn đau. Hơn nữa, chất chống oxy hóa rau xanh cũng như hoa quả còn giúp điều hòa quan hệ của cơ trơn tuột tử cung cùng với cân bằng nồng mức độ hormone.
 • Một số chủng thảo dược: Trước kỳ kinh cỡ 7 ngày, Các bạn phải gia tăng bổ sung một số thảo dược như gừng tươi, nghệ, thìa là, đinh hương, quế,… vào chế độ ăn. Một số thảo dược này có nguy cơ giảm sút nhẹ cơn cảm giác đau bụng, gia tăng mỏi mệt cũng như buồn nôn vào các ngày “dâu rụng”.
 • Đậu nành cùng với các loại hạt: Trong đậu nành bị chứa isoflavone nhiễm tác dụng giống như estrogen tại phái nữ. Bởi đó cho thêm đậu nành trước kỳ kinh có thể cân bằng nồng cấp độ estrogen và progesterone, Từ đó giảm thiểu quan hệ tụt thắt quá nhiều của tử cung và gia tăng cơn đau đớn khá nhiều. Ngoài ra, Các bạn cũng có nguy cơ cung cấp các chủng hạt bất thường như đậu xanh, đậu đen, đậu trắng, hạnh nhân,… nhằm cải thiện Bản thân.
 • Thực phầm giàu Omega 3: Omega 3 không những tốt cho tim mạch, xương khớp và mắt mà còn tương trợ quan hệ bài tiết máu kinh ở chị em. Cung cấp thực phẩm bị Omega 3 (bơ, cá hồi, cá thu, dầu ô liu) giúp giảm thiểu tổng hợp prostaglandin vào một số ngày có kinh, Vì vậy làm tiêu viêm niêm mạc tử cung cũng như cải thiện cơn cảm giác đau khá nhiều.

Ngoài ra, Các bạn cũng nên hạn chế một số thức ăn và vật dụng sử dụng sau:

 • Rượu bia, nước ngọt bị gas, cà phê, trà đặc,…
 • Món ăn sớm, thức ăn đóng hộp, lớn gia vị và dầu mỡ
 • Đồ ăn mắc lớn đường như socola, bánh kẹo, mứt,…
 • Các căn đồ dùng dùng và thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh như kem, đồ dùng dùng bị đá, món ăn bị lớn tiêu, ớt,…

Sau đây khi áp dụng chế độ ăn khoa học, Các bạn sẽ cảm thấy cơn cảm giác đau bụng kinh, hiện tượng mỏi mệt, buồn nôn và uể oải sẽ thuyên giảm khá nhiều. Bên cạnh đó Các bạn cũng có nguy cơ phối hợp chế độ sinh hoạt đối với lề thói luyện tập khoa học để điều hòa kinh nguyệt cũng như sinh hoạt thụt bóp của tử cung.

Áp dụng miếng dán nóng suy giảm đau đớn bụng kinh

Bên ngoài cách chườm ấm, Các bạn có thể sử dụng một lát dán giữ gìn ấm nhằm giảm cơn đau đớn bụng kinh tại nhà. Khi sử dụng, Bạn phải dán trực tiếp sản phẩm vào vùng bụng dưới. Sau đây cỡ Vài phút, lát dán sẽ tỏa ra nhiệt giúp thư giãn thành tử cung, gia tăng tuần hoàn máu Và giúp cải thiện cơn đau.

Cùng với, một số miếng dán nóng này còn nhiễm công dụng giảm đau nhức vùng vùng thắt lưng cũng như xương chậu trong một số ngày “đèn đỏ”.

Cải thiện cơn đau đớn bụng kinh bởi sữa nghệ ấm

Sử dụng sữa nghệ ấm ngay ở thời kỳ máu kinh mới thể hiện có khả năng suy giảm tình trạng máu kinh vón thành cục, chảy ít hay bắn ra ồ ạt. Ngoài ra hoạt chất Curcumin trong nghệ còn giúp cho điều hòa sinh hoạt của tử cung, kìm chế viêm cũng như giảm sút căng thẳng thần kinh.

Khi sử dụng sữa nghệ, Bạn cần uống ngay khi sữa còn ấm để tăng công dụng giảm cảm giác đau, mặt khác Đem đến cảm giác thư giãn cùng với không khó chịu.

Suy giảm đau bụng kinh lập tức bởi vì phương pháp sử dụng thuốc

Trong những trường hợp đau bụng kinh nhiễm cấp độ nặng nề, Bạn có khả năng áp dụng thuốc giảm đau đớn theo quy định của dược sĩ. Ngày nay các căn thuốc được dùng để suy giảm cơn cảm giác đau bụng kinh nguyên phát thường.

Có khả năng sử dụng thuốc giảm đau đớn để tăng cường chứng thống kinh

Tuy nhiên đối với một số trường cảm giác đau quặn bụng, Các bạn phải tìm gặp thầy thuốc chuyên khoa để xác định nguyên nhân. Trong trường hợp đau bụng kinh không qua căn bệnh, chuyên gia có khả năng chỉ dẫn thuốc giảm sút đau chống thụt thắt để giảm thiểu dấu hiệu.

Lưu ý: một số căn thuốc đau đớn bụng kinh thông thường hầu như không dẫn tới tác động đến khả năng sinh sản. Nhưng mà, vấn đề dùng quá nhiều các kiểu thuốc này có thể tác động xấu đến khả năng gan, thận cùng với tăng Có nguy cơ viêm loét dạ dày. Vì vậy Hai bạn chỉ nên áp dụng thuốc trong tình huống cần thiết.

Đau bụng kinh – lúc nào phải gặp bác sĩ?

Đau đớn bụng kinh có nguy cơ phát khởi thông qua nguyên do sinh dục (thống kinh nguyên phát) hoặc bằng các chứng bệnh tiềm ẩn (thống kinh thứ phát). Do thế Nếu nghi ngờ đau đớn bụng kinh do các bệnh phụ khoa ở nữ, Bạn cần xác định gặp thầy thuốc nhằm được chẩn đoán và điều trị kịp thời điểm.

Phái yếu cần xác định bắt gặp chuyên gia khi nhận thấy bụng dưới đau quằn quại, buồn nôn, máu kinh bốc mùi hôi,…

Xác định thấy bác sĩ lúc cảm thấy một số biểu hiện sau:

 • Đau đớn bụng kinh lây mức độ dữ dội cùng với chưa có đáp ứng khi sử dụng thuốc giảm đau đớn
 • Buồn nôn cùng với ói mửa
 • Âm đạo nóng rát
 • Liên tục ra bạch đái thấy mùi, đặc và màu khác lạ
 • Máu kinh lây màu đen và mùi hôi không dễ chịu

Hy vọng đến 10 cách giảm cảm giác đau bụng kinh được tổng hợp trong bài viết, Bạn có nguy cơ đơn giản “đối phó” đối với một số hiện tượng xảy ra trong các ngày “đèn đỏ”. Đồng thời đối với những biện pháp cải thiện lâm thời, Hai bạn cần thiết lập lối sống sử dụng biện pháp bảo vệ nhằm điều hòa kinh nguyệt cũng như giảm mức độ cơn cảm giác đau trong mỗi lần hành kinh tiếp theo.

https://www.apsense.com/article/cham-kinh-o-nu-gioi-co-dang-lo-hay-khong.html


Sponsor Ads


About Kham Phukhoa Freshman   khamphukhoa

2 connections, 0 recommendations, 22 honor points.
Joined APSense since, April 28th, 2021, From Cần Thơ, Vietnam.

Created on Jul 21st 2021 20:58. Viewed 272 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.