Articles

Giới thiệu với bạn các cách chữa bệnh trĩ không cần phẫu thuật

by Cách chữa Trĩ nội Cách chữa bệnh trĩ nội
Với những người bị bệnh trĩ, nhất là khi thấy búi trĩ sa ra ngoài, phẫu thuật là biện pháp bị coi là hiển nhiên phải làm và ít ai dám nghĩ tới bệnh trĩ có thể chữa khỏi được mà không cần phẫu thuật.

Tuy nhiên theo các chuyên gia y tế, chỉ với các trường hợp trĩ độ 3, 4 khi đã có các biến chứng của bệnh trĩ thì mới cần phải tiến hành phẫu thuật. Do đó với các trường hợp trĩ độ 1, 2 thì hoàn toàn có thể áp dụng các cách chữa trĩ đơn giản hiệu quả, không cần phẫu thuật.


Chính vì thế, quan trọng nhất là người bệnh cần đi khám bác sĩ để biết chắc chắn mình bị trĩ nội, trĩ ngoại hay trĩ hỗn hợp, đồng thời biết được tình trạng trĩ đang ở cấp độ nào, liệu đã phải phẫu thuật chưa hay chỉ cần uống thuốc và các sản phẩm hỗ trợ điều trị là ổn.

Các cách chữa bệnh trĩ không cần phẫu thuật là:

- Thuốc đặt trĩ, thuốc uống

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc uống, thuốc đặt bệnh trĩ. Tuy nhiên để tìm được một loại thuốc phù hợp và mang lại hiệu quả cho từng mức độ của bệnh thì không phải chuyện đơn giản. Người dùng thuốc nếu không được sự chỉ định của các bác sĩ hoặc dùng sai cách sẽ dễ dẫn đến những phản ứng phụ không mong muốn cho người bệnh.

- Mẹo vặt dùng để chữa bệnh trĩ

Có rất nhiều mẹo vặt có thể giúp bạn ngăn chặn được bệnh trĩ như: dùng rau diếp cá, mướp đắng, hoa thiên lý, đu đủ, hoa mướp... là những bài thuốc dân gian hay được áp dụng điều trị tại nhà. Những loại rau củ quả này vừa có thể dùng để ăn, vừa có thể lọc lấy nước uống hàng ngày còn phần bã dùng để đắp hậu môn nhằm làm co các búi trĩ lại.

- Điều trị bệnh trĩ bằng thủ thuật

Hiện nay còn rất nhiều những cơ sở y tế đang áp dụng điều trị bệnh trĩ bằng những phương pháp truyền thống như: chích xơ bằng thuốc gây xơ, thắt trĩ, đốt lưỡng cực hay quang đông bằng hồng ngoại... Tuy nhiên những phương pháp này chỉ có thể áp dụng được đối với những bệnh nhân mắc bệnh trĩ ở cấp độ nhẹ, chưa có những biến chứng nguy hiểm.

Sponsor Ads


About Cách chữa Trĩ nội Junior   Cách chữa bệnh trĩ nội

1 connections, 0 recommendations, 12 honor points.
Joined APSense since, April 6th, 2018, From Hồ Chí Minh, Vietnam.

Created on Apr 21st 2018 02:03. Viewed 506 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.