Articles

Chu ky kinh nguyet khong deu quan he co thai khong

by Huang Anginee Health and medical

Đối với nữ giới, kinh nguyệt không đều là một bất lợi liên quan đến sức khỏe lẫn khả năng mang thai và sinh đẻ. Và đó cũng là trăn trở của nhiều chị em trong độ tuổi trưởng thành, sắp kết hôn hoặc muốn đẻ con bởi họ không nhận thấy kinh nguyệt không đều quan hệ có thai không?

Kinh nguyệt không đều quan hệ có thai không?

Theo các bác sĩ tư vấn sức khỏe sinh sản tại Phòng khám đa khoa Hồng Phong cho biết, http://phongkhamphathaisaigon.com/vo-sinh-va-hiem-muon-co-diem-gi-khac-nhau.html thông thường, dựa vào cách tính ngày rụng trứng của chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ mà nhiều cặp vợ chồng thường tránh mang thai ngoài ý muốn mà không nên áp dụng các biện pháp an toàn.

Việc này giúp cánh mày râu lẫn chị em nữ giới cảm thấy dễ chịu, thoải mái và đạt sự hưng phấn hơn trong “chuyện ấy” mà không cần lo nghĩ khi xảy ra trường hợp trễ kinh 1 tuần sau quan hệ. Vì họ phát hiện rõ có kinh quan hệ được không.

Các chuyên gia tại Hồng Phong cho biết thêm, hầu hết việc hành kinh ở nữ giới có liên quan mật thiết với kỳ rụng trứng. Chu kỳ rụng trứng và phóng noãn thường rơi vào giữa kỳ kinh. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với những bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn.

Đối với đàn bà có kinh nguyệt không đều, việc rụng trứng và phóng noãn cũng trở cần thất thường không theo quy luật nào cả. Do đó, chị em có quan hệ lúc rối loạn kinh nguyệt thì khả năng mang thai ngoài ý muốn thường rất cao. Đây là lời giải đáp cho những bạn có thắc mắc “Kinh nguyệt không đều có thai được không?”

Chính vì vậy, để tránh việc bỏ thai khi bị vỡ kế hoạch thì các bác sĩ khuyên bạn phải sử dụng các biện pháp ngừa thai an toàn. Điều này còn giúp bạn tránh các tác nhân nguy hiểm dẫn đến bệnh phụ khoa ở đàn bà và bảo vệ an toàn cuộc sống của bạn.

Kinh nguyệt không đều phải làm sao?

Các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Hồng Phong TPHCM cho biết, https://phongkhamnamphukhoa.com/dia-chi-dieu-tri-benh-xuat-tinh-som-o-tphcm.html để hỗ trợ trị bệnh chứng kinh nguyệt không đều còn phụ thuộc vào nguyên nhân cũng như mức độ mà bác sĩ thường có phương pháp áp dụng phù hợp.

nếu như rối loạn kinh nguyệt là do sử dụng thuốc tránh thai, bạn có khả năng được chỉ định ngưng sử dụng loại thuốc đó. Bên cạnh đó, các bác sĩ thường tư vấn cho bạn một biện pháp tránh thai khác phù hợp với thể trạng và an toàn hơn mà không phải đến cách tính ngày rụng trứng.

nếu kinh nguyệt không đều là do tổn thương ở tử cung hoặc buồng trứng: U xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung, polyp tử cung, buồng trứng đa nang, ung thư… Các bác sĩ có khả năng có phác đồ riêng để hỗ trợ điều trị phù hợp cho từng bệnh này.

trường hợp chu kỳ nguyệt không đều kéo dài, bạn sẽ dùng thuốc có tác dụng cầm máu, sử dụng yếu tố đông máu thay thế.

Tại Hồng Phong, trong quá trình hỗ trợ chữa bệnh bệnh, các bác sĩ có thể tư vấn cho chị em cách duy trì cũng như cân bằng nội tiết thân thể hoặc sắc trong tình trạng thiếu máu, thiếu sắt thứ phát.

Khi hỗ trợ chữa chứng kinh nguyệt không đều, nếu bạn không tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ có khả năng có nhiều nguy cơ dẫn tới biến chứng cho sức khỏe của bạn. Chính vì vậy, hãy tới những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được khám https://phongkhambenhtrisaigon.com/cay-loc-vung-chua-benh-tri.html, nhận biết đúng nguyên nhân cũng như tình trạng bệnh. Điều này thường giúp bạn có được những phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp và khắc phục được hiện tượng trên.

Bên cạnh đó, nữ giới cũng buộc phải áp dụng các chế độ ăn uống lành, song song rèn luyện cơ thể với các bài thể dục nhẹ nhàng và có chế độ nghỉ ngơi hợp lý để tăng khả năng loại bỏ chứng rối loạn kinh nguyệt ra khỏi cuộc sống của bạn hiệu quả.


Sponsor Ads


About Huang Anginee Advanced   Health and medical

37 connections, 1 recommendations, 266 honor points.
Joined APSense since, October 20th, 2016, From TP.HCM, Vietnam.

Created on Aug 29th 2018 23:17. Viewed 554 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.