Articles

Cách trị bệnh kinh nguyệt không đều bằng thuốc tránh thai không

by maihuong Huong Dịch vụ Vinaphone


bị rối loạn kinh nguyệt là hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt của bạn có một số điểm thất thường như những ngày kinh nguyệt đột nhiên ngắn hay dài ngày, lượng kinh nguyệt quá ít hoặc quá không ít, chứng rong kinh,… một số chị em phụ nữ đã chọn cách chữa trị rối loạn kinh nguyệt bằng thuốc ngừa thai nhưng liệu đây có nên là biện pháp an toàn, đem tới hữu hiệu cao?

❅ cẩn thận khi chữa trị bị rối loạn kinh nguyệt bằng thuốc ngừa thai

Ngoài tác dụng chủ yếu là phòng ngừa sự thụ thai, thuốc tránh thai cũng được sử dụng để ổn định nội tiết, điều hòa kỳ kinh nguyệt. Thuốc tránh thai có không ít nhóm trong số đó có nhóm 21 viên và nhóm 28 viên tuy vậy về cơ bản, 2 nhóm này giống nhau vì đều chứa nội tiết tố nữ Estrogen và progesterone ở loại tổng hợp. Loại 21 viên thì cả 21 viên đều có nội tiết tố, còn nhóm 28 viên thì 21 viên đầu có nội tiết tố còn 7 viên sau không có nội tiết tố.

Khi cách chữa rối loạn kinh nguyệt bằng thuốc tránh thai, chu kỳ kinh nguyệt sẽ đều đặn hơn, có mọc chu kỳ kinh nguyệt nhưng sự thấy kinh lúc này là “nhân tạo”, không có sự trứng rụng do thuốc làm ức chế trứng chín và sự rụng trứng. Niêm mạc đáng lẽ phải dày lên trong những ngày "đèn đỏ" để trứng làm tổ thì khi áp dụng thuốc tránh thai, niêm mạc lại mỏng mục đích để trứng không thực hiện tổ được. Nếu dùng quá nhiều thuốc tránh thai sẽ ảnh hưởng tới việc phóng noãn, trứng rụng cũng như chức năng làm mẹ về sau.
dựa theo cơ địa mỗi cơ thể, một số thuốc ngừa thai có thể gây nên tác dụng phụ giống nhức đầu, buồn nôn, ói, nám da, tăng cân,…

Thêm nữa, không phải chị em nào cũng có thể chữa trị bị rối loạn kinh nguyệt bằng thuốc ngừa thai. Với các bé gái trong độ tuổi dậy thì, vị sang niên, bệnh kinh nguyệt không đều là sinh lý bình thường nên không nhất thiết thì nên chữa trị.

Thuốc tránh thai không được dùng cho những trường hợp như nghi ngờ có thai, có một số khối u (u vú, u dạ con, buồng trứng), bị các bệnh nội khoa nặng giống như tiểu đường, bệnh về gan, thận, tim mạch, phì đại, u nang… Do một số hoạt chất có trong thuốc ngừa thai có nguy cơ tích lũy trong cơ thể và làm bệnh tình trở nên trầm trọng hơn.

Từ đó, nhằm đảm bảo tính hiệu quả của thuốc tránh thai trong ổn định kinh nguyệt và không dẫn tới bất kỳ tai biến nào thì quá trình dùng thuốc thì nên có chỉ dẫn của các bác sỹ chuyên khoa. Chị em phụ nữ thì phải tiến hành theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ, tuyệt đối không được tự tiện áp dụng thuốc.

❅ Chữa trị loạn kinh nguyệt bằng tiền nội tiết tố

Thuốc ngừa thai là một trong số những nhóm có chứa nội tiết tố giống như estrogen, progesterone thì phải có công dụng ổn định kinh nguyệt tuy nhiên các nội tiết tố này lại ở dạng tổng hợp. Quá trình bổ sung nội tiết tố ở dạng tổng hợp được khuyến cáo là Không nên sử dụng thường xuyên và gây nên không ít tác dụng phụ: cục máu đông, tăng cân, đau đớn nửa đầu, nguy cơ ung thư ngực, u xơ tử cung,…

Nhằm để hạn chế tác dụng phụ khi điều trị rối loạn rối loạn kinh nguyệt là gì bằng thuốc ngừa thai giống như trên hay một số loại bổ sung nội tiết tổng hợp khác cũng như điều trị loạn kinh nguyệt một biện pháp an toàn, chị em nên cung cấp tiền nội tiết tố từ thảo dược tương tự như EstroG-100 (thành phần Đương Quy, Tục Đoạn, giải pháp Sơn Tiêu) phối hợp đối với progesterone, DHEA. Loạn kinh nguyệt có rất nhiều nguyên nhân giống tâm sinh lý mắc ảnh hưởng; chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi bị rối loạn; tăng hoặc giảm cân,… nhưng nguyên nhân chủ yếu Thường do thay đổi nội tiết. Do đó, bạn gái thì nên bổ sung nội tiết tố từ ở trong, phải bổ sung theo loại để có được công dụng đồng bộ và chú ý thì phải bổ sung theo kiểu tiền nội tiết tố nhằm để cơ thể tự tổng hợp theo nhu cầu thực.


Sponsor Ads


About maihuong Huong Innovator   Dịch vụ Vinaphone

13 connections, 0 recommendations, 74 honor points.
Joined APSense since, August 2nd, 2017, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Feb 2nd 2018 01:08. Viewed 691 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.