Articles

Chi phí điều trị thoát vị đĩa đệm

by Zicky 89 Phòng khám y học cổ truyền sài gòn

Chi phí chữa thoát vị đĩa đệm năm 2018

Chi phí chữa thoát vị đĩa đệm năm 2018


Thoát vị đĩa đệm là bệnh gì?
Thoát vị đĩa đệm là tình trạng nhây nhầy bên trong đĩa đệm thoát ra khỏi vị trí bình thường, chèn ép vào rễ thần kinh hoặc ống sống gây ra những cơn đau âm ỉ hoặc dữ dội. Điều này xảy ra do các đốt sống bị chèn ép, đè nén tạo áp lực làm lớp bao xơ bên ngoài rách ra, từ đó nhân nhày thoát ra ngoài.

Bệnh thoát vị đĩa đệm với những kiến thức VÀNG không nên bỏ qua

.♦ Thoát vị đĩa đệm là bệnh gì?
Thoát vị đĩa đệm là tình trạng nhây nhầy bên trong đĩa đệm thoát ra khỏi vị trí bình thường, chèn ép vào rễ thần kinh hoặc ống sống gây ra những cơn đau âm ỉ hoặc dữ dội. Điều này xảy ra do các đốt sống bị chèn ép, đè nén tạo áp lực làm lớp bao xơ bên ngoài rách ra, từ đó nhân nhày thoát ra ngoài.

 Nguyên nhân nào gây ra bệnh?

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao mình lại bị thoát vị đĩa đệm, bởi lẽ gì mà cùng làm một công việc mà anh thì vẫn mạnh khỏe, còn tôi thì lại có bệnh. Tất cả điều này đều có lý do riêng của nó, thoát vị đĩa đệm có thể xuất phát từ một hoặc nhiều nguyên nhân dưới đây:
 Tuổi tác
Ở đĩa đệm, có tới 80-85% thành phần là nước, trong 15 – 20% trọng lượng khô còn lại thì có tới 44-51% là collagen. Con người càng già đi, nước và collagen càng dần biết mất. Đáng buồn hơn là các mô đó không tự tái tạo. Chỉ cần những tác động đủ mạnh, cột sống dễ bị thoái hóa và đương nhiên, đĩa đệm cũng dễ dàng bị thoát vị.
 Sai tư thế
Đây có lẽ là nguyên nhân đưa thoát vị đến gần bạn hơn và cũng là câu trả lời cho những bệnh nhân mới ngoài 20 – 30 mà đã phải đối mặt với căn bệnh xương khớp này rồi. Người thường xuyên phải làm công việc liên quan đến bê vác, cúi người như công nhân, nông dân, bốc vác, lái xe… là đối tượng dễ bị thoát vị đĩa đệm hỏi thăm nhất. Ngoài ra, những người làm công việc nhẹ nhàng hơn như nhân viên văn phòng, bác sĩ nha khoa, thợ cắt tóc, nhân viên bán hàng… đứng hoặc ngồi quá lâu sai tư thế cũng khó tránh khỏi căn bệnh này
Chấn thương
Có thể nói đây là lý do khách quan, tuy nhiên nó lại là một trong những dạng thoát vị đĩa đệm khó chữa nhất. Tập gym quá sức, cử tạ, một cú đánh, ngã, tai nạn… sẽ khiến cột sống tổn thương nghiêm trọng, đĩa đệm thoát ra ngoài đột ngột. Bởi vậy, nếu sau khi gặp phải chấn thương mà bạn thấy nhói ở lưng hoặc cổ thì tốt nhất nên đi chụp MRI để xác định xem cột sống có vấn đề gì không.
Thói quen xấu
Những thói quen có hại cho xương có lẽ xấu hiện ở nam giới nhiều hơn, ví dụ uống rượu, hút thuốc và ăn uống không khoa học. Trong khi khói thuốc khiến cơ chế đưa oxy và máu vào nuôi dưỡng đĩa đệm bị giảm sút thì rượu lại ngăn chặn, phá hủy quá quá trình tái tạo chất dinh dinh dưỡng của đĩa đệm. Ngoài ra, chế độ ăn quá nhiều photpho, dầu mỡ có thể khiến hiện tượng đau thêm trầm trọng, mật độ canxi xương giảm sút.
 Một số nguyên nhân khách quan khác
Ngoài những lý do trên thì trọng lượng quá khổ, chiều cao, sự di truyền, bệnh tật, sự thay đổi cơ thể (mang thai) cũng có thể là nguyên nhân đưa thoát vị đĩa đệm gần bạn hơn.
Chi phí điều trị thoát vị đĩa đệm phụ thuộc những yếu tố sau :
Tình trạng bệnh: Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, hay thoát vị đĩa đệm cột sống cổ có tầng thoát vị đĩa đệm đó là trên, dưới và giữa, tùy thuộc vào mức độ bệnh lý hiện tại của bệnh nhân. Nếu thoát vị đĩa đệm ở tình trạng nặng thì chi phí hỗ trợ điều trị sẽ cao hơn so với thoát vị đĩa đệm ở mức độ nhẹ.
Phương pháp hỗ trợ điều trị: Hiện nay, có rất nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm như tây dùng thuốc, đông y như châm cứu, bấm huyệt, vật lý trị liệu,…  ở mỗi phương pháp mà người bệnh lựa chọn hỗ trợ điều trị sẽ có mức chi phí khác nhau.
Thời gian hỗ trợ điều trị: Thời gian diều trị cũng là yếu tố quyết định đến chi phí hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống sống.
Cơ sở hỗ trợ điều trị: Một cơ sở hỗ trợ điều trị uy tín có chất lượng cao, đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, cơ sở vật chất hiện đại, khang trang thì chắc chắn mức chi phí hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống sẽ khác so với những cơ sở không
Thoát vị đĩa đệm cột sống ở giai đoạn đầu có thể gây ra các cơn đau khiến người bệnh bị giới hạn vận động ảnh hưởng không nhỏ đến sức khở và làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh. Nếu để lâu mà không khắc phục các nhân nhầy sẽ chèn ép vảo rễ thần kinh gây teo cơ, yếu liệt, do đó khi có các biểu hiện như đau nhức vùng cổ hay đau thắt lưng trong một thời gian dài mà không thuyên giảm bạn nên đi thăm khám. Việc thăm khám sớm sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân, có phương pháp hỗ trợ điều trị kịp thời không làm bệnh tiến triển nặng thêm đồng thời cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí.
>>> Chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y  .

Sponsor Ads


About Zicky 89 Innovator   Phòng khám y học cổ truyền sài gòn

18 connections, 2 recommendations, 84 honor points.
Joined APSense since, January 22nd, 2016, From Hồ Chí Minh, Vietnam.

Created on Apr 16th 2018 04:48. Viewed 400 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.