Articles

Có bao nhiêu loại máy nén khí

by Điện máy Yên Phát Phân phối điện máy công nghiệp

Có bao nhiêu loại máy nén khí? Những loại máy nén khí thông dụng hiện nay

Với nhu cầu sử dụng máy nén khí ngày càng nhiều trên thị trường hiện nay, hàng loạt các loại máy, cũng như các thương hiệu được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và hiểu rõ về thiết bị tiện dụng này. Do đó, những thông tin dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi có bao nhiêu loại máy nén khí? Những dòng máy nào đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

những dòng máy nén khí chất lượng

>>> Những dòng máy nén khí chất lượng hiện nay: https://www.techz.vn/top-3-may-nen-khi-cong-nghiep-duoc-su-dung-nhieu-nhat-hien-nay-ylt78023.html

Phân loại máy nén khí trên thị trường 

Trên thị trường máy nén khí hiện vô cùng đa dạng, với sự góp mặt của rất nhiều các thương hiệu “đình đám” khác nhau trên thế giới. Trong đó, có những loại máy nén khí sau đây:

- Máy nén khí trục vít: đây là loại máy nén khí hoạt động theo nguyên lý thay đổi thể tích. Sản phẩm được thiết kế với 2 trục vít có các bánh răng được chuyển động ăn khớp với nhau. 

Máy nén khí cánh gạt: được hoạt động theo nguyên lý thay đổi thể tích. Được vận dụng cho rất nhiều dòng máy nén khí trên thị trường hiện nay

- Máy nén khí piston: loại máy nén khí này hoạt động theo cơ chế chênh lệch áp suất giữa phía trên của piston và phía dưới piston. Áp suất khí nén khi đạt được mức tiêu chuẩn sẽ giúp van thoát mở ra, nhờ đó khí nén được đẩy vào bình tích khí để đáp ứng nhu cầu sản xuất.

- Máy nén khí dạng root: hoạt động theo nguyên lý nén từ dòng phía sau, bao gồm 2 cho đến 3 cánh quạt. Do hoạt động theo nguyên lý này, cho nên khiến cho độ ổn của máy bị tăng lên nhiều.

mua máy nén khí công nghiệp chất lượng

>>> Những dòng máy nén khí giá được ưa chuộng: https://www.nguoiduatin.vn/5-loai-may-nen-khi-gia-re-dang-de-lua-chon-a405185.html

Những loại máy nén khí thông dụng hiện nay

Trên thị trường hiện đang có rất nhiều dòng máy nén khí, trong đó phổ biến nhất vẫn là 2 loại sau đây: 

Máy nén khí trục vít

Máy có cấu tạo theo nguyên lý ăn khớp, các trục vít được lắp đặt khớp với nhau qua một cặp hay vài cặp bánh răng. Ưu điểm của loại máy này là:

- Thiết bị có thể làm việc với số vòng quay cao, tạo ra lượng khí nén nhiều và ổn định

- Trong quá trình hoạt động, thiết bị ít tạo ra ma sát, do đó hạn chế được quá trình mài mòn của các bộ phận trong máy

- Nhờ việc không sử dụng van hút, van xả, vòng xéc măng, cho nên máy nén trục vít có tuổi thọ vô cùng cao. 

- Công suất của những dòng máy này vô cùng lớn, với đa dạng các mức áp suất, đáp ứng đầy đủ những yêu cầu công việc khác nhau. 

Máy nén khí trục vít được sử dụng rất nhiều trong các ngành sản xuất công nghiệp yêu cầu lượng khí nén cao và ổn định.

Loại máy này được chia thành 2 loại sau:

- Loại có dầu: thường dùng trong các ngành công nghiệp nặng không yêu cầu quá cao về chất lượng khí nén sạch.

- Loại không có dầu: được sử dụng trong những công việc đặc thù như y tế, thực phẩm, dược phẩm,... và một số ngành khác yêu cầu cao về chất lượng khí nén sạch, không bị lẫn dầu.

Máy nén khí piston

Sau máy nén khí trục vít, thì các sản phẩm nén khí piston rất được ưa chuộng hiện nay. Dòng máy này được chuyển động tịnh tiến, với việc sử dụng piston điều khiển bằng tay quay, giúp tạo ra lượng khí nén cao.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng trong những công việc không cần quá nhiều nguồn khí nén, cũng như nhu cầu sử dụng không liên tục, bạn nên lựa chọn những dòng máy piston với công suất từ 5HP - 30HP. 

Còn đối với nhu cầu sử dụng khí nén cao như trong các ngành công nghiệp thì những dòng máy với công suất từ 1000HP là sự lựa chọn hàng đầu.

Các sản phẩm máy nén khí piston được rất nhiều người dùng quan tâm và sử dụng. Sở hữu đa dạng các thiết kế, mẫu mã và công suất, cùng với mức giá thành tốt nhất, các sản phẩm nén khí piston trở thành cái tên được rất nhiều người quan tâm hiện nay.

Cũng như máy nén khí trục vít, sản phẩm máy bơm khí nén piston cũng được chia làm 2 loại:

Máy nén khí có dầu và máy nén khí không dầu, hơn nữa máy còn được phân loại theo áp suất làm việc là: máy nén khí piston áp thấp và cao áp để phù hợp với đa dạng công việc như hiện nay.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các dòng máy nén khí trục vít, cũng như piston đến từ rất nhiều các thương hiệu khác nhau như: Kobelco, Palada, Fusheng, Puma,... để người dùng có thể lựa chọn sao cho phù hợp nhất với công việc của mình. 

Đặc biệt, để đảm bảo chất lượng máy tốt nhất bạn cần chú ý mua hàng tại những đơn vị uy tín trên thị trường.

>>> 100+ máy nén khí chất lượng hiện nay: https://yenphat.com/may-nen-khi.html

Việc trả lời được cho câu hỏi có bao nhiêu loại máy nén khí? Giúp người dùng có thể hiểu rõ hơn về thiết bị này, từ đó giúp việc lựa chọn máy được dễ dàng hơn. Hy vọng, với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ thực sự có ích cho người dùng khi có nhu cầu tìm hiểu hay mua máy nén khí để sử dụng trong gia đình hay đơn vị của mình. Tùy vào nhu cầu và đặc điểm công việc của mình để chọn lựa những sản phẩm sao cho hợp là điều quan trọng mà người mua máy cần phải chú ý.


Sponsor Ads


About Điện máy Yên Phát Freshman   Phân phối điện máy công nghiệp

4 connections, 0 recommendations, 40 honor points.
Joined APSense since, April 14th, 2015, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Sep 16th 2019 01:58. Viewed 420 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.