Articles

Lai xe Toyota Innova khong bao gio duoc ngu gat

by Tran Hoa Marketing

Bên cạnh những “lỗi lầm” có thể gây nguy hiểm đến tính mạng thì ngủ gật cũng được xếp vào danh sách những việc “tối kỵ” khi lái xe Toyota Innova. Chính vì vậy, các tài xế phải có sự chuẩn bị giấc ngủ từ trước khi bắt đầu hành trình và tích lũy một số bí quyết giúp tăng sự tỉnh táo trong khi đang lái xe.


Trước khi lái xe Toyota Innova cần làm gì?

Không dùng chất kích thích

Để tránh tình trạng ngủ gật trên xe Toyota Innova trong lúc lái, các tài xế nên ngủ đủ giấc, một giấc ngủ dài trước hành trình sẽ giúp đầu óc người lái được tỉnh táo, minh mẫn hơn. Bên cạnh đó, khách hàng cũng không nên sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, cafe và các thức ăn khó tiêu. Nguyên nhân là vì các loại thức uống có chứa các chất caffeine như cà phê,..chỉ hỗ trợ người lái trong một thời gian ngắn, rất có thể sau khoảng thời gian đó cảm giác buồn ngủ sẽ còn...kinh khủng hơn lúc ban đầu.


Chú ý thành phần thuốc

Trước khi lái xe Toyota Innova, những ai bị bệnh đang trong quá trình điều trị cần sử dụng thuốc nên lưu ý đến tác dụng phụ của các thành phần có trong thuốc. Rất có thể một vài thành phần trong đó gây buồn ngủ, cụ thể như thuốc cảm cúm, thuốc chống dị ứng,... Do đó tài xế nên hạn chế sử dụng các  loại thuốc này vào thời điểm lái xe.


Làm sao để giảm buồn ngủ khí lái xe Toyota Innova?

Mang theo khăn ướt bên người

Khăn ướt để lau mặt thường xuyên là một biện pháp hữu hiệu vừa làm mát, vừa làm cho đầu óc minh mẫn khi lái xe Toyota Innova. Khăn ướt có nhiều loại với nhiều mùi hương khác nhau, thay vì chọn loại khăn ướt có mùi hương nhẹ nhàng thì các tài xế nên lựa chọn những loại không mùi hoặc có mùi nồng. Bởi vỉ mùi hương nhẹ nhàng như hoa cúc, hoa oải hương,...có thể tăng thêm cảm giác buồn ngủ.


Nhai kẹo cao su

Đây cũng được xem là một phương pháp giảm buồn ngủ hiệu quả vì nó khiến cho miệng của người phải hoạt động liên tục. Một lưu ý nhỏ là khi lái xe Toyota Innova, tài xế chỉ nên sử dụng kẹo cao su thay vì kẹo ngọt, bởi vì độ ngọt của kẹo là nguyên nhân khiến lượng đường trong máu tăng cao, và sau đó giảm một cách đột ngột, tạo nên cơn buồn ngủ rất nguy hiểm.


Nghe những bài hát...không thích

Khoa học đã chứng minh, khi nghe những bài hát yêu thích thì ngay lập tức người lái xe Toyota Innova sẽ bị rơi vào cảm giác thoải mái,dễ chịu, dễ dẫn đến buồn ngủ. Tuy nhiên đối với những bài hát mà bạn không thích hoặc các bài hát sôi động sẽ làm cho tinh thần trở nên hoạt động mạnh, ác dây thần tinh co giãn liên tục bởi cảm giác khó chịu. Tuy nhiên nếu bạn thuộc thể loại chỉ nghe những bài hát yêu thích thì cũng có thể hát cùng để giảm cảm giác buồn ngủ, khó chịu.


Tìm bạn đồng hành

Trường hợp phải lái xe Toyota Innova đường dài, hãy tìm một người đi cùng để có người tâm sự, sẵn sàng thay thế bạn cầm lái. Nếu trong lúc lái xe một mình, bạn không thể nào chống lại cơn buồn ngủ của mình thì tốt nhất nên dùng xe, cho xe vào lề và chợp mắt trong một khoảng thời gian ngắn để tránh xảy ra tai nạn giao thông.


Đến ngay đại lý Toyota để được tư vấn chi tiết Toyota Innova đi kèm nhiều chương trình khuyến mãi cực hấp dẫn chỉ có trong tháng 9:

Địa chỉ: 151A Lý Thường Kiệt, Phường 6, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: 083-971-3838

Hotline: 0901818818

Email: info@toyotalythuongkiet.com.vn


Sponsor Ads


About Tran Hoa Advanced   Marketing

64 connections, 1 recommendations, 293 honor points.
Joined APSense since, July 11th, 2016, From Ho Chi Minh, Vietnam.

Created on Aug 27th 2017 22:29. Viewed 1,086 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.