Articles

Bệnh giang mai ở phái nam

by Huang Anginee Health and medical

Bệnh giang mai ở nam giới hiện nay đang có tỷ lệ gia tăng rất cao. Chủ yếu do quý ông quan hệ tình dục không an toàn cũng như ngoài luồng với nhiều đối tượng. Bệnh chỉ được cải thiện tốt lúc được nhận ra và chữa bệnh sớm.

lí do hình thành bệnh giang mai ở nam giới

Bệnh giang mai do xoắn khuẩn giang mai Treponema pallidum gây. Nguyên nhân làm bệnh http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/dau-rat-hau-mon-sau-khi-ve-sinh-dang-bao-hieu-cho-ban-dieu-gi.html giang mai ở nam là:

- Đường tình dục không an toàn: Nam giới có quan hệ ngoài luồng mà không sử dụng các biện pháp bảo vệ an toàn là con đường nhanh chóng dẫn đến lây nhiễm bệnh giang mai.

- Đường máu: Nhận máu, dùng chung kim tiêm hay tiếp xúc qua vết thương hở với người bị bệnh cũng là lí do hình thành dẫn đến bệnh giang mai ở nam.

- Lây truyền từ mẹ sang con: nữ giới mang thai bị giang mai nếu như không được chữa trị có thể khiến trẻ sinh ra bị giang mai bẩm sinh.

- Ngoài ra, bệnh sẽ lây lan gián tiếp khi tiếp xúc với niêm mạc da bị xước hoặc bất kỳ tổn thương nào trên thân thể bệnh nhân.

Biểu hiện bệnh giang mai ở nam

khi nhiễm bệnh giang mai ở nam giới thường có những biểu hiện rõ ràng. Cụ thể như sau:

Ở thời đoạn săng giang mai

lúc nam giới quan hệ tình dục không lành mạnh từ 2 - 4 tuần, bệnh bắt đầu biểu hiện. Săng giang mai là dấu hiệu nặng nhất của giai đoạn đầu. Săng giang mai xuất hiện ở quy đầu, rãnh quy đầu, bao quy đầu, phần đầu cậu nhỏ hoặc dây chằng. Song song, nó còn có khả năng xuất hiện vùng hậu môn và miệng.

Ban đầu dấu hiệu chỉ là những nốt ban lan rộng, về sau, các nốt này hình thành những vết loét có đường kính 1- 2cm, xung quanh nổi những hình tròn màu đỏ, bề mặt sẽ bị loét hoặc không loét, chảy dịch, có độ cứng như sụn cũng như nam giới có khả năng chưa có cảm giác đau đớn.

Ở thời đoạn 2

Sau giai đoạn săng giang mai khoảng 6 - 8 tuần thì bệnh sẽ chuyển sang thời đoạn 2. Bệnh giang mai ở thời đoạn này sẽ có những triệu chứng như sau:

- Bắt đầu có trường hợp sốt nhẹ, hạch bạch huyết sưng to, không đau, kèm theo hiện tượng đau đầu, đau cơ, đau khớp, chán ăn, cơ thể suy nhược.

- Trên niêm mạc da xuất hiện những nốt ban hình cánh hoa hồng, mụn mủ, nổi ban Tại vùng niêm mạc dưới môi, khoan miệng, quy đầu. Bên cạnh đó, còn có các biểu hiện như rụng tóc, rụng lông, nốt ban giảm màu hoặc chuyển sang thâm.

khi đã biến chuyển sang gia đoạn 2 bệnh bắt đầu nguy hiểm cũng như phát triển nhanh hơn. Nếu không nhanh chóng thăm khám cũng như trị bệnh thì tỷ lệ tử vong có thể rất cao. Bệnh nhân buộc phải ý thức cách li để tránh lây lan bệnh khiến hiện tượng bội nhiễm xấu đi.


Sponsor Ads


About Huang Anginee Advanced   Health and medical

37 connections, 1 recommendations, 266 honor points.
Joined APSense since, October 20th, 2016, From TP.HCM, Vietnam.

Created on Sep 18th 2017 03:03. Viewed 321 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.