Articles

Benh cum A/H1N1 nguy co dan den tu vong tang cao khi mac phai benh

by Hai Le I'm Marketer

Cúm A/H1N1 là cúm lưu hành rộng rãi, ai cũng có nguy cơ mắc. Một số trường hợp có thể dẫn đến tử vong.

Bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận 6 - 7 trường hợp nhiễm cúm A/H1N1 nhập viện trong tình trạng nặng do viêm phổi, suy thận, suy hô hấp phải thở máy và lọc máu. Trong đó, có 1 bệnh nhân nữ mang thai đã tử vong.

Ngày 12/2, đại diện Khoa Hồi sức tích cực (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết trong 4 tuần gần đây đã tiếp nhận 6 - 7 trường hợp nhiễm cúm A/H1N1 nhập viện trong tình trạng nặng do viêm phổi, suy thận, suy hô hấp phải thở máy và lọc máu.

Trong đó, có trường hợp bệnh nhân nữ (24 tuổi) mang thai tử vong do tình trạng viêm phổi nặng suy đa tạng. Hiện vẫn còn 2 bệnh nhân đang điều trị tại khoa này, trong đó một bệnh nhân nam 51 tuổi tình trạng rất nặng do suy đa tạng.

cúm A/H1N1, dịch cúm A/H1N1

Bệnh cúm rất dễ lây lan nếu không có các biện pháp giữ gìn vệ sinh và phòng tránh phù hợp (ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK)

Đáng lưu ý, các ca nhiễm cúm nặng, nguy kịch thường tăng cao trong các tháng trước và sau tết, khi thời tiết ấm hơn và có độ ẩm cao.

PGS-TS Đào Xuân Cơ, Trưởng khoa Hồi sức tích cực (Bệnh viện Bạch Mai), lưu ý cúm A/H1N1 là cúm lưu hành rộng rãi, ai cũng có nguy cơ mắc.

Thông thường người khỏe mạnh nhiễm vi rút này có thể giảm dần các triệu chứng (ho, sốt, viêm long đường hô hấp) sau 3 - 5 ngày có biểu hiện cúm.

 

Tuy nhiên, với một số trường hợp sức đề kháng kém, đặc biệt là phụ nữ mang thai, người có bệnh mãn tính (béo phì, đái tháo đường), uống nhiều rượu... bệnh có thể diễn biến nặng hơn với các biểu hiện như: khó thở, tức ngực, sốt cao.

Khi có nghi ngờ nhiễm cúm kèm theo các biểu hiện bất thường về sức khỏe, người bệnh cần đến cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.

Cúm rất dễ lây lan trong môi trường kín, tập trung đông như lớp học, các khu văn phòng, do đó nên duy trì không gian làm việc thông thoáng, có các nguồn ánh sáng tự nhiên; người nhiễm cúm nên được cách ly để tránh lây lan.

Đặc biệt, không tự ý mua và sử dụng thuốc kháng vi rút do thuốc có thể tác dụng phụ không mong muốn và làm tăng nguy cơ vi rút kháng thuốc do sử dụng không đúng chỉ định.

Kết quả xét nghiệm 2 trường hợp viêm phổi nặng nghi nhiễm cúm gia cầm A/H5N1 - Kết quả xét nghiệm vừa được cơ quan chức năng công bố cho thấy 2 ca viêm phổi nặng nghi nhiễm cúm gia cầm mắc cùng lúc 2 chủng virus cúm mùa.

5 triệu chứng cho thấy bạn bị dị ứng bao cao su - Mặc dù bao cao su là biện pháp tránh thai đơn giản, dễ sử dụng được rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, bạn có biết sử dụng bao cao su vẫn có thể gây dị ứng?

Nguồn: http://voh.com.vn/tam-ly-suc-khoe/nhiem-vi-rut-cum-a-h1n1-co-the-dan-den-tu-vong-306714.html

Theo VOH Online


Sponsor Ads


About Hai Le Advanced   I'm Marketer

14 connections, 0 recommendations, 265 honor points.
Joined APSense since, March 18th, 2018, From Hồ Chí Minh City, Vietnam.

Created on Feb 17th 2019 20:03. Viewed 427 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.