Articles

Bảng tra kích thước lỗ ban dành cho cửa đi, cửa sổ, cửa thông phòng

by Nha Dep công ty TNHH Thiết kế thi công nhà đẹp

Hôm nọ tôi mới chia sẻ với các bạn một bài viết về thước lỗ ban với mục đích giúp các bạn có thể sử dụng để tra các kích thước phong thủy cho gia đình mình. Tuy nhiên hôm qua tôi lại gặp một người và bạn đó có nói rằng mọi điều mình chia sẻ đều rất khó hiểu. Chính vì thế tôi mới thấy rằng những điều mình chia sẻ không phải ai cũng có thể hiểu được nếu không có một vốn kiến thức phong thủy nhất định. Chính vì thế tôi mới viết bài viết này với mục đích để hầu hết mọi người dù biết hay không biết cũng có thể sử dụng được luôn. Bài viết này của chúng tôi với mục đích là chia sẻ với các bạn bản vẽ kích thước cửa theo thước lỗ ban và bảng kích thước lỗ ban cửa. Nếu các bạn ngại tra thước lỗ ban chúng ta có thể sử dụng được luôn mà không phải mất quá nhiều thời gian nhé. Bài viết này được chúng tôi chia sẻ với các phần như sau

  • Bản vẽ cửa đi chính
  • Bản vẽ cửa đi thông phòng, cửa vệ sinh
  • Bản vẽ cửa sổ

Bản vẽ cửa đi chính theo phong thủy

Bản vẽ cửa đi phong thủy
Bản vẽ cửa đi phong thủy

Đây là bản vẽ của một bộ cửa có kích thước 2470x2700mm nhưng kích thước phủ bì này không quan trọng lắm. Quan trọng nhất là khoảng thông thủy của cửa đi, trong bản vẽ tôi có để khoảng thông thủy là: 2350 thuộc ô Trí Tồn cung Nhân lộc và chiều cao có khoảng thông thủy là 2150 thuộc ô Thông Minh cung Quý Nhân

Bản vẽ cửa đi 2940x3200
Bản vẽ cửa đi 2940×3200

Đây là một mẫu cửa đi cùng loại với cửa trên nhưng kích thước khác là to và rộng hơn. Mục đích chính là đáp ứng cho những nhà xây dựng tại nông thôn thường hay làm các kích thước cửa đi to hơn so với thông thường. Kích thước cửa đi là 2940×3200 với khoảng thông thủy của cửa là 2820 ô Văn Học cung Thiên Tài. Chiều cao kích thước 2610 ô Quý Nhân cung Tể Tướng

Bản vẽ cửa đi thông phòng, cửa vệ sinh

Bản vẽ cửa đi thông phòng cửa đi vệ sinh
Bản vẽ cửa đi thông phòng cửa đi vệ sinh

Đây là bản vẽ cửa đi thông phòng có kích thước là: 930×2600 trong đó khoảng thông thủy là 810 thuộc ô Tiến Bửu cung Nhân Lộc. Chiều cao cửa đi thông phòng là 2150 thuộc ô Thông Minh cung Quý Nhân. Cửa đi vệ sinh có kích thước là 850x2400mm với chiều rộng thông thủy là 730 ô Thi Thơ cung Thiên Tài, chiều cao 2340 thuộc ô Thiên Lộc cung Thiên Tài.

Bản vẽ cửa sổ kích thước phong thủy

Phần bản vẽ cửa đi khác với cửa sổ một chút vì cửa đi thì khoảng chiều cao chỉ có 1 khuôn nhưng cửa sổ lại có 2 phần khuôn. Vì thế tôi chỉ chia sẻ vài mẫu để các bạn có thể tham khảo nhé.

Bản vẽ cửa sổ S1, S2 theo phong thủy
Bản vẽ cửa sổ S1, S2 theo phong thủy

Trong phần này tôi chia sẻ với các bạn 2 bản vẽ trong đó có 2 cửa đi S1 và S2. Và các bạn có thể thấy như sau:

Cửa đi S1: Khoảng thông thủy chiều ngang là: 1060 thuộc ô Trung Tín cung Quý Nhân, chiều cao 1250 thuộc ô Thi Thơ cung Thiên Tài.

Cửa đi S2: Chiều ngang khoảng thông thủy là 1080 thuộc ô Tác Quan cung Quý Nhân và chiều cao 1330 thuộc ô Phú Quý cung Nhân Lộc

Đây chỉ là 2 ví dụ minh họa để các bạn có thể tham khảo phần chiều cao cửa sổ của S1, S2 để các bạn tham khảo nhé. Các bạn có thể tra cứu thêm tra kích thước lỗ ban cho cửa nhà mình.

Bảng kích thước lỗ ban cửa

Và đây là phần khá quan trọng một bảng tra kích thước cửa mà tôi hay dùng để chia sẻ với các bạn nhé. Nếu các bạn ngại tra bằng thước lỗ ban các bạn có thể sử dụng bảng có sẵn này nhé.

Bảng tra kích thước cửa theo phong thủy
Bảng tra kích thước cửa theo phong thủy

Đây là phần bảng tra kích thước phong thủy mà tôi làm sẵn dành cho khoảng thông thủy các phòng, khoảng thông thủy dành cho cửa đi, cửa sổ, cửa thông phòng và cửa vệ sinh để các bạn có thể hiểu.

Tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp các bạn phần nào trong việc tra kích thước phong thủy, kích thước lỗ ban cho cửa đi. Nếu bạn gặp khó khăn gì có thể liên hệ tôi để được tư vấn thêm nhé.


Sponsor Ads


About Nha Dep Innovator   công ty TNHH Thiết kế thi công nhà đẹp

10 connections, 1 recommendations, 62 honor points.
Joined APSense since, July 30th, 2017, From hà nội, Vietnam.

Created on Aug 29th 2019 20:45. Viewed 982 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.