Articles

Bí quyết xử trí trường hợp khi chạm trán những loài động vật trên sân gôn mini

by Thu Huong ha noi

Trong một sự kiện xảy ra gần đây tại resort Sun City ở Nam Phi đã làm cho những người hâm mộ golf rất ngỡ ngàng. Đó là bóng của 1 golfer đã bị một đôi cầy mangut dùng để làm đồ chơi giải trí để vui đùa trên sân.

sân tập gôn thuộc resort Sun City là khu vực được lựa chọn để đội chức giải Nedbank golf Challenge nằm trong khuôn khổ European Tour. Tại đây, không chỉ nổi tiếng vì có khung cảnh đẹp mê hoặc lòng người mà Resort Sun City còn thường xuyên bắt gặp các loài động vật hoang dã trong sân. Đây là tình huống hiếm, nhưng trên thực tế cũng đã có vô cùng nhiều sân gôn mini, cực kỳ nhiều giải đấu đã bị gián đoạn vì những vị khách hay tò mò và rất đáng yêu này.

Cụ thể, trong hình ảnh được cắt ra từ video chứng tỏ có một đôi cầy mangut đang vui đùa với quả bóng chơi golf mà chúng vừa tìm thấy cực kỳ vui vẻ và không có ý định sẽ buông tha cho quả bóng. Tuy rằng hết sức ít bị ảnh hưởng nhưng cũng hết sức nhiều người thắc mắc nếu như rơi vào tình huống cho nên thì phải xử trí thế nào? Bí quyết khắc phục tình huống khi chạm trán một số loài động vật trên sân tập golf là gì?

2 chú cầy mangut đang chơi đùa với bóng trên sân golf

hai chú cầy mangut đang chơi đùa với bóng trên sân gôn

Tuy một vài cuộc chạm trán mangut trên sân sẽ không thường diễn ra nhưng còn những loại khác như: sóc, chim, chuột túi và có thể còn là cá sấu cũng đã dễ gặp phải trên sân tập gôn. Vậy cầu thủ Golf phải xử lý thế nào để không vi phạm luật golf?

Bí quyết giải quyết trường hợp khi chạm trán những loài động vật trên sân golf

Tin vui cho các cầu thủ Golf là các quy định của luật gôn về vấn đề này không quá phức tạp và cũng không có 1 hình phạt cụ thể nào được nêu ra trong tình huống do vậy. Không những thế, golfer cũng cần phải chú ý các điểm sau đây:

  • Khi bóng vẫn đang nằm im trên fairway trước khi bị động vật di chuyển địa điểm thì người chơi có thể dùng luật 9.6 để đưa bóng về nơi cũ. Trong trường hợp này người chơi không được tự ý di chuyển bóng khi chưa được phép nếu không muốn bị phạt
  • nếu bóng đang di chuyển mà va chạm vào một vài con vật thì người chơi golf nên sử dụng theo luật 11.1 và tiếp theo đánh bóng ở địa điểm bóng đang nằm

Có hai ngoại lệ được dùng đối với luật trên đó là:

  • nếu như bạn cùng người thân đang thực hành cú putt trên green mà bóng đổi hướng khi va chạm với động vật thì bạn cùng gia đình sẽ thực hành lại cú putt ở địa điểm cũ vì cú đánh trước đó không được tính.
  • tình huống nếu bóng dừng lại trên người con vật hoặc tựa vào con vật thì người chơi được quyền giải thoát bóng và không bị phạt gậy theo luật 11.1b. Trong tình huống này thì người chơi golf sẽ được đặt bóng tại vị trí khá trên mặt sân ngay ở phía dưới khu vực con vật nằm hoặc là thả tự do trong chừng cách 1 gậy và không được gần hố hơn so với khu vực Mới đầu.

Rất nhiều những vị khách tò mò trên sân golf

vô cùng nhiều các vị khách tò mò trên sân tập golf

nếu như bóng không nằm trên con vật nhưng nằm ở ngay cạnh một vài con vật nguy hiểm như: rắn, cá sâu, một số con vật có nanh độc hoặc răng sắc nhọn... Được cho là động vật nguy hiểm thì người chơi vẫn được phép giải cứu bóng và không bị phạt

Trên đây là 1 số bí quyết xử trí tình huống khi chạm trán những loài động vật trên sân tập golf để gôn thủ có thể biết cách khắc phục với một số vị khách không mời quậy phá trên sân. Chú ý, sân tập golf thật không giống như bạn cùng gia đình chơi gôn tại nhà với: khung tập golfthảm tập phát bóng golf và một vài điều luật được xây dựng với mục đích bảo vệ điểm số chứ không để bảo vệ người chơi. Vì vậy, bạn phải thật sự cẩn thận với những con vật xuất hiện trên sân golf, đặc biệt là một số động vật nguy hiểm.


Sponsor Ads


About Thu Huong Advanced   ha noi

25 connections, 1 recommendations, 158 honor points.
Joined APSense since, July 11th, 2014, From ha noi, Vietnam.

Created on Feb 21st 2020 02:29. Viewed 386 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.