Articles

# 8 cach lam mem giay da bong de tranh bi dau chan | Break in giay

by Nam Nguyễn Sell football boots

Khác với các loại giày thể thao khác, giày bóng đá là loại giày cần làm mềm trước khi sử dụng lâu dài. Việc mua một đôi giày mới và mang ngay lên sân chơi cả trận có thể khiến bạn bị đau chân. Nguyên nhân là do da giày chưa được làm mềm, giãn form và chân chưa kịp làm quen với giày. Vậy làm thể nào để làm mềm giày đá bóng để tránh đau chân? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Tại sao cần làm mềm giày đá bóng khi còn mới

Làm mềm giày là điều rất quan trọng khi sử dụng giày đá bóng mới. Nếu bạn thử xỏ một đôi giày cũ của bạn và thấy vừa vặn thoải mái, da siêu mềm. Đấy là do đôi giày đã được làm mềm và mềm ra trong quá trình chơi bóng. Để đạt được độ vừa vặn, thoải mái cùng với da giày siêu mềm đó thì bạn cần phải làm mềm đôi giày bóng đá mới mua. Một đôi giày đá bóng mới mua không bao giờ cho bạn cảm giác thoải mái, mềm như đôi giày cũ của bạn bạn được.

Giày đá bóng mới thường được thiết kế với form giày bó chặt

Để chơi bóng tốt thì một đôi giày ôm chân là yếu tố cực kỳ quan trọng. Các hãng giày đã tính toán độ bai giãn để giày giữ được sự ôm chân sau một thời gian chơi bóng. Chính vì vậy lúc mua giày đá banh mới bạn sẽ cảm thấy đôi giày bó bó, ôm ôm không hề thoải mái như các loại giày khác. Đôi giày mới sẽ cần quá trình làm mềm, làm quen Break In để giãn ra theo form bàn chân của từng người khác nhau. Vậy nếu bạn mua giày đá bóng mới hãy chú ý làm mềm, làm quen giày trước nhé.

Nike Tiempo Legend 8 Pro TF Play Mode - Cardinal RedBlackCrimson TintWhite (1)

Sai lầm khi chọn giày đá bóng quá thoải mái

Nhiều người đã sợ đau và bó đó và lựa chọn size giày lớn hơn để tìm kiếm sự thoải mái. Tuy nhiên đó là sau lầm rất lớn khi chọn mua giày đá bóng. Sau một thời gian ngắn sử dụng đôi giày sẽ bai giãn ra rất nhanh và lúc đó nảy sinh nhiều vấn đề như giày bị thừa mũi, lỏng chân, nhấc gót.

Hướng dẫn làm mềm giày đá bóng đúng cách

1. Xỏ giày vào chân, sử dụng máy sấy để sấy nhẹ vào phần da giày ở 2 bên cạnh bàn chân. Sau đó đi lại và chạy nhảy để giày giãn ra nhanh hơn. (Quá trình này có thể làm nhiều lần).

2. Đổ nước ấm vào chậu nước, mang giày vào và thả chân vào chậu nước. Lưu ý không cho nước trào lên ngấm qua cổ giày để vào trong. Tháo giày ra rồi nhét chặt giấy báo vào trong sau đó treo giày lên nơi khô ráo (Tránh ánh nắng trực tiếp).

Adidas X Ghosted .3 TF Precision To Blur - Signal GreenEnergy Ink (1)

Video hướng dẫn cách làm mềm giày đá bóng bằng nước ấm và giấy báo

Bước 1: Chuẩn bị nước ấm, giấy báo và 1 chậu nước nhỏ

Bước 2: Đổ nước ấm vào chậu nước (Không đổ nhiều quá sẽ bị ngập giày)

Bước 3: Mang vớ dày và xỏ chân vào giày rồi thả cả 2 chân vào chậu nước (Tránh để nước tràn vào giày).

Bước 4: Cử động, nhún ngón chân và giày, thêm nước ấm vào nếu nước bị nguội đi.

Bước 5: Sau khoảng 10 phút hãy nhấc chân ra rồi ngay lập tức cởi giày ra.

Bước 6: Nhé giấy báo thật chặt vào phía bên trong giày, lau nước bên ngoài giày

Bước 7: Treo giày lên chỗ khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp

Bước 8: Tháo giấy báo độn ra và đã hoàn thành quá trình Break In giày bằng nước ấm.

Cách làm quen với giày đá bóng mới để tránh đau chân

1. Hãy chắc chắn bạn chọn size giày chính xác, cố gắng hạn chế thừa mũi và chấp nhận bó nhẹ 2 bên giày (Có thể bỏ lót giày ra để thử nếu bạn cảm thấy thoải mái là đúng size rồi).

2. Mang đôi giày mới của bạn và đi lại quanh nhà, công viên,... khi chưa đến ngày ra sân. (Nên chọn mặt sân lún được để hạn chế bị mòn đinh).

3. Nếu giày đá bóng mới bị bó 2 bên quá, hãy bỏ lót giày ra để chơi một vài trận. (Thường các bạn có chân bè ngang nên lưu ý cách này).

4. Nên mang theo giày bóng đá cũ ở những trận đầu, thử đá giày mới khoảng 20-30 phút nếu cảm thấy chật hãy đổi giày cũ. Sau vài trận thì sẽ hết cảm giác bị chật ngang.

Giày đá bóng mới có thể bị chật 2 bên, tuy nhiên tuyệt đối tránh bị chật mũi và cong ngón chân

Tổng hợp bởi: Prosoccer


Sponsor Ads


About Nam Nguyễn Innovator   Sell football boots

20 connections, 0 recommendations, 87 honor points.
Joined APSense since, September 25th, 2016, From Hanoi, Vietnam, Vietnam.

Created on Jan 29th 2021 00:19. Viewed 374 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.