Articles

Chon mua giay da bong chan be phu hop nhat voi ban

by Nam Nguyễn Sell football boots

Lựa chọn được một đôi giày đá bóng phù hợp là không hề dễ và đối với người chân bè thì lại càng khó khăn. Giày bóng đá thường được thiết kế với form khá thon gọn, đặc biệt là các dòng giày thiên về tốc độ. Vậy làm sao để chọn được mua giày đá bóng chân bè phù hợp nhất? Nội dùng này chúng ta cùng phân tích các yếu tố của giày giúp nó phù hợp với người có chân bè ngang nhé.

Bàn chân bè ngang là bàn chân như thế nào?

Lúc mua giày đá bóng hãy nên tự xác định xem bàn chân của mình là bè hay thon. Việc xác định form chân giúp các shop bán giày tư vấn cho bạn tốt hơn về chọn size và mẫu giày. Có nhiều người tự nhận mình có bàn chân bè, tuy nhiên khi chụp ảnh để shop xem thì thấy chân rất dài và gầy. Vậy chúng ta cần định nghĩa lại bàn chân bè để hiểu rõ hơn trước khi giải quyết vấn đề nhé.

Người có bàn chân bè ngang gặp khó khăn khi chọn mua mọi loại giày. Với giày đá bóng thì vấn đề càng lớn hơn, bởi vì giày bóng đá yêu cầu cao hơn về độ vừa (Fit) chân. Nên form giày thiết kế thường thon gọn và chật so với các loại giày khác.

Nike Tiempo Legend 8 Pro TF Play Mode - Cardinal RedBlackCrimson TintWhite (1)

Những vấn đề khi mang giày đá bóng người có bàn chân bè gặp phải

Những người có bàn chân bè khi mang giày đá bóng thường rất khó thoát khỏi trạng thái thừa mũi nhưng lại đau hai bên. Thừa mũi là một vấn đề đại kỵ trong khi mang giày đá bóng. Mang giày bóng đá thừa mũi khiến bạn không thể có được những bước chạy tốt, không thể sút bằng cách chích bóng và đặc biệt là tình trạng mũi giày quẹt đất mỗi khi sút bóng. Chính vì vậy trong mọi trường hợp hãy cố gắng tránh bị thừa mũi trong lúc chọn giày đá bóng. Với người có bàn chân bè mập thì hãy cố gắng hạn chế sự thừa mũi đó.

Không chỉ thừa mũi mà có một vấn đề lớn nữa khi người có bàn chân bè mang giày đá bóng đó là bị chật ngang mạnh. Giày đá bóng ôm chân, bó chân gây cảm giác chật là điều mà bất cứ ai cũng phải chịu đựng. Có rất nhiều người có bàn chân thon dài cũng cảm thấy đau khi sử dụng giày đá bóng mới. Tuy nhiên cái sự đau và chật thì không thể so sánh được với những người có bàn chân bè.

Nike Tiempo Legend 8 Academy TF Skycourt - SoarMidnight NavyBarely Volt (1)

Các yếu tố của giày bóng đá phù hợp với bàn chân bè

Nội dung bài viết này sẽ không chỉ đích danh một đôi giày này có thể phù hợp với người có bàn chân bè. Chúng ta sẽ tìm hiểu về các yếu tố của giày đá bóng phù hợp với người có bàn chân bè. Các yếu tố đó phải đáp ứng được yêu cầu trong việc giảm thừa mũigiảm đau chân, kích chân khi mang giày.

- Da giày êm mềm (Có thể co giãn càng tốt)

Yếu tố đầu tiên của một mẫu giày đá bóng phù hợp với chân bè mập đó là phải có da mềm. Da giày mềm giúp người mang cảm thấy thoải mái dễ chịu, tránh bị đau hai bên cạnh chân dẫn tới hạn chế thừa mũi. Một đôi giày có da làm bằng da thật mềm mại hoặc da vải có thể co giãn đàn hồi là một lựa chọn hợp lý.

Giày đá bóng làm bằng da thật mềm mại là loại giày mang lại cảm giác thoải mái tối đa. Tuy nhiên thời gian gần đây đã có sự xuất hiện của loại chất liệu da giày mới. Đó là các mẫu giày đá bóng có da làm bằng vải. Giày da vải được sản xuất với công nghệ mới với lớp vật liệu êm mềm đàn hồi tốt. Đây là một lựa chọn tốt dành cho người có bàn chân bè ngang. Tuy nhiên lúc chọn giày hãy chú ý hỏi về form của đôi giày bạn lựa chọn. Có những mẫu giày đá bóng da thật hoặc da vải vẫn gây ra sự chật và đau cho người có bàn chân mập ngang.

Nike Tiempo Legend 8 Academy TF Neighbourhood - Metallic Bomber GreyBlackParticle Grey (1)

- Form đến rộng rãi thoải mái (với bản đinh dăm TF)

Với người có bàn chân bè, việc mang một đôi giày đế mỏng sẽ khiến bàn chân không thoải mái và mỏi chân. Nguyên nhân là phần đế giày thiết kế quá thon mỏng sẽ không tạo ra đủ độ chắc chắn. Dẫn tới việc phải sử dụng lực của chân để trụ, gây ra sự mỏi chân. Vậy lựa chọn một mẫu giày đá banh sân cỏ nhân tạo đinh dăm TF đế dày, to bản có thể sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Lưu ý khi chọn, thử giày đá banh mới cho người chân bè

Có một nguyên nhân khiến người chân bè rất khó chọn giày đá bóng hoặc đau chân mạnh khi mang giày bóng đá. Đó là các bạn không làm theo các bước làm quen với giày trước khi chơi bóng. Việc làm quen với giày đá bóng mới mua là điều rất quan trọng với tất cả mọi người. Điều này càng quan trọng hơn với người có bàn chân bè mập. Bởi vì một đôi giày chưa quen chân sẽ gây ra sự đau đớn khó chịu đến mức từ bỏ mang giày đá bóng cho người chân bè.

Nếu có bàn chân bè khi thử giày để mua giày đá bóng mới. Hãy mang loại vớ mỏng và tháo lót giày ra để làm quen với giày. Nếu chân bạn cảm thấy thoải mái với form giày khi tháo lót ra thì điều này rất tốt. Việc tháo lót ra khi thử giày sẽ giúp bạn tránh bị thừa mũi. Tháo lót giày chỉ là tạm thời bởi vì sau quá trình làm mềm giày đá bóng (3-5 trận) bạn có thể lắp lót vào lại bình thường.

Tổng hợp bởi: Prosoccer.vn


Sponsor Ads


About Nam Nguyễn Innovator   Sell football boots

20 connections, 0 recommendations, 87 honor points.
Joined APSense since, September 25th, 2016, From Hanoi, Vietnam, Vietnam.

Created on Jan 28th 2021 23:37. Viewed 359 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.