Articles

6 cách sơ chế thực phẩm hiệu quả để loại bỏ độc tố

by Ecomama Group Ecomama Group
Mất vệ sinh an toàn thực phẩm đang là nỗi lo chung của rất nhiều người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các cách khử độc thực phẩm 1 cách hiệu quả nhé.

Mất vệ sinh an toàn thực phẩm đang là nỗi lo chung của rất nhiều người. Khó để tìm ra nguồn rau sạch, đảm bảo chất lượng, người tiêu dùng thường tự tìm ra những cách để sơ chế thực phẩm, loại bỏ độc tố khi trước khi đem ra chế biến. Cùng chúng tôi tìm hiểu các cách loại bỏ độc tố từ rau củ trong bài viết sau nhé.

1. Ngâm và rửa kĩ rau củ trước khi ăn

1.1 ​Ngâm nước muối

Đối với các loại rau củ mua ngoài chợ về, bạn cần rửa kĩ rồi ngâm với nước muối 5% trong vòng 10-15 phút trước khi nấu để loại bỏ cặn bẩn cũng như các loại độc tố còn dư trong quá trình sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

1.2 Ngâm với giấm pha loãng 

Ngoài ra bạn cũng có thể ngâm thực phẩm tươi sống với hỗn hợp nước và dấm để loại bỏ thuốc trừ sâu và các vi khuẩn kí sinh.

1.3 Rửa rau củ

cách sơ chế thực phẩm hiệu quả

Cách tốt nhất để rửa rau củ là chúng dưới vòi nước, nên rửa riêng từng loại rau củ để các chất bẩn, thuốc trừ sâu không bị lẫn từ loại này sang loại khác.

1.4 Gọt vỏ

Đối với các loại quả như cà rốt, dưa chuột, táo, ổi, xoài, lê,… cần rửa và gọt vỏ trước khi ăn. Kể cả với những loại rau củ được cho là hữu cơ vì vỏ luôn là nơi tích tụ các chất gây hại với hàm lượng cao nhất.

1.5 Phơi nắng

Bên cạnh việc ngâm với nước, bạn cũng có thể sử dụng ánh nắng mặt trời để làm giảm dư lượng chất hóa học tồn dư. Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng việc phơi trong ánh sáng mặt trời chỉ 5 phút đã làm giảm 60% thủy ngân hữu cơ và clo hữu cơ trong rau quả, giúp chúng an toàn hơ với người sử dụng.

2. Sử dụng máy khử độc thực phẩm

máy khử độc thực phẩm Ecomama

Các biện pháp dân gian chỉ có hiệu quả đối với các thực phẩm chứa ít các chất bảo quản, đối với các loại thực phẩm dùng chất bảo quản trong thời gian dài với hàm lượng cao, bạn nên sử dụng máy khử độc thực phẩm. Với khí ozone sinh ra từ máy sục ozone máy có tác dụng loại bỏ các chất tồn dư trong thực phẩm như thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật đồng thời tiêu diệt các vi sinh vật, vi khuẩn có hại.

Bên cạnh đó, sở hữu một máy khử độc thực phẩm còn giúp bạn khử trùng chai nước, bình sữa của trẻ sơ sinh, các dụng cụ nhà bếp mang lại cho bạn một căn bếp sạch sẽ, hợp vệ sinh cùng với đồ ăn an toàn cho cả gia đình.

Khi lựa chọn máy khử độc thực phẩm, bạn nên chú ý lựa chọn những thương hiệu có uy tín. Hơn nữa đây là dòng máy công nghệ điện tử nên người dùng cần thử trước khi mua để tránh gặp rủi ro. Các loại máy ozone, khi bật máy sẽ phát ra tiếng kêu nhưng phải là tiếng êm, không rè. Với các loại máy khử độc hoa quả, bạn nên kiểm tra bộ phận lồng xoay, không chọn máy rung lắc quá mạnh. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến các thông tin, thông số trên bao bì, tem nhãn để đảm bảo mua được sản phẩm chính hang.

Chúc bạn có những bữa ăn ngon miệng và an toàn.

Sponsor Ads


About Ecomama Group Freshman   Ecomama Group

4 connections, 0 recommendations, 23 honor points.
Joined APSense since, July 19th, 2021, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Mar 21st 2022 23:12. Viewed 202 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.