Articles

Hướng dẫn bà nội trợ cách diệt khuẩn thực phẩm bằng muối hiệu quả

by Karofi Vietnam Sức khỏe, Công nghệ, Thiết bị trong nhà, Máy móc

Muối ăn là một loại gia vị quen thuộc và không thể thiếu trong đời sống của chúng ta. Không chỉ có tác dụng làm cho món ăn của chúng ta trở nên đậm đà hơn, muối ăn còn được biết đến với tác dụng diệt khuẩn thực phẩm. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bà nội trợ cách diệt khuẩn thực phẩm bằng muối ăn hiệu quả.

1 Tại sao muối có tác dụng diệt khuẩn, sát trùng?

Khi muối ăn tan trong nước sẽ tạo ra một áp suất thẩm thấu.  Nghĩa là làm cho nước di chuyển từ môi trường có áp lực thẩm thấu thấp sang môi trường có áp lực thẩm thấu cao.Đối với vi khuẩn, muối ăn hút nước từ trong tế bào của nó. Đồng thời, thông qua quá trình thẩm thấu, muối ăn dần di chuyển vào trong nhân tế bào vi khuẩn và chiếm chỗ của nước trong đó. Đối với vi khuẩn, muối ăn hút nước từ trong tế bào của nó. Đồng thời, thông qua quá trình thẩm thấu, muối ăn dần di chuyển vào trong nhân tế bào vi khuẩn và chiếm chỗ của nước trong đó. Điều này làm tế bào sẽ bị mất nước và các protein bị đông vón, quá trình này là một chiều nên không trở về được trạng thái ban đầu. Kết quả là vi khuẩn bị chết do mất nước quá nhiều.

Kết quả hình ảnh cho ngâm rau vào nước muối

Ngâm rau củ quả bằng nước muối

     2. Lưu ý khi diệt khuẩn thực phẩm bằng muối:

Muối là nguyên liệu diệt khuẩn rất dễ để chuẩn bị và luôn sẵn có trong mọi gia đình. Nước muối có khả năng diệt vi khuẩn E.coli gây nên bệnh tiêu chảy. Đây được coi là loại vi sinh rất hay gặp trên rau quả, thực phẩm nhiễm bẩn. Hơn nưa, ngâm nước muối là một biện pháp rất an toàn, không có độc hại gì. Tuy nhiên, nước muối chỉ có thể diệt được một phần nhỏ trong rất nhiều những loại vi khuẩn, tạp chất khác nhau bám thêm bề mặt thực phẩm. Điển hình như thuốc trừ sâu, trứng giun sán không bị tiêu diệt bằng nước muối.

Nhiều người có thói quen pha nước muối thật mặn để ngâm thực phẩm với hy vọng sẽ diệt được nhiều vi khuẩn hơn. Tuy nhiên, nếu ngâm bằng nước muối quá đặc, trong thời gian dài dễ làm rau bị nát, mất ngon, thậm chí khiến các chất bẩn thẩm thấu ngược lại. Do đó, khi diệt khuẩn thực phẩm bằng phương pháp này, các bà nội trợ cần chú ý đến tỉ lệ muối và nước để pha cũng như thời gian ngâm thực phẩm trong nước muối.

3. Các cách diệt khuẩn thực phẩm khác

3.1 Rửa trực tiếp thực phẩm dưới vòi nước sạch.

Cách đơn giản để loại bỏ đến 90% tạp chất bám trên bề mặt của thực phẩm đó là rửa nhiều lần với nước, đặc biệt là rửa dưới vòi nước đang chảy mạnh. Theo lời khuyên của các bác sĩ thì đây là cách tốt nhất để loại bỏ trứng giun, vi khuẩn gây bệnh và dư lượng hoá chất trừ sâu vẫn còn bám trên thực phẩm, đặc biệt là rau xanh.

Thực phẩm sau khi mua về cần rửa dưới vòi nước cho sạch đất cát trước khi ngâm nước muối. Sau khi ngâm bằng nước muối, người tiêu dùng vẫn phải vớt thực phẩm ra và rửa lại bằng nước sạch, sau đó để ráo.

Bên cạnh đó, để hạn chế các loại thực phẩm bẩn, bạn nên chọn những địa chỉ uy tín, tin cậy, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

3.2 Ngâm rửa bằng nước chứa nano bạc

Diệt khuẩn bằng công nghệ Nano bạc đã được các nhà nghiên cứu khẳng định hiệu quả vượt trội và an toàn với sức khỏe người tiêu dùng.

Thấu hiểu sâu sắc nhu cầu sử dụng dung dịch Nano bạc tươi trong diệt khuẩn, công ty Karofi Việt Nam cho ra đời Thiết bị diệt khuẩn NanoSilvor – với công nghệ diệt khuẩn bằng Nano bạc tươi nguyên chất được ứng dụng đa dạng và linh hoạt trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống, Với khả năng diệt khuẩn vượt trội và chống tái nhiễm khuẩn cao, Nano bạc tươi giúp giữ nguyên độ tươi ngon và chất dinh dưỡng của thực phẩm trong nhiều giờ. Thiết bị này đã được Viện sức khỏe Nghề Nghiệp và Môi Trường – Bộ Y Tế kiểm chứng và cấp chứng nhận về hiệu quả diệt khuẩn an toàn.

Thiệt bị diệt khuẩn thông minh NanoSilvor của Karofi

Bài viết trên đây chắc hẳn đã giúp các bạn hiểu thêm về cách diệt khuẩn bằng muối  hiệu quả và cung cấp tới các bạn kiến thức diệt khuẩn an toàn bằng các phương pháp khác như Nano bạc tươi. Nếu muốn sở hữu thiết bị này với mức giá ưu đãi, hãy nhanh tay gọi điện tới Hotline 1900 6418 để được tư vấn trực tiếp nhé!


Sponsor Ads


About Karofi Vietnam Junior   Sức khỏe, Công nghệ, Thiết bị trong nhà, Máy móc

0 connections, 0 recommendations, 9 honor points.
Joined APSense since, September 21st, 2017, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Sep 22nd 2017 20:36. Viewed 711 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.