Articles

Xuất khẩu lao động nước nào lương cao? Nên đi Nhật Bản hay đi Đài Loan?

by Vuong Tuoi Tư vấn thiết kế nội thất
Xuất khẩu lao động nước nào lương cao? Nên đi làm việc ở nước ngoài trong thời gian đang có dịch covid-19. Đây là một trong những câu hỏi mà được nhiều lao động qua tâm. Tuy nhiên, dù đi làm việc ở Đâu bạn cũng cần chọn được đơn hàng đi Nhật hay đơn hàng đi Đài Loan tốt, có thời gian tăng ca làm thêm nhiều thì tổng thu nhập mới cao được. Để trả lời được câu hỏi xuất khẩu lao động nước nào lương cao bạn hãy tìm hiểu lương cơ bản của từng quốc gia ở bên dưới nhé.
Xuất khẩu lao động nước nào lương cao?

Trước tiên để biết được đi làm việc ở nước nào có mức lương cao hơn bạn cần tìm hiểu kỹ về lương cơ bản của từng đất nước đã nhé. Và Nhật Bản- Đài Loan – Hàn Quốc là 3 thị trường xuất khẩu lao động chính của Việt Nam. Còn Hàn Quốc đã cấm lao động Việt Nam sang làm việc và chỉ tuyển dạng du học sinh.

Lương cơ bản của Nhật

Nhật Bản có mức lương cơ bản khá cao, và lương cơ bản hiện đang dẫn đầu trong bảng lương các thị trường xuất khẩu lao động chính của Việt Nam. Tuy nhiên, lương cơ bản của Nhật không có mức chung và có sự phân biệt theo vùng miền- theo khu vực. Vì thế, việc lựa chọn khu vực – vùng miền khi đi làm việc tại Nhật Bản là rất quan trọng.

Lương cơ bản của 47 tỉnh Nhật Bản có sự khác nhau giữa các khu vực. Những khu vực như TOKYO thường có mức lương cao hơn các khu vực vực vùng núi, hay nông thôn. Tuy nhiên, lương cơ bản tối thiểu là 32 triệu đồng. Có đơn hàng mức lương lên đến 50 triệu đồng là đơn hàng khoan giếng.

Bạn không chỉ nhận được mức lương cơ bản khi đi làm việc ở Nhật Bản mà còn có thêm tiền tăng ca, làm thêm nên tổng thu nhập hàng tháng lên đến gần 45 triệu đồng. Nhiều lao động chia sẻ, số tiền tích cóp được sau 3 năm làm việc khoảng 600 triệu đồng.

Lương cơ bản của Đài Loan

Lương Đài Loan không phân chia theo vùng hay theo khu vực như Nhật Bản mà lương của Đài Loan được tính theo một mức chung. Lương cơ bản của Đài là 24000 đài tệ ~ 19 triệu đồng, còn đi làm giúp việc ở Đài Loan là 13 triệu đồng.

Chi phí đi Đài Loan thấp hơn chi phí đi Nhật và thời gian đào tạo để đi làm việc ở 
Đài Loan cũng ngắn hơn chi phí đào tạo để đi Nhật nên nhiều lao động lựa chọn đi làm việc ở Đài Loan thay vì đi Nhật. Độ tuổi tối đa đi Đài Loan là 50 tuổi đối với lao động nữ, và 45 tuổi đối với lao động nam.

Lương cơ bản của Hàn Quốc

Hàn Quốc đã cấm lao động từ Việt Nam sang làm việc, và chỉ có bộ lao động mới có thể đưa lao động sang Hàn làm việc còn các công ty tư nhân sẽ không thể đưa lao động sang làm việc được. Tuy nhiên, mức lương cơ bản của Hàn Quốc chỉ cao hơn lương cơ bản của Đài Loan nên bạn không cần phải quan tâm đến thị trường nước này.

Rất nhiều công ty đã đưa lao động Việt Nam sang Hàn Quốc theo dạng bất hợp pháp và lao động Việt Nam sẽ phải sống chui lủi- và không được pháp luật bảo vệ nên gặp rất nhiều thiệt thòi. Vì thế, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi sang nước này làm việc.

Xuất khẩu lao động nước nào lương cao?

Nhìn bản lương cơ bản ở trên chắc chắn bạn cũng biết lương cơ bản của Nhật Bản cao hơn lương cơ bản của Đài Loan. Tuy nhiên, độ tuổi tuyển đi Nhật khá hạn chế chỉ lấy đến 30 tuổi nên thị trường Đài Loan lại trở thành lựa chọn cho những lao động lớn tuổi  muốn kiếm thêm thu nhập. Nếu đi Đài Loan mà bạn làm thêm tăng ca nhiều thì tổng thu nhập hàng tháng cũng cao ngang ngửa Nhật Bản.

Lương của Nhật Bản cao hơn nhưng không phải đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là lựa chọn tốt nhất vì muốn đi Nhật cũng phải đảm bảo đủ các điều kiện, cũng như trong độ tuổi cho phép. Bạn cũng có thể cân nhắc nên chọn Đài Loan để đi làm việc.

Xuất khẩu lao động nước nào lương cao? Câu trả lời là Nhật Bản. Tuy nhiên, điều kiện đi Nhật Bản khá khắt khe và chi phí lại cao hơn Đài Loan nên nhiều lao động lựa chọn Đài Loan thay vì Nhật Bản. Để đi XKLĐ với chi phí thấp bạn hãy đến với công ty của chúng tôi nhé.
Sponsor Ads


About Vuong Tuoi Advanced   Tư vấn thiết kế nội thất

3 connections, 0 recommendations, 105 honor points.
Joined APSense since, August 15th, 2018, From Hà Nội, Vietnam.

Created on May 11th 2021 04:49. Viewed 521 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.