Articles

Vai trò của dinh dưỡng trong việc ngăn ngừa loãng xương: Canxi và vitamin D

by Nguyen T. Hùng

Vai trò của dinh dưỡng trong việc ngăn ngừa loãng xương: Canxi và vitamin D

Nếu bạn lo lắng rằng mình không tạo đủ khối lượng xương lớn lên, đừng băn khoăn; có những thực phẩm giúp trị loãng xương, mà bạn có thể bắt đầu thưởng thức ngay hôm nay.


Xương đòi hỏi hai yếu tố cần thiết để giữ cho chúng mạnh mẽ: Canxi và vitamin D. Đây là cả hai yếu tố có thể tìm thấy trong thực phẩm chúng ta ăn. Nếu chúng ta có kế hoạch phù hợp, chúng ta có thể tận hưởng một kế hoạch dinh dưỡng loãng xương sẽ đáp ứng nguồn cung mà xương chúng ta cần để duy trì sức khỏe.

Canxi 

Canxi được lưu trữ trong xương của chúng ta. Mật độ xương liên quan đến lượng canxi và các khoáng chất khác trong xương của bạn. Điều này cũng vậy, có thể giảm theo thời gian. Canxi khuyến nghị là khoảng 1.200 miligam mỗi ngày, như đã đề cập, có thể đến từ các loại thực phẩm chúng ta ăn.

sữa giàu canxi cho người lớn có thể cung cấp canxi với một số người bị dị ứng hoặc không dung nạp với các loại thức ăn có chứa canxi , nhưng có nhiều lựa chọn thực phẩm khác vẫn có thể giúp bạn thực hiện liều canxi hàng ngày.

Canxi cũng hỗ trợ chức năng của cơ bắp, dây thần kinh và tế bào.

Nguồn thực phẩm tốt nhất cho canxi

Có nhiều loại thực phẩm giàu canxi. Một số lựa chọn thực phẩm giàu canxi là:

  • Bông cải xanh,Rau xanh Collard, cải xoăn, Bok choy, Củ cải xanh, Đậu hũ, Cá hồi, Đậu nướng, Thịt heo, Con tôm, cá ngừ, Trứng, Sữa, Sữa chua, Phô mai, Kem, Nước ép và ngũ cốc tăng cường canxi

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều lựa chọn khác nhau khi nói đến việc tăng lượng canxi của bạn. Thực sự đủ để xây dựng một kế hoạch ăn kiêng loãng xương hiệu quả.

Một lời cảnh báo mặc dù. Một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Y khoa Johns Hopkins ở Baltimore cho biết, thừa canxi ở dạng bổ sung có thể gây hại cho tim và hệ thống mạch máu . Tuy nhiên, canxi ở dạng ăn kiêng không phải là vấn đề.

Vì vậy, hãy nhớ rằng, nếu bạn muốn tăng cường xương của bạn làm điều đó một cách tự nhiên với canxi chế độ ăn uống, thay vì đặt cơ thể của bạn có nguy cơ với thuốc canxi / xi-rô / viên nang.

Vai trò của vitamin D

Vitamin D phối hợp với canxi để đảm bảo xương của bạn luôn khỏe mạnh. Vitamin D hỗ trợ trong việc hấp thụ canxi, vì vậy mặc dù bạn đang uống đủ canxi, không có vitamin D, bạn có thể không nhận được tất cả lợi ích của nó. Thiếu vitamin D cũng có thể dẫn đến mất xương và mật độ xương thấp hơn.

Hiện tại, người lớn trên 50 tuổi nên có 800 đến 1.000 đơn vị quốc tế (IU) một ngày vitamin D. Con số này có thể khác nhau đối với một số người nhưng không được vượt quá 4.000 IU, theo Viện Y học.

Nguồn thực phẩm tốt nhất cho vitamin D

Bạn có thể đã nghe nói rằng ánh sáng mặt trời có thể cung cấp cho chúng ta vitamin D. Nhưng mặt trời có thể không phải lúc nào cũng có thể truy cập được, đặc biệt là trong những tháng mùa đông. Trừ khi bạn sống gần xích đạo, đây là những thực phẩm bạn có thể thưởng thức để tăng cường vitamin D:

  • Cá hồi

  • cá ngừ

  • Cá thu

  • Nước trái cây tăng cường, ngũ cốc và đồ uống khác

  • Lòng đỏ trứng

Những cách hiệu quả để đưa canxi và vitamin D vào kế hoạch ăn kiêng loãng xương

Bây giờ bạn đã biết về liều lượng khuyến cáo của canxi và vitamin D, cũng như vai trò của chúng đối với sức khỏe của xương và các loại thực phẩm giàu có với chúng, đã đến lúc kết hợp kế hoạch ăn kiêng loãng xương của bạn.

Bạn có vô số lựa chọn khi tạo ra những món ăn có chứa thực phẩm giúp trị loãng xương, nhưng dưới đây là ba công thức có thể giúp khởi động kế hoạch ăn kiêng của bạn.


Ngành hàng dinh dưỡng Signutra™ giới thiệu sữa Maxvida™ sữa tốt cho người lớn tuổi cung cấp đến 32 dưỡng chất thiết yếu, với hệ dưỡng chất tiên tiến độc quyền Certi-5™. Trong đó, hệ đạm kép chất lượng cao: Bao gồm đạm đậu nành tinh chế và đạm sữa, cung cấp đầy đủ tất cả các acid amin thiết yếu cho cơ thể với khả năng hấp thu vào cơ thể cao nhất (PDCAAS = 1), giúp cải thiện khối cơ, tăng cường sức đề kháng mau hồi phục sức khỏe.

Cùng với đó là hệ xơ đặc biệt, giàu chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan (tỉ lệ 1:1) có lợi cho hệ tiêu hóa; các dưỡng chất tạo máu (sắt, acid folic, vitamin B6, B12); các dưỡng chất chống oxy hóa (selen, kẽm, vitamin C, vitamin E); các dưỡng chất hỗ trợ xương chắc khỏe (canxi, magie, vitamin K, vitamin D).Sponsor Ads


About Nguyen T. Junior   Hùng

0 connections, 0 recommendations, 16 honor points.
Joined APSense since, June 13th, 2019, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Nov 19th 2019 21:30. Viewed 485 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.