Articles

Vì sao mắc bệnh viêm nội mạc tử cung lại khó có con

by Huang Anginee Health and medical

Viêm nội mạc tử cung dẫn tới những biến chứng nguy hiểm như viêm nhiễm phần phụ, nhiễm khuẩn huyết, dính tử cung, dính tắc vòi trứng, khiến tinh trùng không thể gặp trứng để thụ tinh, do đó tiềm ẩn nguy cơ vô sinh rất cao.

Tử cung là thành phần quan trọng của bộ phận sinh dục nữ gồm thân tử cung nằm hoàn toàn ở phần dưới ổ bụng, đau rát hậu môn sau khi đi ngoài phía sau gò mu.

Bộ phận này gồm 3 lớp: từ ngoài vào là lớp màng bọc dính sát vào lớp cơ chẳng thể bóc ra được; dưới lớp niêm mạc là lớp cơ của tử cung; trong cùng là lớp niêm mạc bao phủ toàn bộ mặt trong của tử cung, còn gọi là nội mạc tử cung.

lúc bước vào tuổi dậy thì, nội mạc tử cung ở đàn bà phát triển nhiều và dày dần lên theo chu kỳ hàng tháng từ lúc sạch kinh tới trước lần có kinh tiếp theo, tới lúc hành kinh, lớp niêm mạc này bong ra làm chảy máu.

Tìm hiu bnh viêm ni mc t cung

– Nội mạc tử cung có khả năng bị viêm nhiễm do vi trùng lây lan từ âm hộ lên sau lúc bị viêm âm hộ. Tuy vậy, hiện tượng viêm nội mạc tử cung thường gặp nhất là do nhiễm trùng sau khi phụ nữ bị sảy thai hoặc sinh đẻ khoảng 2 – 3 ngày.

– Sự nhiễm trùng này bắt đầu từ Tại vùng nhau bám cũng như căn nguyên có khả năng do sản dịch (chất dịch lẫn máu từ tử cung chảy ra sau lúc đẻ hoặc sảy thai) bị ứ đọng không thoát ra ngoài được hay do sót nhau. Bệnh sẽ biểu hiện bằng các dấu hiệu sau:

+ bản thân người bệnh bị sốt trên dưới 38 độ kèm theo tình trạng khó chịu, nhức đầu chóng mặt. Viêm nhiễm lan rộng đến lớp tử cung có khả năng gây thân nhiệt tăng cao hơn.

+ Ở vùng bụng dưới của người bệnh xuất hiện các cơn đau âm ỉ, sau đó tăng dần kèm theo sản dịch có mùi hôi. Trong một số tình trạng, sản dịch chảy ra lẫn nhiều máu (thường gặp ở những người bị sót nhau).

+ khi thăm khám âm hộ bằng ngón tay trỏ cũng như giữa, đồng thời nắn Tại vùng bụng dưới sẽ thấy tử cung to hơn bình sẽ sau khi sinh, thân tử cung mềm, có cảm giác đau cũng như cổ tử cung luôn hé mở. Nếu như viêm nhiễm ăn sâu vào lớp tử cung thì mức độ này sẽ tăng lên, chất dịch dính trên tay và có mùi hôi.

Viêm ni mc t cung tin nguy cơ vô sinh

– Các bác sĩ tại đa khoa Nguyn Trãi cho biết, viêm nội mạc tử cung gây ra tử cung có khả năng xuyên tiết dịch nhầy khiến môi trường âm hộ bị thay đổi, bất lợi cho sự tồn tại của tinh trùng, làm tinh trùng chẳng thể vận động sâu vào bên trong tử cung, từ đó gây ra giảm khả năng thụ thai.

– tình trạng viêm nhiễm này có khả năng lan lên trên và dẫn tới tắc vòi trứng dẫn đến vô sinh hoặc xuất hiện tình trạng mang thai ngoài tử cung do vòi trứng bị chít hẹp khiến trứng đã được thụ tinh chẳng thể chuyển động vào tử cung.

– Bệnh lý này còn làm chu kỳ kinh nguyệt, hệ sinh dục, chức năng bài tiết, nội tiết tố và các hormone kích thích kỳ rụng trứng bị rối loạn, do đó việc thụ thai có thể không xảy ra.

– Vi khuẩn làm bệnh thường tiến vào đại thực bào và các tế bào sinh sản nhỏ khác phát sinh lượng lớn phân tử di động thông qua cơ chế autocrine hoặc paracrine gây ra hại cho phôi thai và tế bào. Ngoài ra, tuyến đường máu dưới nội mạc tử cung và sự khuếch tán tuần hoàn cục bộ dẫn đến thay đổi tổ chức bình thường của cơ quan này, làm bất lợi lúc mang thai.

– Người mẹ đang mang thai mà mắc viêm nội mạc tử cung sẽ khiến thai nhi bị dị tật hoặc sảy thai do thai bị mất điểm bám.


Sponsor Ads


About Huang Anginee Advanced   Health and medical

37 connections, 1 recommendations, 266 honor points.
Joined APSense since, October 20th, 2016, From TP.HCM, Vietnam.

Created on Oct 30th 2017 02:58. Viewed 416 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.