Articles

Long ban chan vang canh bao dieu gi

by Huang Anginee Health and medical

Gan và da chính là hai cơ quan rất quan trọng trong cơ thể bệnh nhân, đây là hai cơ quan đào thải các chất độc hại cho cơ thể con người, tuy nhiên, gan cũng như da cũng chính là những cơ quan dễ bị tổn thương cũng như hình thành triệu chứng. Lòng bàn chân vàng cảnh báo bệnh gì?

Lòng bàn chân vàng cảnh báo bệnh gì?

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan https://bacsichuyengan.com/thao-duoc-nao-co-the-giai-doc-gan-tot-nhat-234.html thì thường bản thân người bệnh có thể sẽ mắc triệu chứng vàng da ở trên cơ thể, nhiều bản thân người bệnh mắc chứng vàng da thậm chí lòng bàn chân vàng, bàn tay xuất hiện màu vàng như bôi nghệ. Các bác sĩ chuyên khoa gan cũng nói rằng, vàng da vốn dĩ không buộc phải là bệnh lý mà đây là triệu chứng của bệnh lý, người bệnh khi mắc chứng vàng da có khả năng liên quan đến nhiều loại bệnh không giống nhau mà phổ biến là các bệnh về gan, mật.

Lòng bàn chân vàng da không chỉ gặp ở trẻ con mà có khả năng gặp ở mọi lứa tuổi, người cao tuổi cũng có thể xuất hiện hiện tượng này. Người trưởng thành bị vàng da trong các bệnh về gan, mật là do cản trở sự bài tiết sắc tố mật (bilirubin), làm cho lượng sắc tố này trong máu tăng lên và dẫn đến tình trạng da, lòng bàn chân vàng hay niêm mạc (kể cả kết mạc mắt) nhuộm màu vàng của sắc tố mật.

Các bệnh viêm gan cấp tính do virut (virut viêm gan A, B, C, E, D…) https://phongkhamviemgan.com/thong-thuong-thoi-gian-u-benh-cua-viem-gan-b-la-trong-bao-lau-433.html thường có biểu hiện vàng da rất điển hình. Đi kèm với tình trạng vàng da, lòng bàn chân vàng cũng như phân bạc màu (nhiều trường hợp phân trắng như phân cò), nước tiểu ít và sẫm màu (giống màu nước vối). Khi bị viêm cấp tính, gan thường to ra. Đặc biệt là xét nghiệm máu sẽ thấy lượng bilirubin trong máu tăng cao cả 3 loại (bilirubin toàn phần, trực tiếp, gián tiếp) và men gan cả hai loại (AST cũng như ALT) đều tăng cao (trên gấp đôi).

Nên làm gì nếu như xuất hiện lòng bàn chân vàng?

Cũng theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì người bệnh xuất hiện trường hợp lòng bàn chân vàng có khả năng nghi ngờ mắc bệnh về gan và cần được đi khám bệnh sớm nhất có khả năng, bệnh nhân không nên chần chừ vì triệu chứng vàng da này có khả năng xuất hiện khi bệnh chuyển sang giai đoạn muộn hoặc đang trong thời đoạn chuyển biến sang biến chứng cần gây ra nhiều khó khăn cho việc trị bệnh.

nếu người bệnh có tiền sử mắc bệnh gan hoặc trong gia đình có người mắc bệnh gan thì người bệnh nên được tới các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám bệnh https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/kham-nam-khoa-uy-tin-chat-luong-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-c683a994835.html, chữa bệnh nếu cơ thể xuất hiện triệu chứng vàng da, lòng bàn chân vàng. Người mắc bệnh gan nếu không được trị kịp thời có thể gây xơ gan hoặc ung thư gan đe dọa đến sức khỏe cũng như tính mạng người bệnh.


About Huang Anginee Advanced   Health and medical

37 connections, 1 recommendations, 266 honor points.
Joined APSense since, October 20th, 2016, From TP.HCM, Vietnam.

Created on Oct 31st 2018 00:10. Viewed 52 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.