Articles

Cac trieu chung va dau hieu cua viem vung chau

by Huang Anginee Health and medical

Lúc tới độ tuổi sinh sản, không ít chị em phải đối mặt với nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm, trong đó có viêm ở tại vùng chậu, nếu như không được nhận ra cũng như chữa kịp thời rất dễ gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm, đe dọa trực tiếp tới thiên chức làm mẹ của người nữ giới. Do vậy, việc nhận thấy các triệu chứng và dấu hiệu của bệnh viêm vùng chậu sẽ giúp phụ nữ nhanh chóng tìm ra những giải pháp chữa bệnh sớm.

Bài viết trên báo 24h về phòng khám Hồng Phong : https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/kham-va-dieu-tri-benh-xa-hoi-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-tphcm-c683a1002731.html

Các triệu chứng cũng như dấu hiệu của bệnh viêm tại vùng chậu

Một trong những bệnh phụ khoa nguy hiểm chẳng thể không nhắc đến chính là viêm vùng chậu, hầu hết các chị em lúc đối mặt với bệnh này thường tỏ ra hoang mang cũng như sợ hãi. Tuy nhiên, chị em cũng không thể nào quá lo lắng vì bệnh này vẫn có thể trị khỏi cũng như không gây ra nhiều nguy hại nếu như chị em sớm phát hiện và chữa sớm.

nhận thấy dấu hiệu viêm tại vùng chậu không khó, điều quan trọng là bạn đã thực sự lắng nghe cơ thể của mình để có phương án loại bỏ chúng một cách nhanh nhất. Hiện nay, bệnh viêm ở vùng chậu có hai dạng là viêm ở vùng chậu cấp tính và viêm vùng chậu mãn tính. Xét về tính chất, thì viêm vùng chậu cấp tính có tính chất “nhẹ nhàng” hơn so với viêm ở tại vùng chậu mãn tính. Chị em có khả năng phát hiện triệu chứng cũng như dấu hiệu của bệnh này thông qua các biểu hiện sau đây:

Bài viết trên báo eva về đa khoa Hồng Phong : https://eva.vn/tin-tuc-suc-khoe/kham-phu-khoa-uy-tin-chat-luong-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-c296a368586.html

Khí hư bất thường: Là tình trạng khí hư tiết ra nhiều, chuyển màu và có mùi hôi nặng, đôi lúc còn kèm lẫn với máu, điều này cho thấy chị em đang mắc cần căn bệnh phụ khoa nào đó, trong đó có thể là viêm tại vùng chậu.

Đau khi giao hợp: Việc bị viêm nhiễm ở vùng chậu, sẽ cản trở tới quá trình giao hợp, đặc biệt sẽ gây cảm giác đau lúc quan hệ, đồng thời làm giảm khoái cảm trong chuyện yêu.

Rối loạn kinh nguyệt: khi chu kỳ kinh nguyệt không đều, quá ngắn hoặc quá kéo dài,… thì đây cũng là dấu hiệu cho thấy chị em có khả năng đã mắc bệnh viêm tại vùng chậu.

Đau âm ỉ ở vùng bụng dưới: Có không ít chị em thường lầm tưởng đây là biểu hiện rất bình thường phải chủ quan trong việc tìm cách khám trị. Tuy nhiên, đây thực chất là triệu chứng của bệnh viêm vùng chậu, khi đầu bệnh nhân sẽ có cảm giác đau âm ỉ vùng bụng dưới nhưng sau đó, tần suất đau sẽ nhiều hơn lúc bệnh chuyển nặng.

Xuất huyết âm hộ không rõ nguyên nhân: tình trạng này có thể diễn ra ở giữa các chu kỳ kinh nguyệt hoặc bất kỳ thời điểm nào nhưng lượng máu thường không nhiều cũng như không có những đặc điểm giống với chu kỳ kinh nguyệt. Đây là dấu hiệu cho thấy chị em có thể mắc phải viêm tại vùng chậu.

Ngoài ra, lúc bị bệnh viêm ở vùng chậu, chị em còn có những triệu chứng như: cảm thấy đi tiểu khó, thân thể mệt mỏi, sốt cao, chán ăn,…

Làm thế nào lúc bị viêm tại vùng chậu?

Viêm vùng chậu sẽ dẫn đến nhiều ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, thậm chí còn có khả năng khiến chị em nên đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm như: mang thai ngoài tử cung, tắc vòi dẫn trứng, apxe buồng trứng dẫn đến khó khăn trong quá trình thụ thai, gây vô sinh.

Vì thế, cách tốt nhất để tránh cần những hiện tượng đó, thì tốt nhất lúc có những triệu chứng của viêm tại vùng chậu, chị em buộc phải tới ngay các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám để có cách chữa trị kịp thời và ngăn chặn trường hợp bệnh tái phát nếu như để lâu.

Bài viết trên báo dân trí về PKDKHP : https://dantri.com.vn/tu-van/kham-ngoai-gio-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-20181008161331229.htm


Sponsor Ads


About Huang Anginee Advanced   Health and medical

37 connections, 1 recommendations, 266 honor points.
Joined APSense since, October 20th, 2016, From TP.HCM, Vietnam.

Created on Nov 29th 2018 20:07. Viewed 233 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.