Articles

Nhung dau hieu dien hinh cua chung benh gan

by Huang Anginee Health and medical

Phát hiện nhanh chóng bệnh gan thông qua các triệu chứng để từ đó có biện pháp điều trị sớm, phù hợp sẽ giúp bản thân người bệnh có cơ hội khỏi bệnh rất cao.

Theo các bác sĩ phòng khám chuyên gan Hồng Phong, mặc dù bệnh gan https://bacsichuyengan.com/tam-soat-benh-viem-gan-b-c-nhu-the-nao-la-dung-241.html thường có các triệu chứng mờ nhạt, khó phát hiện nhưng nếu bệnh nhân chú ý cũng như quan tâm tới sức khỏe của mình thì hoàn toàn có khả năng nhận biết được.

Những triệu chứng điển hình của bệnh gan

Chán ăn và sút cân

bệnh nhân bị bệnh gan thường có cảm giác không muốn ăn, ăn không ngon. Tình trạng chán ăn kéo dài sẽ gây nên sút cân nhanh ở người bệnh.

Sốt

lúc bị sốt không rõ nguyên do, có khả năng là do bệnh gan. Tuy nhiên, sốt cũng có thể là một dấu hiệu của viêm phổi hoặc một số bệnh khác hay nhiễm trùng buộc phải phải trị.

Hầu hết bản thân người bệnh bị bệnh gan sẽ bị sốt tại một số thời điểm, từ sốt nhẹ tới sốt cao. Thông thường, sốt xảy ra sau lúc bệnh đã chuyển sang thời đoạn nặng cũng như có di căn. Vì thế, lúc xuất hiện triệu chứng sốt không rõ căn nguyên thì bản thân người bệnh hãy đến khám bác sĩ ngay để tìm hiểu nguyên do và xác định cách chữa trị thích hợp, tránh để bệnh tình quá nặng mà gây ra nguy hiểm cho người bệnh.

Mệt mỏi

Mệt mỏi là một triệu chứng mơ hồ của bệnh gan ở thời đoạn đầu. Nhưng nhiều rối loạn khác cũng có khả năng gây mệt mỏi. Giống như sốt, mệt mỏi có khả năng xuất hiện sau khi bệnh gan https://benhvienchuyengan.com/lam-gi-khi-bi-nhiem-can-benh-viem-gan-b-2306.html đã phát triển. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng mệt mỏi xuất hiện lúc họ làm việc quá sức cũng như không nghĩ đó là một triệu chứng điển hình của bệnh gan.

Vàng mắt, vàng da

Đây là triệu chứng điển hình nhất của bệnh lý về gan, đặc biệt là bệnh viêm gan do virus. Vàng da, vàng mắt trong các bệnh lý về gan là do lượng sắc tố mật trong máu tăng lên, thường có khả năng được nhận ra lúc nồng độ bilirubin vượt quá 2,5 – 3 mg/dL. Màu sắc của da có thể phản ánh mức độ tăng của bilirubin trong máu. Lúc bilirubin trong máu tăng cao, niêm mạc lòng bàn tay, bàn chân, niêm mạc lưỡi cũng như kết mạc mắt cũng có màu vàng, kèm theo phân bạc màu, nước tiểu ít và sẫm màu.

lúc có triệu chứng vàng da xuất hiện cho thấy bệnh gan đang ở trong giai đoạn nặng và bệnh nhân cần được chữa trị liền.

Đau hạ sườn buộc phải

lúc xuất hiện những cơn đau ở gan nhưng nhiều người có khả năng bỏ qua bởi trong thời kỳ đầu những con đau gan xuất hiện thành từng đợt và thường không kéo dài. Nhiều người vì chủ quan không đi kiểm tra bắt buộc khi những cơn đau kéo dài cũng như tần suất nhiều hơn, lúc đó bệnh nhân đi kiểm tra sức khỏe thì bệnh đã ở thời đoạn nặng và việc chữa bệnh trở nên khó khăn hơn.

Một số triệu chứng khác

Ngoài các triệu chứng điển hình trên thì lúc mắc bắt buộc bệnh gan, ở một số người còn xuất hiện nốt đỏ hình con nhện, hơi thở có mùi, da khô, nổi mụn hoặc ngứa…

người bệnh cần làm gì?

khi thấy cơ thể mình có những triệu chứng bất thường hoặc nghi ngờ mình có thể mắc buộc phải bệnh gan thì người bệnh cũng cần phải đi kiểm tra ngay https://eva.vn/tin-tuc-suc-khoe/kham-phu-khoa-uy-tin-chat-luong-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-c296a368586.html để phát hiện bệnh nhanh chóng, từ đó có phương án trị kịp thời nhất.

bệnh nhân cần tới các bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa gan có uy tín để được kiểm tra một cách bài bản và chính xác nhất. Tùy vào hiện tượng bệnh cụ thể của bản thân người bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ chữa phù hợp nhất.


About Huang Anginee Advanced   Health and medical

37 connections, 1 recommendations, 266 honor points.
Joined APSense since, October 20th, 2016, From TP.HCM, Vietnam.

Created on Oct 26th 2018 22:52. Viewed 63 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.