Articles

Triệu chứng cảnh báo bạn đang rối loạn kinh nguyệt

by Nu Phu Khang Nữ Phụ Khang

Rối loạn kinh nguyệt là điều mà không một người phụ nữ nào muốn gặp phải bởi nó mang đến rất nhiều phiền toái đối với sức khỏe của phái đẹp, vậy làm thế nào để nhận biết được bệnh?

Sẽ thật sự không bình thường nếu một ngày nọ, kinh nguyệt của bạn trở nên “lạ lùng” khó kiểm soát và kèm theo những biểu hiện không tốt. Đừng chủ quan vì rất có thể bạn đã bị rối loạn kinh nguyệt rồi đấy.

Kinh nguyệt có màu sắc bất thường

Ở những người phụ nữ có kinh nguyệt bình thường thì khi hành kinh, máu kinh sẽ có màu đỏ thẫm. Vậy nên nếu bạn thấy lượng huyết ra có màu bất thường như đen, đỏ tươi hay đỏ nhạt có kèm dịch xám hoặc xanh thì bạn nên tìm đến bác sĩ ngay nhé, vì đây là những biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt có liên quan đến các bệnh phụ khoa mà nếu không xử lý kịp thời sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản sau này của con gái đó.

Xuất hiện triệu chứng đau bụng kinh dữ dội, đau lưng hoặc buồn nôn nhiều. Lượng máu kinh ra quá nhiều hoặc quá ít

Đây là những triệu chứng để bạn nhận ra mình đang bị rối loạn kinh nguyệt một cách rõ ràng nhất. Nguyên nhân chính là cơ chế hoạt động của các hormone bên trong cơ thể bạn đang bị xáo trộn gây mất cân bằng. Việc ăn uống thất thường kèm theo ngủ nghỉ không điều độ cũng dễ đẩy bạn rơi vào tình trạng đau bụng trong kỳ, đau lưng, buồn nôn và máu kinh ra không ổn định. Hãy thử tìm lại cân bằng bằng cách thư giãn, ăn uống, ngủ nghỉ một cách khoa học xem sao, biết đâu những triệu trứng đó lại “không cánh mà bay” khỏi tá rắc rối về kinh nguyệt của các chị em một cách nhanh chóng.

Kinh nguyệt đột nhiên “biến mất” một thời gian rồi xuất hiện trở lại

Triệu chứng này thường xuất hiện khi hormone bên trong cơ thể bị mất cân bằng. Lúc này, việc giải phóng noãn sẽ bị trục trặc, trứng không rụng nên sẽ không có kinh nguyệt trong một, hoặc một vài chu kỳ kinh nguyệt. Việc xuất hiện triệu chứng đó chứng tỏ bạn đang bị rối lọan kinh nguyệt. Những trường hợp như thế này thường hay gặp ở phụ nữ bị béo phì hay người mắc hội chứng buồng trứng đa nang. Hãy căn chỉnh lại thời gian biểu hoạt động của mình kèm theo tập luyện thể dục thể thao thường xuyên để bảo vệ cơ thể khỏe mạnh trước, kèm sau đó là định kỳ đến các cơ sở y tế gặp bác sỹ chuyên khoa để khám và được tư vấn khắc phục bệnh một cách khoa học nhất bạn nhé.

Những nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt bạn có thể tham khảo tại https://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/cac-benh/10-nguyen-nhan-gay-roi-loan-kinh-nguyet-2835270.html


Sponsor Ads


About Nu Phu Khang Innovator   Nữ Phụ Khang

20 connections, 0 recommendations, 99 honor points.
Joined APSense since, August 13th, 2017, From hanoi, Vietnam.

Created on Sep 22nd 2017 03:44. Viewed 488 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.