Articles

Trieu chung thuong gap cua benh viem phan phu

by Huang Anginee Health and medical

Viêm phần phụ gồm hai thời đoạn cấp tính và mãn tính với triệu chứng đặc trưng là đau Ở vùng chậu, bụng dưới, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, khí hư bất có thể, vô sinh cũng như mang thai lệch vị.

Trong cấu tạo cơ quan sinh sản, phần phụ gồm buồng trứng, vòi trứng và hệ thống dây chằng rộng. Phần phụ bị viêm sẽ được tính từ vòi trứng tới cơ quan lân cận.

Bệnh xảy ra chủ yếu ở phụ nữ trong giai đoạn sinh sản, nhất là những người đã có giao hợp, giao hợp với nhiều người; nạo phá thai, thực hiện các thủ thuật Ở tại vùng tiểu khung không an toàn; vệ sinh cá nhân Ở tại vùng kín không sạch có thể,… lúc này, nhóm vi khuẩn ái khí, kỵ khí có cơ hội xâm nhiễm, sinh sôi mạnh cũng như gây cần bệnh.

Với các trường hợp mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa như Ở tại vùng chậu, ống dẫn trứng, buồng trứng,… nếu như không được phát hiện sớm cũng như hỗ trợ điều trị sớm thì nguy cơ viêm phần phụ cũng rất cao.

Viêm nhiễm ở mức độ nặng nguy cơ viêm phúc mạc Ở vùng chậu, viêm phúc mạc toàn thể, apxe phần phụ, apxe buồng trứng, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, thai ngoài tử cung, thậm chí là vô sinh hiếm muộn rất cao.

Triệu chứng bệnh viêm phần phụ thời đoạn cấp tính

Theo các bác sĩ phụ khoa phá thai biên hòa , đa phần các tình trạng bị viêm phần phụ giai đoạn cấp tính sẽ gặp cần ở nhóm người đang trong thời đoạn sinh sản, sảy thai, nạo hút thai không an toàn, đặt vòng tránh thai hoặc thực hiện các thủ thuật liên quan tới Tại vùng tiểu khung.

Thống kê lâm sàng cho thấy, có đến 90% các tình trạng bị viêm nhiễm thời đoạn này sẽ có cảm giác đau đột ngột Tại vùng bụng dưới, cơn đau tăng mạnh hơn mỗi lúc vận động, chuyển động thân thể.

Có đến 50% các tình trạng bị rối loạn chu kỳ kinh nguyệt. Đi tiểu khó khăn, tiểu buốt, tiểu khó, dòng nước tiểu thoát ra yếu do Tại vùng bụng dưới bị kích thích đột ngột.

Khí hư bất có khả năng, chủ yếu là ra nhiều, có mủ, mùi rất hôi do nhóm vi khuẩn có hại gây ra mất cân bằng độ pH tại môi trường âm hộ. Bệnh nhân bị sốt cao, nôn và buồn nôn.

Thực hiện thăm khám lâm sàng thấy thành bụng không co cứng và có dấu hiệu giảm áp – Blumberg (+).

Thăm khám kết hợp bằng tay ở trong âm hộ thấy tử cung, phần phụ mềm, phù nề và có cảm giác đau, đôi khi còn thấy khối cạnh ở mặt sau tử cung dính lại với nhau và không di động.

Kết hợp với thăm khám cận lâm sàng thấy bạch cầu trong máu, bạch cầu trung tính cũng như CRP tăng. Phát hiện nhiều vi khuẩn gây bệnh lúc thực hiện cấy máu, xét nghiệm dịch tử cung thấy vi khuẩn Chlamydia và lậu.

Triệu chứng bệnh viêm phần phụ giai đoạn mãn tính

lúc viêm Tại vùng chậu chuyển sang thời đoạn mãn tính, các dấu hiệu cấp tính có khả năng rõ ràng cũng như đặc hiệu hơn. Cụ thể như sau:

Chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn: kỳ kinh đến kịp thời hơn, cơn đau bụng kinh dữ dội, rong kinh, kỳ kinh xuất hiện nhiều lần trong một tháng, khí hư bất có khả năng do khoang chậu bị xung huyết, ứ đọng máu trong một thời gian dài.

Cơn đau Tại vùng chậu, bụng dưới lan rộng hơn. Điều này được lý giải do sự kết dính khiến Ở vùng viêm hình thành khiến lưu lượng máu Ở tại vùng chậu căng lên rõ rệt, nhất là lúc có đi lại mạnh.

Các triệu chứng toàn thân cũng xuất hiện như: Sốt, cơ thể mệt mỏi, suy giảm sức đề kháng, mất ngủ, cáu gắt, rối loạn tiêu hóa, trong phân có lẫn máu và dịch nhầy.

Thăm khám âm hộ thấy ranh giới tử cung khó phân biệt, có các khối phù nề, viêm nhiễm. Thăm khám cận lâm sàng thấy CRP, bạch cầu và bạch cầu trung tính tăng vừa phải; nội soi ổ bụng thấy màng dính giữa gan và cơ hoành.

Các bác sĩ chuyên khoa phòng khám âu mỹ việt nhấn mạnh, nếu như viêm phần phụ mãn tính không có phác đồ can thiệp ngoại khoa kịp thời, chị em nữ giới thường bị vô sinh hiếm muộn, mang thai lệch vị vì ống dẫn trứng bị tắc nghẽn bắt buộc không thực hiện được chức năng vốn có của nó.


Sponsor Ads


About Huang Anginee Advanced   Health and medical

37 connections, 1 recommendations, 266 honor points.
Joined APSense since, October 20th, 2016, From TP.HCM, Vietnam.

Created on Jan 30th 2018 02:57. Viewed 505 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.