Articles

Nhung dau hieu giup nhan biet chung benh gan

by Huang Anginee Health and medical

Dấu hiệu ban đầu có thể là cảm giác khó chịu và đau tức hạ sườn phải, nhưng đôi lúc triệu chứng không rõ ràng.

trị bệnh bệnh này có khả năng là ngủ đủ giấc, vì nhiều nghiên cứu cho thấy bất có khả năng hoặc thiếu ngủ gây ảnh hưởng lớn tới chức năng gan. Thay đổi lối sống, điều chỉnh chế độ ăn hợp lý và tập thể dục có khả năng xuyên là rất buộc phải thiết.

Bối rối và mất phương hướng

Như đã nói ở trên, một trong những chức năng quan trọng nhất của gan là thanh lọc các chất độc ra khỏi máu. Ví dụ khi chúng ta uống thuốc, gan có khả năng chuyển hóa chúng thành chất vô hại và loại bỏ chúng. Ngoài ra khi chúng ta ăn các chất đạm (protid), quá trình tiêu hóa sẽ tạo ra chất amoniac dẫn tới độc, gan có thể chuyển hóa và dẫn tới cho chúng trở buộc phải vô hại. Tuy nhiên, khi gan hoạt động không tốt, các chất độc có thể tích tụ và thậm chí dẫn tới các vấn đề cho não. Tình trạng này còn được gọi là bệnh não gan (Hepatic Encephalopathy). Bản thân người bệnh có khả năng hay nhầm lẫn và mất phương hướng.

Mệt mỏi

Mệt mỏi và kiệt sức có thể được cho là dấu hiệu liên quan đến các vấn đề về gan. Khi gan không khỏe mạnh, việc loại bỏ các độc tố trong máu có thể không được hiệu quả. Một trong các phương pháp hay được các bác sĩ ở Anh thực hiện để xác định xem sự mệt mỏi này có bắt buộc do gan bị bệnh dẫn tới hay không, đó là phương pháp “Fatigue Impact Scale”. Nó đánh giá tác động gây mệt mỏi của những hoạt động thể chất và tinh thần. Thường được sử dụng để đánh giá mức độ hồi phục của gan lúc chữa trị.

U nang ở gan

Thật may mắn vì thông có khả năng, điều này không bắt buộc là hiện tượng nghiêm trọng. Vấn đề này phát sinh khi gan bị bệnh mà có một số tế bào tăng sản xuất cũng như tiết chất lỏng tạo thành túi nước như u nang. Sẽ không có dấu hiệu cảnh báo nào cho đến lúc các u nang phát triển to cũng như sẽ gây ra đau đớn và khó chịu.

nên sẽ xuyên đi kiểm tra chụp chiếu, siêu âm và dẫn tới các xét nghiệm khác để xác định tình trạng bệnh.

Phù do xơ gan

Điều này sẽ xảy ra lúc bạn bị viêm gan C hoặc biến chứng của bệnh viêm gan do rượu (ARLD) ở các nước phát triển. Vấn đề nghiêm trọng là bị suy giảm mạnh chức năng gan, các tổ chức gan bị xơ hóa, chai lại cũng như sẹo. Chân cũng như bàn chân bị phù do ứ nước, bàn tay bàn chân bị ngứa, dễ bị bầm tím, gan trở nên rất nhạy cảm lúc va chạm.

Nước tiểu đậm màu hơn

Nước tiểu sẫm màu hơn thường là do bạn uống thuốc gì đó dẫn đến nên, hoặc đơn giản sẽ chỉ do bạn uống không đủ lượng nước hàng ngày. Nhưng lúc tự dưng thấy màu nước tiểu đậm hơn nhiều so với bình thường và nhất là bạn thấy phân có màu trắng, điều này thường là dấu hiệu cho thấy bạn đang bị bệnh gan. Trong trường hợp này, bạn bắt buộc nên khẩn trương đến bệnh viện để được chữa trị khẩn cấp, vì có thể chức năng gan của bạn đă bị suy giảm nghiêm trọng.

Vàng da

Một dấu hiệu cảnh báo cổ điển cho bệnh gan là vàng da và lòng trắng mắt chuyển sang màu vàng. Vàng da, vàng mắt là dấu hiệu đặc hiệu của bệnh gan, do gan không chuyển hóa cũng như thanh thải được sắc tố mật có tên là bilirubin.

khi chức năng gan benhvienbenhgan.com/dau-ha-suon-phai-co-phai-bieu-hien-canh-bao-viem-gan-b-khong.html bình thường thì lượng bilirubin tự do trong máu có khả năng được gan chuyển hóa thành dạng kết hợp và thải trừ ra ngoài, lúc chức năng gan suy giảm, lượng bilirubin tự do dư thừa nhiều trong máu, gây ra cần hiện tượng vàng da, vàng mắt này.


Sponsor Ads


About Huang Anginee Advanced   Health and medical

37 connections, 1 recommendations, 266 honor points.
Joined APSense since, October 20th, 2016, From TP.HCM, Vietnam.

Created on May 28th 2018 03:52. Viewed 535 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.