Articles

Nhung cach pha thai ngoai tu cung an toan

by Huang Anginee Health and medical

Mổ thai, điều trị, phá thai ngoài từ cung bao nhiêu tiền hay các cách phá thai ngoài tử cung an toàn như nào. Là một thắc mắc mà nhiều chị em đang hoang mang lo lắng lúc con cái là “lộc trời cho” nhưng một số người không may mắn lại bị mang thai ngoài tử cung. Lựa chọn duy nhất trong hoàn cảnh này là cần phá thai mới có thể bảo toàn được tính mạng cho thai phụ bởi thai ngoài tử cung là một trong những biến chứng nguy hiểm nhất trong giai đoạn thai kì của người nữ giới. Vậy để xử lí vấn đề này có những cách phá thai ngoài tử cung an toàn nào?

Mang thai ngoài tử cung xảy ra lúc trứng được thụ tinh nhưng không đi vào tử cung mà nằm ngoài tử cung, trong đó đa phần thai ngoài tử cung hình thành trên vòi trứng.

Có khá nhiều lí do hình thành khiến chị em mang thai ngoài tử cung, trong số đó buộc phải kể tới các nguyên do như nạo hút thai nhiều lần viêm nhiễm Ở vùng chậu dẫn đến vòi trứng bị viêm nhiễm, bị u nang buồng trứng, những tiểu phẫu đã được thực hiện tác động đến đến vòi trứng…

Bào thai ở ngoài tử cung thường vỡ bất ngờ gây ra cho máu bị dồn vào ổ bụng, sẽ khiến thai phụ bị vô sinh hoặc gây tử vong nếu như không kịp thời đến bệnh viện .

Những cách phá thai ngoài tử cung phổ biến

Hiện nay y học có 2 cách phá thai ngoài tử cung phổ biến và tương đối an toàn đó là dùng thuốc và can thiệp ngoại khoa. Mỗi cách đều có ưu cũng như nhược điểm riêng, phù hợp với từng đối tượng cũng như thể trạng của thai phụ.

Phá thai ngoài tử cung bằng thuốc

Uống thuốc phá thai là một cách phá thai ngoài tử cung chỉ áp dụng với các hiện tượng thai nhi chưa phát triển, kích thước nhỏ dưới 3cm, tim thai chưa hoạt động.

Phương pháp http://phongkhamdakhoaaumyviet.vn/dia-chi-va-chi-phi-pha-thai-bang-thuoc-tai-bien-hoa-dong-nai.html này là dùng một loại thuốc chất gây ra độc tế bào tiêm vào khối thai để tiêu diệt các tế bào ở khối thai. Do liều lượng khá thấp nên khi tiêm các thuốc này vào cơ thể không phải lo ngại đến khả năng làm hại cho cơ thể.

Sau khi được tiêm thuốc phá thai ngoài tử cung thông thường người bệnh bắt buộc được theo dõi chặt chẽ để chắc chắn là đã thành công. Tình trạng thất bại thì phải chuyển sang can thiệp ngoại khoa để phá thai.

Ưu điểm vượt trội của phương pháp phá thai này là giữ được nguyên hiện trạng của vòi trứng do gây ra ít tổn thương, không cần phải dùng thuốc làm mê cũng như không phải phẫu thuật.

Phá thai ngoài tử cung bằng can thiệp ngoại khoa

Phương pháp phá thai ngoài tử cung bằng ngoại khoa là tiến hành phẫu thuật mổ ổ bụng hoặc bằng biện pháp mổ nội soi. Biện pháp này chỉ áp dụng với những bào thai đã lớn hoặc đã vỡ.

Phẫu thuật nội soi là biện pháp mở những lỗ có kích thước vừa đủ để đưa dụng cụ phẫu thuật vào và thực hiện các thao tác để lấy các khối thai. Đây là biện pháp phổ biến nhất cũng như được áp dụng rộng rãi hiện nay. Cũng như phương pháp nạo phá thai và hút thai thông sẽ ,phẫu thuật nội soi để phá thai ngoài tử cung cũng đòi hỏi bắt buộc có trang thiết bị hiện đại, bác sĩ có tay nghề và dụng cụ nên tuyệt đối vô trùng.

Đối với những trường hợp bào thai quá lớn thì bắt buộc phẫu thuật mở ổ bụng cắt bỏ vòi trứng. Với những hiện tượng mang thai ngoài tử cung tới hai lần mà bắt buộc cắt bỏ cả hai bên vòi trứng thì chức năng sinh sản thường vĩnh viễn bị mất . Vì vậy, việc buộc phải thiết lúc này các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật mở vòi trứng để lấy khối thai ra ngoài .

Phá thai ngoài tử cung có nguy hiểm không

Đây là lo lắng của nhiều chị em lúc được chuẩn đoán mang thai ngoài tử cung .Việc phá thai ngoài tự cung chắc chắn có thể nguy hiểm hơn việc phá thai bình sẽ bởi bào thai ngoài tử cung không được bảo vệ buộc phải https://phathaitaibienhoadongnai.blogspot.com/ sẽ dẫn đến biến chứng trong quá trình phá thai .

Tuy nhiên cũng không phải quá lo lắng về vấn đề này bởi hiện nay ,với nền y tế đã phát triển ,việc phá thai ngoài tử cung bằng cách nào cũng đem lại sự an toàn cao ,ít gây ra biến chứng và hồi phục kịp thời như phá thai thông có khả năng. Ngoài ra vấn đề phá thai ngoài tử cung cũng không hề gây ra đau đớn như nhiều người nhầm tưởng.


Sponsor Ads


About Huang Anginee Advanced   Health and medical

37 connections, 1 recommendations, 266 honor points.
Joined APSense since, October 20th, 2016, From TP.HCM, Vietnam.

Created on Dec 27th 2017 01:47. Viewed 223 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.