Articles

Viểm bàng quang nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị

by phòng khám thái hà phong kham thai ha

Thắc mắc tư vấn: Thưa bác sỹ. Mong bác sỹ cho tôi biết bị viêm bàng quang là bị bệnh gì, có nguy hại không? Dạo gần đây tôi có tình trạng đi đái buốt, đái rắt, tiểu cấp, tiểu liên tục nhiều lần, tôi có đọc hiểu biết trên mạng thì xuất hiện một số biểu hiện tôi đang bị phải không khác đối với bị viêm bàng quang tuy nhiên tôi vẫn chưa thực sự hiểu lắm về bệnh này. Mong bác sỹ giải đáp giúp cho tôi. Tôi xin cảm ơn! (Ngô tuyết Hà - 34 tuổi - Hà Nội)

Trả lời: bạn Khánh thân mến, cảm ơn bạn đã từng gửi vấn đề đến phòng khám đa khoa tư nhân Thái Hà. Chúng tôi xin được tư vấn vấn đề của bạn như sau: bàng quang là bộ phận chứa nước đái, bệnh viêm bàng quang là hiện tượng nhiễm trùng xảy ra tại bọng đái. Đây là bệnh phổ biến tại nữ giới tốn kém hơn phái mạnh.

Nguyên nhân bệnh viêm bàng quang

- Nguyên do gây nên bị viêm bàng quang thường thấy nhất là vì vi khuẩn E.coli. Đây là 1 dạng vi khuẩn sống trong ruột của con người, lúc đi WC, 1 số lượng vi khuẩn sẽ theo ra ngoài. Nếu mà tất cả người không biết cách rửa ráy sau đi cầu, lau ngược từ hậu môn truy cập phía cơ quan sinh sản khiến cho E.coli theo đường tiết niệu thâm nhập đăng nhập người gây viêm bàng quang.

- Việc "lâm trận" tình dục khiến cho một số virus ở ở ngoài hay từ đối tác lây sang cũng có khả năng dẫn đến bị viêm bàng quang.

- Bị bị những bệnh lây qua con đường tình dục như lậu, chlamydia, lao sinh sản thường kéo theo tình trạng nhiễm trùng bọng đái.

- Nhiễm khuẩn "cô bé" có thể gây ra bị viêm bàng quang.

- Sỏi thận, sỏi đường tiết niệu cũng là tác nhân gây bệnh viêm bàng quang.

Dấu hiệu viêm bàng quang

- Đau rát khi tiểu tiện, bệnh tiểu buốt, tiểu cấp, tiểu lắt nhắt rất nhiều lần, mỗi lần đi giải xong lại nhận thấy muốn đi tiểu ngay.

- Nước đái có màu vàng đậm, đục, bốc mùi mạnh, đôi lúc có kèm theo mủ hay máu.

- Người bị bệnh nhận thấy sức ép, khó chịu ở vùng bụng dưới.

- Đồng thời cơ thể viêm bàng quang còn có một số dấu hiệu sốt nhẹ, hay mắc những cơn rùng mình, mọc da gà.

Nguy hại của viêm bàng quang

- Bị viêm bàng quang gây ra nguy hiểm đến uy tín đời sống, biến đổi sinh hoạt của người bị bệnh khi họ hàng ngày cần phải đi giải, đau đớn những khi đi tiểu. Đặc biệt đi tiểu ra cả bãi máu.

- Bệnh Nếu mà không nên chữa sớm sẽ dẫn tới tai biến bệnh viêm bàng quang mãn tính cực kỳ không dễ dàng chữa sau này. Mặt khác các virus có khả năng lan sang những cơ quan khác làm cho người bị bệnh có nguy cơ mắc viêm nhiễm thận, bể thận, lỗ sáo..

Biện pháp điều trị bệnh viêm bàng quang

- Để chữa trị viêm bàng quang ở thời kỳ cấp tính bình thường các bác sỹ sẽ kê đơn thuốc kháng sinh cho người bệnh. Tuy nhiên nên chú ý là người bệnh cần phải sử dụng theo đúng đơn chỉ dẫn, không nên bỏ giở giữa chừng lúc xuất hiện các dấu hiệu nhận biết của bệnh từng thuyên giảm để hạn chế vi khuẩn nhờn thuốc.

- Ngoài ra bệnh nhân có thể kết hợp những cách tự chữa trị tại nhà với biện pháp gia tăng dùng nước để giảm sút cảm giác đau và loại bỏ vi khuẩn qua đường tiểu, cung cấp một số đồ ăn tươi mát, thanh nhiệt cho người.

- Bị viêm bàng quang mãn tính giải pháp trị cũng tương tự viêm bàng quang cấp song cần sự nhẫn lại và quy trình trị lâu dài hơn.

- Kiêng "yêu" tình dục Trong khi trị bệnh.

Nếu bạn đang quan tâm đến địa chỉ khám chữa bệnh nam khoa uy tín tại Hà Nội https://infogram.com/nen-di-kham-nam-khoa-o-dau-tot-dia-chi-phong-kham-nam-khoa-uy-tin-tai-ha-noi-1hnq41je9d5p43z thì đây chính là câu trả lời cho thắc mắc của bạn.


Sponsor Ads


About phòng khám thái hà Advanced   phong kham thai ha

41 connections, 4 recommendations, 170 honor points.
Joined APSense since, June 4th, 2019, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Aug 26th 2019 21:51. Viewed 997 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.