Articles

Ngua am ho co nguyen nhan do dau

by Huang Anginee Health and medical

Ngứa âm hộ là trường hợp gây ra ngứa ngáy, khó chịu Ở tại vùng âm hộ, âm hộ do sự thay đổi độ pH cân bằng trong âm hộ. Mức độ ngứa ở mỗi người là khác nhau và tùy vào nguyên nhân dẫn tới bệnh. Vậy ngứa âm hộ nguyên nhân do đâu? Những chia sẻ của các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt trong bài viết này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

lí do hình thành làm ngứa âm hộ

Có rất nhiều lý do làm hiện tượng ngứa âm hộ ở phụ nữ:

Sử dụng dung dịch vệ sinh không đúng: Việc sử dụng xà phòng với nhiều hóa chất vào khu vực nhạy cảm như Vùng âm hộ thường khiến bạn bị ngứa ngáy. Thêm vào đó, dùng giấy vệ sinh có thuốc nhuộm, hợp chất kích thích hay mặc đồ lót chật đều khiến âm hộ bị bẩn làm ngứa cũng như khó chịu. Một trong những cách tránh ngứa âm hộ hiện tượng này là rửa sạch có khả năng bằng nước ấm, tránh sử dụng xịt khử mùi.

“Dọn cỏ Ở vùng kín”: Nhiều chị em hay có thói quen “dọn cỏ Tại vùng kín” gây da trên Vùng âm hộ nhạy cảm và dễ bị dị ứng. Do đó cảm giác ngứa sau khi “dọn cỏ” là chuyện bình thường.

Các vấn đề về da: Như nhiễm nấm men Candida hay Trichomonas là yếu tố sẽ gây ra ngứa âm hộ, chúng không chỉ ảnh hưởng đến da trên âm hộ mà còn ở các Ở vùng khác trên cơ thể. Kèm theo trường hợp khí hư ra nhiều có màu trắng đục loãng hoặc đặc quánh kèm theo mùi hôi khó chịu.

Do mãn kinh: Giảm hormone do mãn kinh gây có thể kích hoạt độ pH tự nhiên của Vùng âm hộ tăng lên vì biểu mô của Tại vùng âm hộ mỏng hơn. Điều này gây cho vi khuẩn axit lactic duy trì độ pH của âm hộ biến mất gây ra nhiễm trùng âm hộ làm ngứa âm hộ.

Bệnh lây qua đường tình dục: Những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục như rận mu, mụn rộp, trùng roi,… cũng là căn nguyên dẫn tới ngứa âm hộ. Bên cạnh đó lúc kiểm tra phụ khoa còn có khả năng có 1 lớp dịch trắng đục hoặc vàn, dạng bột hoặc keo bám trên thành âm hộ. Vì vậy khi xuất hiện những tình trạng này hãy đến http://phongkhamdakhoaaumyviet.vn/phong-kham-da-khoa-o-vung-tau-uy-tin.html các cơ sở y tế gần nhất để thăm khám.

Giải pháp cho tình trạng ngứa âm hộ

Muốn chữa trị ngứa âm hộ một cách hiệu quả thì trước hết bạn phải tìm tới các cơ sở chuyên khoa có uy tín để được các bác sĩ thăm khám, chẩn đoán cũng như hỗ trợ các phương pháp điều trị kịp thời.

Đối với những căn nguyên gây ra ngứa do bị dị ứng các loại hóa chất, vệ sinh không sạch sẽ. Các bác sĩ có khả năng tư vấn cách vệ sinh Vùng kín khoa học, ngưng sử dụng các sản phẩm, dung dịch vệ sinh không phù hợp mà thay vào đó là các sản phẩm phù hợp hơn với cơ địa.

nếu ngứa âm hộ do nhiễm nấm Candida hay Trichomonas thì các bác sĩ thường chỉ định thuốc bôi hoặc thuốc đặt kết hợp với thuốc uống để chống viêm nhiễm, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn.

hiện tượng ngứa âm hộ do estrogen thấp sau lúc mãn kinh các bác sĩ có khả năng chỉ định dùng kem bôi có estrogen, qua đó làm giảm trường hợp viêm âm hộ.

Ngoài ra một số bệnh lây truyền qua đường tình dục thì bệnh nhân thường được bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ tư vấn và chữa bệnh những bệnh đó theo phác đồ cụ thể.


Sponsor Ads


About Huang Anginee Advanced   Health and medical

37 connections, 1 recommendations, 266 honor points.
Joined APSense since, October 20th, 2016, From TP.HCM, Vietnam.

Created on Mar 14th 2018 03:31. Viewed 412 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.