Articles

Lưu trữ hàng hóa trong kho có những hình thức nào?

by vinatech jschn Vinatech

Việc lưu trữ hàng hóa trong kho sao cho tối ưu, đạt hiệu quả kinh doanh cao luôn là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Vậy lưu trữ hàng hóa trong kho hiện có những hình thức nào?

Những loại lưu trữ hàng hóa trong kho

Căn cứ vào chức năng của kho hàng mà kho thường được chia làm 3 loại là kho lưu trữ, kho dự bị và kho phân phối. Hàng hóa phục vụ cho nhu cầu của thị trường trong thời gian nhất định sẽ được dùng trong kho lưu trữ. Trong trường hợp kho lưu trữ đầy sẽ chuyển phần dư ra sang kho dự bị. Để đưa hàng hóa đến tay người tiêu dùng nhanh nhất thì chính là chức năng của các kho phân phối.


>>> Tham khảo:

Vinatech lắp đặt các loại kệ công nghiệp nặng

Kệ sắt cho kho giá rẻ tại TPHCM

Để quyết định nên sử dụng loại kho nào cần dựa vào loại hàng hóa cần lưu trữ và nhu cầu của thị trường. Chi phí đầu tư cũng là một yếu tố phải cân nhắc. Dựa vào đó có thể chia làm 2 loại chính là hệ thống lưu trữ tĩnh và động.

- Với hệ thống lưu trữ tĩnh: khi nhập hàng hóa thì hàng hóa sẽ ở vị trí cố định không được tạm thời di chuyển hay thêm vào. Hệ thống được chia làm 4 hình thức là block storage, pallet rack, bay shelf và cantilever shelf.

+ Hệ thống Block storage thì hàng hóa ở trên cùng và ở bên ngoài sẽ dễ được tiếp cận và lấy ra hơn, giúp khai thác được không gian lưu trữ hàng hóa. Hệ thống này phù hợp với kho hàng có khối lượng nặng, nhiều và thường là các kho hàng lưu trữ bên ngoài.

+ Hệ thống Pallet rack hiện được sử dụng nhiều nhất trong các kho hàng lưu trữ và thường phù hợp với những không gian hẹp. Các sản phẩm hàng hóa sẽ được lưu trữ trên những chiếc giá kệ chứa hàng với những tấm ván. Pallet rack giúp tiếp cận trực tiếp hàng hóa, đảm bảo tính linh hoạt và tăng hiệu quả hoạt độngt rong kho. Pallet rach bao gồm kệ drive in và drive thru.

+ Bay shelf được xem là hệ thống lưu trữ hàng tối ưu nhất thường ứng dụng cho những kho hàng lớn với các loại hàng hóa xác định được loại kệ nào được sử dụng. Hàng hóa được lưu trữ ở trên đỉnh hoặc ở phía dưới sẽ khó lấy hơn ở ngang tầm.

+ Cantilever Shelves dùng để lưu trữ những hàng hoá có chiều dài như các loại ống, thanh sắt thép,…

Tùy vào mục đích lưu trữ hàng hóa, tính chất mặt hàng và chi phí đầu tư mới có thể xác định được hệ thống kho phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.


About vinatech jschn Junior   Vinatech

2 connections, 0 recommendations, 14 honor points.
Joined APSense since, July 29th, 2019, From Ha Noi, Vietnam.

Created on Oct 17th 2019 05:57. Viewed 44 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.