Articles

Tư vấn mở siêu thị mini và cửa hàng tạp hóa nhanh nhất

by vinatech jschn Vinatech

Việc đầu tư kinh doanh cửa hàng tạp hóa hay siêu thị mini cũng tốn số vốn khá lớn. Vì thế, cần cẩn trọng trong từng bước để mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

1. Tìm mặt bằng

Đây là bước đầu tiên cần làm kể cả kinh doanh siêu thị hay cửa hàng tạp hóa. Nếu quy mô lớn thì nên chọn mặt bằng từ 60m2 trở lên, còn với quy mô nhỏ thì có thể tận dụng mặt bằng tại nhà để mở tạp hóa. Việc lựa chọn mặt bằng cần đáp ứng các tiêu chí sau đây:

+ Nên chọn nơi gần khu đông dân cư như gần trường học, cơ quan, chung cư,…

+ Mặt tiền rộng rãi, có chỗ để xe cho khách đến mua hàng.

+ Không nên chọn nơi quá thưa thớt dân cư, không tiện đi lại

+ Nếu đi thuê mặt bằng thì nên làm hợp đồng từ 3 năm

2. Sắm các thiết bị siêu thị

Ngoài những thiết bị cần thiết như giá kệ siêu thị, giá kệ trưng bày hàng thì bạn còn cần phải mua sắm khá nhiều thiết bị tùy thuộc vào quy mô siêu thị hay cửa hàng tạp hóa định mở. Những thiết bị cần thiết nhất bao gồm:

+ Phần mềm bán hàng để giúp quá trình vận hành được diễn ra trơn tru. Người bán có thể dễ dàng kiểm soát lượng hàng bán ra, nhập vào cũng như doanh thu trong ngày của cửa hàng, thống kê lãi lỗ một cách chính xác nhất.


+ Sắm các thiết bị siêu thị như giá kệ, bàn thu ngân, rổ rau quả, camere giám sát,… Đây là những thiết bị không thể thiếu để đảm bảo hoạt động trong siêu thị hay cửa hàng tạp hóa hiện nay.

3. Tìm nguồn hàng

Để tìm nguồn hàng thì bạn nên tìm đến những nhà cung cấp trực tiếp, có uy tín trong từng sản phẩm. Nên khảo giá để lựa chọn ra nhà cung cấp có nguồn hàng giá cả cạnh tranh nhất, chất lượng đảm bảo. Lưu ý nên chọn hai nhà cung cấp cho mỗi sản phẩm đế tránh bị ép giá sau này.

Nếu vốn bạn đang có không lớn thì nên tập trung vào những mặt hàng nhỏ, tiện ích, sử dụng hằng ngày với giá rẻ nhưng lãi không cao. Còn nếu tự tin về vốn thì có thể nhập những mặt hàng với lãi chênh lệch cao nhưng khả năng thu hồi vốn lâu.

>>> Lưu ý: https://vinatechjsc.vn/mo-1-sieu-thi-mini-can-bao-nhieu-von/


Sponsor Ads


About vinatech jschn Freshman   Vinatech

2 connections, 0 recommendations, 25 honor points.
Joined APSense since, July 29th, 2019, From Ha Noi, Vietnam.

Created on Sep 16th 2019 22:57. Viewed 589 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.