Articles

Lưu ý khi lắp đặt màn hình hiển thị

by cong tt làm biển quảng cáo

Trong quá trình mua và sử dụng màn hình LED thì quá trình lắp đặt vô cùng quan trọng. Dù bạn có mua sản phẩm chất lượng nhưng quá trình lắp đặt không đảm bảo cũng khiến cho màn hình LED trở nên kém hiệu quả đôi khi là hỏng hóc. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn

Một số lưu ý khi lắp đặt màn hình LED hiển thị

Trước, trong và sau khi cài đặt

Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra một số lời khuyên cho việc lắp đặt màn hình LED cho dù bạn đang ở trước khi lắp đặt hay sau khi lắp đặt.

A.Tính đúng số lượng mô-đun màn hình LED và chuẩn bị các thành phần khác như thẻ nhận và bộ nguồn theo khẩu phần.

B.Tránh va chạm của góc. Bảo vệ tủ LED và mô-đun màn hình LED khỏi va chạm và va đập vì đèn LED hiển thị rất dễ bị hỏng.

C.Kết nối cáp nguồn và cáp tín hiệu.

Khi kết nối chúng, bạn có thể chọn kết nối chúng thông qua một lỗ lắp để đảm bảo tính thẩm mỹ.

D.Đảm bảo kết nối chặt chẽ của các tủ khác nhau.

Hãy chú ý đến kết nối chặt chẽ giữa các tủ màn hình LED. Việc kết nối có chính xác hay không sẽ có tác động rất lớn đến tác động cuối cùng bao gồm độ phẳng và độ an toàn.

E.Sử dụng thiết bị hỗ trợ đáng tin cậy.

 

Trọng lượng, sức mạnh và độ ổn định của thiết bị hỗ trợ sẽ có tác động mạnh mẽ đến sự an toàn của màn hình LED cho thuê.

Thiết bị hỗ trợ phải đủ mạnh và đáng tin cậy để nâng đỡ trọng lượng của màn hình, và cấu trúc phải hợp lý vì an toàn luôn là yếu tố chính của sự phát triển.

F.Labor Chuẩn bị và đào tạo.

Sẽ có nhân viên đến lắp đặt và vận hành. Hãy đảm bảo rằng họ có những học viên cơ bản về màn hình để cài đặt và chạy chúng theo cách phù hợp.

Xử lý chống thấm nước

Nước và hơi ẩm xâm nhập có thể gây hư hỏng nghiêm trọng cho các bộ phận bên trong của màn hình LED. Dưới đây là một số lưu ý dành cho bạn để tránh cho màn hình của bạn bị ẩm và thấm nước trong quá trình lắp đặt.

1. Lắp ráp tấm nền và keo dán

Nên có tấm nền và keo dán, đặc biệt đối với  màn hình LED ngoài trời . Nếu không, về lâu dài sẽ gây ra những nguy hiểm cho các linh kiện điện tử bên trong.

Một khi nước tràn vào, nó có thể làm cháy toàn bộ dây chuyền. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải ngăn chặn vấn đề như vậy trước.

2. Lỗ rò rỉ

Đôi khi, bo mạch chủ sẽ bám Nếu không có lỗ rò rỉ ở đáy màn hình LED, nước sẽ tụ lại, điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của màn hình.

3. Tắt màn hình trước khi có mưa

Nếu có bản tin dự báo thời tiết dự báo có mưa hoặc giông, vui lòng tắt màn hình trước.

Sau những ngày mưa, hãy kiểm tra xem màn hình có bị rò rỉ hay không. Nếu có, hãy sử dụng máy thổi khí để làm khô nó để bảo vệ hơi ẩm và nước xâm nhập. Đây là những điều cần biết khi lắp đặt màn hình led, đặc biệt là màn hình LED ngoài trời. Nếu bạn có thắc mắc về vấn đề gì hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất

Các sự cố thường gặp của màn hình hiển thị

1. mạch ngắn

(1) Phát hiện điện trở: sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra phạm vi của điện trở. Phát hiện giá trị điện trở của một điểm nhất định trên bảng mạch bình thường, sau đó phát hiện giá trị đó của bảng mạch khác để tìm xem giá trị điện trở có khác giá trị bình thường hay không. Nếu giá trị không nằm trong phạm vi hợp lý, nghĩa là vấn đề xuất phát từ đây.

(2) Phát hiện điện áp: dùng đồng hồ vạn năng để phát hiện điện áp chạm đất của một điểm nào đó của mạch điện nghi ngờ có sự cố. So sánh giá trị được phát hiện với giá trị bình thường để tìm xem có sự cố hay không.

(3) Phát hiện ngắn mạch: bật các chức năng của đồng hồ vạn năng để tìm xem có ngắn mạch hay không. Điều này phải được thực hiện khi màn hình tắt nguồn để tránh làm hỏng ampe kế.

Nếu có vấn đề về đoản mạch, hãy xử lý trước để tránh làm cháy các linh kiện khác.

(4) Phát hiện sụt áp: sử dụng chức năng thả diode để phát hiện sụt áp của các chân khác nhau. Về cơ bản, giá trị sụt áp của các chân định vị trên cùng một loại mạch tích hợp phải giống nhau.

Việc phát hiện này nên được chạy khi tắt màn hình để tránh những hư hỏng không đáng có. Tuy nhiên, phương pháp này có hạn chế của nó. Ví dụ, nếu các thành phần có trở kháng cao, sự khác biệt sẽ không được kiểm tra.

2. hỏng hóc của mô-đun màn hình LED

(1) Không hiển thị trên một phần của mô-đun chẳng hạn như thiếu hàng và thiếu dòng

a. Kiểm tra xem cáp dẹt có kết nối tốt với đường dây nguồn của mô-đun LED bất thường đầu tiên theo hướng đầu vào tín hiệu hay không. 

b. kiểm tra xem tín hiệu đầu vào có bình thường không. Nếu có màu khó hiểu, hãy kiểm tra điểm tiếp xúc tín hiệu của mô-đun LED bất thường đầu tiên theo hướng đầu vào tín hiệu.

Bạn có thể kiểm tra nó bằng cách cắm vào và rút ra nhiều lần. Nếu có vấn đề, bạn có thể chọn thay thế cáp dẹt.

c.Kiểm tra các chân nguồn của chip giải mã 74HC138 và chip quản lý dòng 4953 có hàn kém hay bị chập mạch không. Nếu có, hãy sửa chữa chúng hoặc thay đổi chip mới.

Thiếu dòng và thiếu một phần của mô-đun màn hình LED

Một phần của mô-đun LED hiển thị Thiếu, chẳng hạn như Thiếu hàng và Thiếu dòng

(2) Không hiển thị trên một mô-đun LED đơn

a.Kiểm tra tiếp điểm nguồn điện có bình thường không. Ví dụ, phích cắm điện có bị lỏng hay không.

b. Nếu hiển thị sai màu hoặc không nhất quán về màu sắc nhưng hình ảnh đúng, sự cố có thể xảy ra ở đầu vào tín hiệu. Cắm cáp sau đó cắm lại hoặc thay thế cáp dẹt.

Nếu sự cố vẫn tồn tại sau khi thay thế cáp phẳng, hãy kiểm tra xem giao diện của bảng mạch PCB có hoạt động bình thường hay không.

(3) Tối một điểm ảnh

Sử dụng chức năng điện trở X1 của đồng hồ vạn năng để phát hiện xem hạt đèn LED có hoạt động bình thường hay không.

Kết nối điện cực dương của đèn LED với đầu dò balck và điện cực âm với đầu dò màu đỏ. Nếu hạt đèn LED sáng, có nghĩa là nó vẫn hoạt động. Nếu hạt đèn không sáng, có nghĩa là nó không tốt. Sau đó, bạn phải thay thế nó.

 (4) Bảo trì pixel chết

Tùy theo tình trạng cụ thể, hãy chọn phương pháp bảo dưỡng phù hợp:

a. Bảo trì mặt trước:

Sử dụng tuốc nơ vít thích hợp để tháo các vít cố định mặt nạ và tháo mặt nạ để thay thế đèn LED.

Sau khi hoàn thành việc thay thế và niêm phong, hãy lắp mặt nạ lại và vặn chặt vít (hãy cẩn thận để tránh tạo áp lực lên đèn LED) và làm sạch keo còn sót lại trên bề mặt.

b. Bảo trì trở lại

Cắm cáp tín hiệu và sử dụng tuốc nơ vít để tháo các vít ở mặt sau. Để đảm bảo an toàn, vui lòng lưu ý rằng không rút cáp nguồn.

Cẩn thận lấy mô-đun màn hình LED ra, di chuyển nó vào mặt sau của tủ LED, sau đó thay thế đèn LED theo cách tương tự như thay thế nó như bảo trì phía trước.

(5) Làm thế nào để thay thế hạt đèn LED?

 

Loại bỏ lớp gel xung quanh đèn LED bằng các dụng cụ sắc nhọn như một chiếc nhíp cho đến khi các chốt lộ ra rõ ràng.

Sử dụng nhíp để giữ hạt đèn ở đúng vị trí và hàn nó bằng mỏ hàn ở nhiệt độ khoảng 40 ° C (nhiệt độ quá cao sẽ làm hỏng màn hình LED) trong vòng chưa đầy 3 giây.

Lắp các hạt ánh sáng phù hợp trên bảng PCB (đầu dò dài của hạt đèn LED là điện cực dương và đầu đo ngắn là điện cực âm. Và lỗ vuông trên bảng PCB dành cho điện cực dương trong khi lỗ tròn dành cho điện cực âm).

Làm tan chảy một ít dây hàn và chạm vào nó bằng đầu hàn, sau đó hàn các đèn LED và bảng mạch PCB với dây hàn. Cuối cùng, niêm phong màn hình LED bằng gel cùng loại (PH = 7).

 (6) Thiếu màu trên mô-đun LED

Kiểm tra kết nối cáp tín hiệu và kết nối lại, đồng thời kiểm tra nguồn điện cho mô-đun đầu tiên trong hàng.

b.Kiểm tra xem cáp phẳng có hoạt động bình thường không. Nếu có vấn đề, hãy kết nối lại cáp.

c. Thay đổi mô-đun màn hình LED để xem liệu hiện tượng thiếu màu có biến mất hay không.

(7) Một hàng của mô-đun màn hình LED hiển thị màu sắc không nhất quán

Sự cố này có thể do các chân của IC trình điều khiển điều khiển hàng này bị hỏng.

Đầu tiên, định vị IC điều khiển tương ứng. Bạn có thể tìm thấy nó thông qua sơ đồ mạch, và thay thế nó và lái xe nó.

(8) Làm thế nào để thay thế IC điều khiển?

Đầu tiên, kiểm tra thẻ IC. Thứ hai, loại bỏ các vi mạch bị lỗi. Thứ ba, thêm chất hàn. Thứ tư, loại bỏ chất hàn thừa. Thứ năm, hãy thử nghiệm nó.

3. lỗi và giải pháp của màn hình hiển thị LED

(1) Không hiển thị trên toàn bộ màn hình LED (tất cả màu đen)

a. Kiểm tra xem màn hình LED  đã được bật nguồn chưa. Bật nhanh bộ phân phối điện, đèn báo nguồn sẽ sáng.

b. Kiểm tra cáp tín hiệu, kết nối lại cho đến khi đèn báo màu xanh lá cây nhấp nháy như bình thường.

 

c. Kiểm tra xem kết nối giữa thẻ gửi LED và thẻ nhận LED có bình thường không.

Nếu thẻ gửi không hoạt động bình thường, chẳng hạn như đèn báo màu xanh lá cây tắt hoặc vẫn sáng, có nghĩa là không có tín hiệu, sau đó kiểm tra nó để tìm ra vấn đề hoặc thay thế nó.

Hơn nữa, bạn có thể kiểm tra điện áp đầu vào DC5V của thẻ nhận, đặc biệt là đối với thẻ nhận LED đầu tiên.

d. Nếu PC chưa được bật, hãy khởi động nó và mở phần mềm LED studio.

e. Kiểm tra cáp DVI. Bạn có thể tắt nguồn máy tính sau đó kết nối lại cáp DVI.

f. Tìm xem có nhầm lẫn trong việc cài đặt thẻ DVI hay không. Thực hiện đúng các bước kiểm soát hoạt động của hệ thống, thiết lập phần mềm LED studio và kết nối lại cáp tín hiệu.

g. Kiểm tra HUB để đánh giá xem nó có hoạt động bình thường hay không.

(2) Hiển thị bị cắt xén trên màn hình LED

a.Kiểm tra kết nối nhận thẻ và gửi thẻ có bình thường không.

Nếu thẻ gửi không hoạt động bình thường, chẳng hạn như đèn báo màu xanh lá cây tắt hoặc vẫn sáng, có nghĩa là không có tín hiệu, sau đó kiểm tra nó để tìm ra vấn đề hoặc thay thế nó.

b. Đảm bảo cáp internet phù hợp và sẽ không ảnh hưởng đến việc trình diễn hiển thị do chất lượng kém và các thông số không phù hợp.

c. Kiểm tra xem cài đặt LED studio có bị nhầm lẫn hay không. Nếu có bất kỳ sự cố nào, hãy thiết lập phần mềm LED studio và kết nối lại cáp tín hiệu dựa trên các bước vận hành hệ thống điều khiển.

d. Kiểm tra kết nối của cáp tín hiệu để đảm bảo nó hoạt động tốt.

Hiển thị bị cắt xén và hình ảnh bị rối loạn của màn hình hiển thị LED

4. các bước khắc phục sự cố của hệ thống điều khiển đèn LED

Đầu tiên, hãy kiểm tra cài đặt của đơn vị xử lý đồ họa theo hướng dẫn.

Thứ hai, kiểm tra kết nối của các loại cáp như cáp DVI, cáp internet, kết nối của thẻ điều khiển máy chủ và cổng PCI, v.v.

 

Thứ ba, kiểm tra nguồn điện của cả máy tính điều khiển và màn hình hiển thị LED. Khi không có nguồn điện cung cấp cho tủ màn hình LED, màn hình sẽ nhấp nháy khi màn hình hiển thị toàn bộ hình ảnh màu trắng.

Thứ tư, kiểm tra xem chỉ báo màu xanh lá cây của thẻ gửi LED có nhấp nháy thường xuyên hay không . Nếu nó nhấp nháy, sau đó chuyển sang bước 6.

Thứ năm, thiết lập các công cụ phần mềm hoặc cài đặt lại nó , sau đó đặt lại nó cho đến khi đèn báo màu xanh lá cây nhấp nháy. Nếu không, hãy lặp lại bước thứ ba.

Thứ sáu, kiểm tra xem đèn báo màu xanh lá cây (đèn dữ liệu) của thẻ nhận có nhấp nháy đồng bộ với đèn báo màu xanh lục của thẻ gửi hay không. Nếu đúng, hãy chuyển sang bước 8 và kiểm tra xem đèn đỏ của nguồn điện có còn sáng không.

Thứ bảy, kiểm tra xem cáp internet có được kết nối tốt hay không hoặc độ dài của cáp quá dài. Xin lưu ý rằng chiều dài phải trong vòng 100 mét mà không có bộ lặp. Nếu câu trả lời là có, thì hãy đương đầu với nó.

Thứ tám, kiểm tra xem đèn nguồn có sáng không . Nếu không, hãy chuyển sang bước 7 và kiểm tra xem cổng của dòng đã xác định có tương thích với bo mạch đơn vị hay không.

Trên đây là những thông tin liên quan đến lắp đặt và những lỗi thường gặp của màn hình LED. Nếu bạn có thắc mắc về vấn đề gì hãy liên hệ với chúng tôi.

Xem: bảng giá màn hình led thế nào


Sponsor Ads


About cong tt Innovator   làm biển quảng cáo

6 connections, 0 recommendations, 92 honor points.
Joined APSense since, January 15th, 2020, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Mar 10th 2022 01:20. Viewed 160 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.