Articles

Kinh nguyet khong deu co dan toi vo sinh khong

by Huang Anginee Health and medical

Kinh nguyệt không đều là tình trạng phổ biến thường gặp ở chị em đàn bà. Kinh nguyệt không đều có khả năng dẫn tới ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe. Vậy kinh nguyệt không đều có làm vô sinh không cũng là mối quan tâm của nhiều chị em trong độ tuổi sinh sản.

Kinh nguyệt không đều có dẫn tới vô sinh không

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ có khả năng theo một chu kỳ nhất định. Thông thường https://phongkhamdakhoahongphong.vn/benh-sui-mao-ga-co-gay-vo-sinh-hay-khong-3674.htmlmột chu kỳ kinh nguyệt có khả năng kéo dài từ 28 – 34 ngày. Trong đó có 3 – 7 ngày là ngày hành kinh. Tu nhiên, có khá nhiều nguyên nhân không giống nhau mà nhiều chị em gặp nên trường hợp kinh nguyệt không đều.

lúc gặp tình trạng kinh nguyệt không đều khiến chị em lo lắng, bất an, ảnh hưởng tới sinh hoạt. Tuy nhiên, có một số nguyên do ngây ra kinh nguyệt không đều là do bệnh lý về tử cung, buồng trứng, viêm nhiễm phụ khoa… có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, giảm khả năng thụ thai. Vì vậy, kinh nguyệt không đều là một trong những lí do hình thành dẫn tới tình trạng vô sinh hiếm muộn ở nữ giới.

căn nguyên làm kinh nguyệt không đều

Có khá nhiều nguyên do khiến cho chị em gặp hiện tượng kinh nguyệt không đều. Trong đó là những nguyên do phổ biến như sau:

Rối loạn nội tiết tố

Nội tiết tố đóng vai trò rất quan trọng trong việc điều chỉnh các hoạt động của các cơ quan trong thân thể. Nhất là cơ quan sinh sản. Nội tiết tố bị rối loạn cũng như chẳng thể dẫn tới tốt chức năng điều chỉnh kinh nguyệt, thì chị em có thể mắc một số bệnh lý https://benh-gan.com/cach-nhan-biet-viem-gan-b-giai-doan-man-tinh-469.html liên quan đến nội tiết tố.

Giảm cân

nếu chị em giảm cân quá đà hoặc tập thể dục thể thao quá sức có thể là nguyên do gây ra sự thiếu hụt chất dinh dưỡng. Song song sự bài tiết estrogen trong cơ thể nữ giới. Khi này, chị em sẽ thấy cơ thể không có trường hợp phóng noãn hoặc rụng trứng và dẫn tới trường hợp kinh nguyệt không đều.

Mắc bệnh phụ khoa

Bên cạnh những lí do hình thành trên, lúc gặp trường hợp kinh nguyệt không đều, chị em sẽ đã mắc một số bệnh lý như sau:

U xơ tử cung.

Viêm tử cung.

Viêm nội mạc tử cung.

Dính buồng tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Những bệnh lý trên đều có ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của chị em. Những thay đổi của các cơ quan sinh sản có thể khiến cho chị em gặp hiện tượng kinh nguyệt không đều. Bên cạnh đó, lúc mắc những căn bệnh phụ khoa thường kèm theo những trường hợp như: máu kinh đỏ sẫm, lượng máu kinh nhiều hoặc ít hơn bình có thể, xuất hiện mùi hôi khó chịu.

Tác dụng phụ của thuốc tránh thai

nếu sử dụng quá nhiều thuốc tránh thai trong thời gian ngắn cũng là một trong những lí do hình thành gây ra hiện tượng kinh nguyệt không đều. Trong thuốc tránh thai có chứa một lượng lớn nội tiết tố estrogen https://phongkhamviemgan.com/phong-kham-da-khoa-hong-phong-lua-dao-co-dung-su-that-484.html. Các nội tiết tố này được đưa vào cơ thể một cách đột ngột cũng như làm hiện tượng thừa cũng như hoặc mất cân bằng nôi tiết tố và gây kinh nguyệt không đều.

Tuyến giáp bất có khả năng

Tuyến giáp có vai trò rất quan trọng trong việc dẫn đến ổn định thân nhiệt. Sự tác động của tuyến giáp lên chu kỳ kinh nguyệt là sự tăng giảm sự bài tiết của prolactin. Hormone này có vai trò quan trọng trong quá trình hoạt động cảu tuyến đôi dưới và dẫn đến tình trạng chậm kinh hoặc mất kinh.


Sponsor Ads


About Huang Anginee Advanced   Health and medical

37 connections, 1 recommendations, 266 honor points.
Joined APSense since, October 20th, 2016, From TP.HCM, Vietnam.

Created on Sep 15th 2017 03:26. Viewed 344 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.