Articles

Khi bị viêm hang vị dạ dày nên ăn gì và cần kiêng gì?

by Chichi90 Phạm Manager

Vì là một bệnh lý về đường tiêu hóa, do vậy chế độ ăn uống có sự ảnh hưởng rất lớn đến bệnh viêm hang vị dạ dày. Ngoài việc sử dụng thuốc khi bệnh khởi phát thì việc nên ăn gì hay tránh sử dụng những loại thực phẩm nào cũng sẽ tác động đến việc bệnh có nhanh bình phục hay không. Chính vì vậy, chúng tôi mong rằng những thông tin mà chúng tôi đề cập trong bài viết dưới đây sẽ giúp ích được cho các bạn. Mời các bạn cùng tìm hiểu: Những lưu ý về ăn uống và các thực phẩm cần bổ sung Khi không may mắc phải chứng viêm hang vị dạ dày, đầu tiên người bệnh cần có sự thay đổi và điều chỉnh về chế độ ăn uống. Nghiên cứu khoa học đã cho thấy, một chế độ ăn uống đúng giờ, có định lượng sẽ giúp cho cơ thể của người bệnh hình thành những phản xạ có điều kiện, từ đó hỗ trợ bài tiết cho tuyến tiêu hóa, kích thích quá trình chuyển hóa các chất dinh dưỡng diễn ra nhanh chóng hơn. Khi chế biến các món ăn, bệnh nhân viêm hang vị dạ dày nên nấu ở dạng cháo, súp…bệnh đau dạ dày Thực đơn bữa ăn cần chú ý bổ sung đa dạng các thành phần dinh dưỡng, trong đó nên chú trọng sử dụng thực phẩm thô. Nên bổ sung men vi sinh tốt cho đường hành phần này có mặt rất nhiều trong sữa chua và váng sữa, vì vậy mọi người hãy tích cực sử dụng loại thực phẩm này. Tích cực ăn nhiều các loại rau xanh và trái cây. Thực phẩm cần tránh khi viêm hang vị dạ dày Để không làm nghiêm trong thêm mức độ bệnh, tốt nhất khi bị viêm hang vị dạ dày mọi người hãy chú ý để tránh sử dụng phải những thực phẩm sau đây:

Nhóm thực phẩm có tính axit cao: Cụ thể đó là các loại trái cây có vị chua nhiều như xoài, chanh, cam, quýt, khế chua, sấu… Bởi tính axit cao sẽ gây ăn mòn lớp niêm mạc dạ dày khi chúng vào dạ dày. Đồng thời sẽ kích thích gây ợ hơi, ợ chua nhiều làm cho người bệnh khó chịu.

Nhóm thực phẩm khó tiêu: Cụ thể đó là những món ăn chế biến nhiều dầu mỡ (chiên, xào), các loại thức ăn nhanh…khi vào dạ dày chúng gây tình trạng khó tiêu, ứ trệ trong dạ dày và hậu quả là xuất hiện những biểu hiện làm cho bệnh nhân cảm thấy rất mệt mỏi. Tránh nhóm các loại thực phẩm tươi sống: Với bệnh nhân viêm hang vị dạ dày, khi bệnh khởi phát tức là sức đề kháng của dạ dày đã không còn. Vì vậy sử dụng những thực phẩm tái, sống, gỏi… vô hình chung sẽ là cơ hội cho các vi khuẩn gây bệnh xâm nhập, vì vậy tốt nhất cũng nên tránh sử dụng nhóm thực phẩm này. tritraonguocdaday.com/trao-nguoc-da-day

Tránh các loại thực phẩm và gia vị có tính chua, cay, nóng: Vì hầu hết khi vào cơ thể chúng sẽ kích thích dạ dày tăng tiết dịch vị axit, vì thế mà bệnh sẽ phức tạp hơn rất nhiều. Có thể nói rằng thói quen ăn uống có ảnh hưởng lớn đến việc điều trị bệnh viêm hang vị dạ dày, tuy nhiên đây cũng là điều mà con người hoàn toàn điều chỉnh được. Vì vậy, mong rằng mọi người sẽ có những tham khảo bổ ích nhất để xây dựng cho mình một chế độ ăn thật hợp lý để giúp các bạn có được sức đề kháng tốt nhất, phòng tránh được mọi nguy cơ mắc bệnh.

tritraonguocdaday.comSponsor Ads


About Chichi90 Phạm Junior   Manager

0 connections, 0 recommendations, 8 honor points.
Joined APSense since, October 30th, 2015, From Ho chi minh, Vietnam.

Created on Jun 27th 2018 05:04. Viewed 242 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.