Articles

2 Bài thuốc đông y chữa - điều trị trào ngược dạ dày

by Chichi90 Phạm Manager
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc chữa - điều trị căn bệnh dạ dày trào ngược ví dụ như ( thuốc tây y, thuốc nam, thuốc đông y hay thực phẩm chức năng...) Với những loại thuốc trên một trong những thuốc mà được nhiều người dân tin tưởng và sử dụng đó chính là thuốc đông y. Tại sao người dân tin tưởng và sư dụng như vậy ? Đó chính là những bài thuốc đông y đã có tử rất lâu do ông cha ta để lại điều đó cho thấy bài thuốc cho những kết quả chữa bệnh hiệu quả. Ngoài ra các thành phần từ bài thuốc được triết suất từ các thành phần cây tự nhiên lên rất an toàn cho người sử dụng. Chính vì thế ngày hôm nay chúng tôi xin đem đên cho các bệnh nhân 2 bài thuốc chữa trào ngược dạ dày hiệu quả.

Một số mạng xã hội bạn có thể tham khảo thêm :Các bài thuốc trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản theo nguyên lý Đông y đều tuân theo nguyên tắc giáng khí, thuận khí, nghĩa là phải hành khí, huyết để lập lại cân bằng âm dương trong cơ thể. Đồng thời phải tăng cường khả năng chịu đựng của hệ thần kinh trước các căng thẳng tâm lý, giảm ứ trệ của dạ dày. 2 bài thuốc đông y chữa - điều trị trào ngược dạ dày :

Bài thuốc đông y 1: 16g mỗi vị gồm tía tô, hoài sơn, biển đậu, lá đắng, sâm đại hành, cây ngũ sắc và bạch truật (hai loại này đem sao vàng hạ thổ trước khi dùng; 15g hoàng kỳ; 12g mỗi vị gồm xương bồ, đương quy, lá lốt; 4g sinh khung.

Cách dùng:  Sắc cùng 5 bát nước, đợi khi thuốc cạn lại còn nửa bát chắt ra ngoài, cho tiếp 3 bát nước vào sắc cạn còn lại nửa bát, hòa nước thuốc một và nước thuốc hai lại với nhau. Chia làm 2 phần dùng vào sáng và tối, cứ hai ngày thì dùng một thang liên tục trong 10 ngày.

Bài thuốc đông y 2: Tang diệp, mã đề, rau má mỗi vị 20g, cỏ mực 16g, bạch thược 12g, hạ liên châu 10g, hậu phác 10g, bán hạ 10g, hoài sơn 16g, phòng sâm 16g, củ đinh lăng 16g, đương quy 16g, bạch truật 16g, hắc táo nhân 16g, chỉ xác 8g, thục địa 12g, trần bì 10g, cam thảo 12g. Sắc uống 2 ngày 1 thang, ngày uống 2 lần trước bữa ăn.

Cách dung: Sắc với 1 lít nước, đến khi cạn lại còn 1 nữa thì dung được. Chia làm 2 lần uống trong hết trong ngày, sau mỗi bữa ăn khoảng 30 phút. Dùng liên tục 2 thang là hết.


Sponsor Ads


About Chichi90 Phạm Junior   Manager

0 connections, 0 recommendations, 8 honor points.
Joined APSense since, October 30th, 2015, From Ho chi minh, Vietnam.

Created on Dec 22nd 2017 20:55. Viewed 393 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.