Articles

Học Cao đẳng Dược có được làm nghề Trình Dược viên không?

by Hồng Huệ Cao đẳng Y Dược

Hiện nay có rất nhiều công ty và các hãng dược đăng tuyển Trình Dược viên, đây được biết đến là một nghề có nhu nhập cao và có khả năng thăng tiến rất tốt trong công việc.


Chúng ta có thể hiểu một cách nôm na Trình Dược viên là người môi giới thuốc, công việc của họ là giới thiệu các loại thuốc mới của các hãng dược đến các nhà thuốc, quầy thuốc và bác sĩ. Trình Dược viên sẽ hướng dẫn cho dược sĩ và bác sĩ về tác dụng, cách sử dụng những loại thuốc mới ra trên thị trường.

Do thuốc là mặt hàng đặc thù nên Trình Dược viên đòi hỏi phải có chuyên môn về ngành Dược.

Học Cao đẳng Dược có được làm Trình Dược viên không?

Theo quy định của Bộ Y tế thì Trình Dược viên bắt buộc phải có bằng chuyên ngành Dược trình độ Cao đẳng trở lên. Do vậy sinh viên học Cao đẳng Dược ra trường hoàn toàn đủ điều kiện về bằng cấp chuyên môn để làm nghề Trình Dược viên.

Để được đào tạo bài bản về kiến thức và kỹ năng thì bạn nên đăng ký học tại các trường có chất lượng đào tạo tốt và thương hiệu uy tín như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Bạn có thể dễ dàng đăng ký với điều kiện đầu vào hệ cao đẳng chỉ cần đỗ tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Làm nghề Trình Dược viên có khó không?

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng thuốc và các dược phẩm bảo vệ sức khỏe của người dân ngày càng tăng, hiện nay các hãng dược phẩm ngày càng tăng cường sản xuất và đưa ra thị trường các sản phẩm mới. Chính vì vậy nhu cầu tuyển dụng Trình Dược viên ngày càng gia tăng. Theo thống kê khi đại dịch COVID-19 xảy ra, nhiều ngành nghề phải cắt giảm nhân sự nhưng nghề Dược nói chung và nghề Trình Dược viên nói riêng thì nhu cầu tuyển dụng nhân sự lại rất cao.

Để làm nghề Trình Dược viên, trước hết bạn cần có kiến thức chuyên môn tốt về thuốc. Ngoài ra bạn cần có những kỹ năng cần thiết khác để làm tốt nghề này như: kỹ năng giao tiếp và thuyết phục khách hàng; kỹ năng xây dựng, duy trì và phát triển mối quan hệ; kỹ năng tìm kiếm khách hàng; kỹ năng chăm sóc khách hàng…

Thu nhập của nghề Trình Dược viên cũng rất hấp dẫn, ngoài mức lương cứng thì Trình Dược viên còn được hưởng hoa hồng. Công việc trong nghề này cũng không bó buộc thời gian nên bạn có thể chủ động trong công việc, thường xuyên được cập nhật các thông tin về thuốc, mở rộng các mối quan hệ xã hội…

>>>Chi tiết: https://truongcaodangyduocpasteur.edu.vn/hoc-cao-dang-duoc-co-duoc-lam-nghe-trinh-duoc-vien-khong.html


Sponsor Ads


About Hồng Huệ Innovator   Cao đẳng Y Dược

4 connections, 0 recommendations, 66 honor points.
Joined APSense since, February 20th, 2020, From Hồ Chí Minh City, Vietnam.

Created on Jul 5th 2020 02:46. Viewed 95 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.