Articles

Hà Nội xử phạt trường hợp ra đường không vì mục đích cần thiết

by Hồng Huệ Cao đẳng Y Dược
Bắt đầu từ ngày 4/4, việc xử phạt các trường hợp không nằm trong diện được đi ra ngoài đường sẽ được tiến hành. Chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu người dân thực hiện nghiêm việc giám sát cách ly xã hội.

“Ngày mai cần tăng cường kiểm tra, trường hợp nào không nằm trong diện được đi ra ngoài đường sẽ bị phạt”, ông Chung nói tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố vào chiều 3/4. Tuy vậy, cách nào để xác định được người ra đường không vì mục đích thiết yếu chưa được lãnh đạo thành phố đề cập.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Đánh giá thành phố đang bước vào giai đoạn dịch dễ lây lan trong cộng đồng, ông Chung đề nghị tất cả mọi người ở nhà, khẳng định thành phố cần có những biện pháp mạnh để ngăn dịch lây lan trong cộng đồng.

Cập nhất mới nhất của trang Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur dẫn nguồn từ báo Vnexpress cho hay, một tuần vừa qua số ca nhiễm Covid-19 ở Hà Nội tăng gần gấp đôi so với 3 tuần trước và liên tục phát hiện các ca nhiễm mới ở ngoài cộng đồng.  

Hà Nội đang thực hiện cách ly xã hội 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4, yêu cầu chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu. Diện này còn áp dụng với người làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa theo quy định.   

Ông Chung dẫn phân tích của các chuyên gia: “Hành vi sai trái của 10% dân số (tăng tần suất đi ra ngoài) có thể nâng tỷ lệ lây nhiễm từ 30% lên xấp xỉ 60% dân số. Nếu hành vi sai trái được thực hiện bởi 40% dân số, việc cách ly không tạo ra được khác biệt nào, không có giá trị”. Điều này cho thấy việc giám sát, tuyên truyền để người dân cách ly tại nhà là giải pháp phòng ngừa dịch bệnh.

Yêu cầu xử phạt người ra đường không vì mục đích thiết yếu được ông Chung đưa ra trong bối cảnh người dân vẫn tụ tập đông người sau chỉ thị ngày 31/3 của thành phố “yêu cầu mọi người ở tại nhà”. Một số điểm công cộng như công viên, vườn hoa người dân vẫn tập thể dục thể thao; một số quán game online lén lút hoạt động. Trước đó, thành phố cũng yêu cầu quận Tây Hồ rút kinh nghiệm khi để người dân tụ tập lễ vào ngày mùng 1.

>>>>Cập nhật chi tiết: https://truongcaodangyduocpasteur.edu.vn/ha-noi-xu-phat-nguoi-ra-duong-khong-vi-muc-dich-can-thiet.html


Sponsor Ads


About Hồng Huệ Innovator   Cao đẳng Y Dược

4 connections, 0 recommendations, 66 honor points.
Joined APSense since, February 20th, 2020, From Hồ Chí Minh City, Vietnam.

Created on Apr 3rd 2020 21:05. Viewed 502 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.