Articles

Else Lasker-Schuler la ai?

by Mua Sieu Nhanh Chia sẻ thông tin mua sắm online nhanh và rẻ nhất

Else Lasker-Schüler được sinh ra vào ngày ngày 11/2/1890 ở thị trấn Elberfeld phía tây nước Đức. Gia đình bà là một gia đình Do Thái nổi tiếng. Ngay từ nhỏ, bà được người mẹ có học thức cao của mình dạy học. Người mẹ cũng sớm nhìn ra được thiên hướng văn chương của con gái nên đã khuyến khích con phát triển theo lĩnh vực này.

Đến năm 1894, Schüler kết hôn với Jonathan Lasker – một bác sĩ rất yêu văn học và sau đó họ chuyển đến Berlin sống. Đây cũng là nơi mà bà xuất bản những bài thơ đầu tiên. Else Lasker-Schüler nhanh chóng trở thành một nhân vật nổi tiếng trong giới nghệ thuật ở Berlin.

Mặc dù được sống trong một hoàn cảnh thoải mái và được tham gia các hoạt động văn học nghệ thuật, nhưng cuộc hôn nhân của Else lại không hạnh phúc. Năm 1930, bà ly hôn với Jonathan và kết hôn với một nhà soạn nhạc tên là Georg Levin (1878 – 1941), bà thường gọi ông bằng nghệ danh Herwarth Walden.

Những bài thơ của Else Lasker-Schüler xuất hiện dày đặc trong tất cả các tạp chí và các tuyển tập quan trọng; trong đó bao gồm cả Das Kinobuch, một bộ sưu tập các kịch bản phim từ năm 1914 do Kurt Pinthus biên soạn (1886 – 1975). Dù không có kịch bản nào được dựng thành phim nhưng Lasker-Schüler vẫn là một người đam mê viết về điện ảnh trong suốt quãng đời còn lại.

Nguồn: https://muasieunhanh.com/else-lasker-schuler-la-ai/


Sponsor Ads


About Mua Sieu Nhanh Freshman   Chia sẻ thông tin mua sắm online nhanh và rẻ nhất

7 connections, 0 recommendations, 48 honor points.
Joined APSense since, September 3rd, 2020, From Ha Noi, Viet Nam, Vietnam.

Created on Mar 24th 2021 22:40. Viewed 64 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.