Articles

CRM và marketing automation: Khác nhau như thế nào?

by Misa Amis MISA AMIS: Nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất
CRM va marketing automation nghe có vẻ giông nhau nhưng thực ra có sư khác biệt chính giữa hai loại phần mềm này:
 • Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM) và phần mềm marketing automation phục vụ các mục đích khác nhau.
 • Sự khác biệt chính giữa phần mềm CRM và phần mềm marketing automation là phần mềm CRM được sử dụng chủ yếu cho mục đích bán hàng và tự động hóa tiếp thị được sử dụng hầu hết cho hoạt động tiếp thị.
 • Tích hợp CRM và phần mềm marketing automation có thể tăng khả năng kinh doanh của bạn và cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

CRM là gì?

Phần mềm CRM, hay còn gọi là CRM, là một công cụ xử lý liên hệ và quản lý bán hàng, năng suất đại lý và các mối quan hệ với khách hàng trên toàn bộ kênh bán hàng , từ tiếp thị đến các tương tác dịch vụ khách hàng.

CRM cũng lưu trữ thông tin về khách hàng của bạn, chẳng hạn như họ đã là khách hàng trong bao lâu, hồ sơ mua hàng của họ và ghi chú về các cuộc trò chuyện qua điện thoại. Bạn có thể sử dụng CRM để tối ưu hóa các tương tác của mình với khách hàng, tăng doanh số bán hàng và sự hài lòng của khách hàng cũng như hợp lý hóa các quy trình. 


Hầu hết mọi người trong tổ chức của bạn đều có thể sử dụng CRM và lưu trữ dữ liệu từ tất cả các phòng ban ở một vị trí dễ truy cập.
Phần mềm CRM hoạt động như thế nào?
CRM hoạt động bằng cách theo dõi hành động của khách hàng đang hoạt động hoặc khách hàng tiềm năng thông qua các tài khoản mạng xã hội, email hoặc trang web của doanh nghiệp bạn; thu thập thông tin; và hướng dẫn từng người liên hệ thông qua hành trình của khách hàng, chẳng hạn như bằng cách gửi một email được kích hoạt hoặc thông báo cho nhân viên về sự quan tâm của khách hàng.

Lợi ích của phần mềm CRM là gì?
Một trong những lợi ích lớn nhất của CRM là nó tự động theo dõi và sắp xếp các liên hệ của bạn sau khi bạn nhập thông tin cơ bản, như số điện thoại, tên và địa chỉ email. CRM đóng vai trò như một kho lưu trữ thông tin trung tâm mà tất cả các thành viên trong tổ chức của bạn có thể truy cập và sử dụng để cải thiện dịch vụ khách hàng và tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn cho doanh nghiệp.
https://amis.misa.vn/wp-content/uploads/2021/07/giai-phap-crm.jpg
Theo dõi công việc

CRM cũng có thể tích hợp quy trình làm việc điển hình của công ty bạn và giúp nhân viên của bạn tiết kiệm thời gian cho các trách nhiệm hàng ngày bằng cách tự động hóa các công việc tốn nhiều thời gian. Nó cũng có thể thúc đẩy sự tương tác của khách hàng bằng cách giúp gửi thông điệp nhất quán, được nhắm mục tiêu dễ dàng hơn.

Tăng cơ hội bán hàng
CRM theo dõi các mô hình mua hàng của khách hàng hiện tại của bạn và cung cấp thông tin chi tiết về các chủ đề và xu hướng, sau đó bạn có thể sử dụng để phát triển các kế hoạch tiếp thị và tạo khách hàng tiềm năng có cơ hội cao hơn để thu hút khách hàng tiềm năng và khách hàng mới.

Theo dõi tiến độ bán hàng tập trung

Với hệ thống CRM, bạn có thể theo dõi tiến độ bán hàng trong toàn bộ tổ chức của mình và dễ dàng nhìn thấy các khu vực cần cải thiện, theo dõi hành trình của khách hàng, thu hẹp khoảng cách và chỉ định khách hàng tiềm năng cho các đại diện bán hàng.

Cá nhân hóa từng khách hàng


Marketing automation là gì?


Marketing automation  là một hệ thống được sử dụng để sắp xếp, phân tích và tự động hóa các nhiệm vụ và quy trình tiếp thị chính, bao gồm phân khúc, tạo khách hàng tiềm năng, nắm bắt và nuôi dưỡng, tiếp thị mối quan hệ, giữ chân khách hàng và tiếp thị dựa trên tài khoản. Tự động hóa tiếp thị chủ yếu được sử dụng để tăng tốc quy trình và loại bỏ các nhiệm vụ lãng phí thời gian, cũng như để tạo các chiến dịch tiếp thị được cá nhân hóa, nhắm mục tiêu để gửi đến khách hàng của bạn

Marketing automation giúp doanh nghiệp của bạn tập trung vào việc tạo ra trải nghiệm khách hàng tốt hơn bằng cách cho phép bạn nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng bằng nội dung được nhắm mục tiêu. Nó có thể được sử dụng để tăng sản xuất của bạn, theo dõi và tối ưu hóa mức độ tương tác của khách hàng , chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng, đủ điều kiện khách hàng tiềm năng và tăng hiệu quả trong quy trình làm việc của công ty bạn.

Marketing automation hoạt động như thế nào?

Phần mềm Marketing automation có bốn thành phần chính:
 • Cơ sở dữ liệu tiếp thị trung tâm. Đây là nơi tất cả dữ liệu về khách hàng tiềm năng, tương tác của khách hàng và hành vi của người dùng được lưu trữ và phân tích.
 • Công cụ tiếp thị tương tác. Đây là nơi bạn tạo, quản lý và tự động hóa các quy trình tiếp thị của mình.
 • Công cụ phân tích. Như tên cho thấy, đây là nơi bạn kiểm tra, đo lường và tối ưu hóa lợi tức tiếp thị trên tác động đầu tư và doanh thu, cũng như xem các lĩnh vực cần cải thiện.
 • Ngăn xếp công nghệ tiếp thị. Ngăn xếp công nghệ tiếp thị (hay gọi tắt là martech stack) là tập hợp bất kỳ ứng dụng nào khác mà bạn sử dụng để thực hiện các mục tiêu tiếp thị của mình, chẳng hạn như nền tảng SaaS, công cụ truyền thông xã hội và hệ thống quản lý nội dung.

Cách CRM và marketing automation cùng hoạt đông

Để hiểu cách CRM và marketing automation hoạt động cùng nhau, trước tiên bạn phải hiểu sự khác biệt của chúng. CRM chủ yếu được sử dụng như một công cụ bán hàng, trong khi tự động hóa tiếp thị là một công cụ tạo và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng. Do đó, sử dụng chúng cùng nhau cho phép bạn:

 1. Xây dựng mối quan hệ trước khi gửi mối quan hệ bán hàng
 2. Chạy báo cáo vòng kín để xem toàn bộ bức tranh về những gì đang hoạt động và những gì không
 3. Chỉ định điểm số dẫn đầu
 4. Cung cấp khách hàng tiềm năng với một hành trình liền mạch từ khách truy cập đến khách hàng
 5. Giúp các đại diện bán hàng nhìn thấy bức tranh toàn cảnh về hành trình dẫn đầu với công ty của bạn
 6. Cung cấp thông điệp nhất quán để hỗ trợ và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng


Sponsor Ads


About Misa Amis Advanced   MISA AMIS: Nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất

18 connections, 1 recommendations, 130 honor points.
Joined APSense since, June 14th, 2021, From Tầng 9, tòa nhà Technosoft, phố Duy Tân, phường Dị, Vietnam.

Created on May 18th 2022 21:37. Viewed 389 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.