Articles

wibu va otaku khac gi nhau?

by Nico Robin Seo marketing

Rất nhiều người không hiểu rõ Wibu (weaboo) là gì nên khi chúng xuất hiện đã gây nên làn sóng tranh cãi bởi họ cho rằng nó mang ý nghĩa giống Otaku.

Weeboo là những người hâm mộ đến mức sẵn sàng “ném đá” những ai vô tình nhắc đến văn hóa Nhật Bản, không cần biết rõ đúng hay sai. Wibu có thể là những người tôn thờ văn hóa Nhật Bản một cách quá mức, họ sẵn sàng bôi nhọ nền văn hóa của nước khác để tôn vinh Nhật. Rất nhiều hình ảnh Wibu dùng hình nộm, gối ôm để thể hiện những hành động quá khích bị lên án trước cộng đồng. Về cơ bản, wibu là từ để mỉa mai những người quá khích, điên cuồng vì văn hóa Nhật. Những người thực sự yêu nền văn hóa Nhật một cách chân chính sẽ lên án kịch liệt weeaboo vì họ làm xấu đi hình ảnh của những người hâm mộ nước Nhật.

Hình ảnh Wibu phản cảm bị tẩy chay trên thế giới

Mặc dù otaku có thể cũng có thành phần quá khích thể hiện đam mê của mình với manga và anime nhưng otaku không hoàn toàn tiêu cực như Wibu. Otaku chân chính chỉ dành niềm hâm mộ của mình đối với những tác phẩm anime và manga. Họ không gây nên những hành động phản cảm với mọi người xung quanh. Otaku là những người đam mê mãnh liệt với manga,anime nhưng sự ham mê này không ảnh hưởng đến cộng đồng. Đôi khi trong xã hội Nhật Bản, otaku cũng bị kì thị do sự tôn thờ thái quá nhưng với thế giới otaku là fan của anime, mang ý nghĩa tự hào chứ không bị tẩy chay. Ngược lại, đa phần Wibu bị kì thị nhiều ở Nhật Bản và thế giới.

Nguồn: https://muasieunhanh.com/wibu-la-gi-otaku-la-gi/


Sponsor Ads


About Nico Robin Freshman   Seo marketing

7 connections, 0 recommendations, 36 honor points.
Joined APSense since, June 3rd, 2020, From Ha Noi, Vietnam.

Created on Mar 17th 2021 22:06. Viewed 64 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.